GIẢI TRÍ

Điểm tuyệt đối dành cho Kendrick Lamar 

Thanh Tình • 17-05-2022 • Lượt xem: 150
Điểm tuyệt đối dành cho Kendrick Lamar 

Sau 5 năm vắng bóng, rapper Kendrick Lamar đã quay trở lại với album "Mr. Morale & the Big Steppers". Không mất nhiều thời gian, sản phẩm ngay lập tức nhận được sự tán thưởng của hàng loạt trang đánh có tiếng trên thế giới, đánh chiếm mọi bảng xếp hạng toàn cầu.

Kéo dài hơn 70 phút cùng 18 ca khúc, "Mr. Morale & the Big Steppers" là bữa tiệc âm nhạc mà mọi tín đồ yêu nhạc rap đều mong chờ. Công chúng đón nhận album nhiệt tình như chưa từng được nghe rap, dành tặng tác phẩm này hàng tá lời khen và say mê trong từng khuông nhạc, câu chữ của người nghệ sĩ.


Hầu hết các tờ báo âm nhạc có tiếng đều dành tặng cho Kendrick Lamar lời tán dương và thán phục trong lần trở lại này. Trên Metacritic, album đã nhận về điểm 100 tối đa, trở thành album được đánh giá cao nhất trong năm. 

Mr. Morale & the Big Steppers là một tuyệt tác đích thực”, Consequence viết. Trang tin này còn không hề giấu giếm mình là một fan cứng của rapper, tự hào khẳng định “mỗi một giây (của album) đều đáng giá”.

Trong khi đó, NME để lại nhận xét “đây là một trong những tác phẩm sâu sắc nhất từng có của Kendrick”, thể hiện sự hiểu biết khi so sánh sự khác biệt trong hàm ý nghệ thuật của anh chàng với những tác phẩm cũ. “Trong khi good kid, m.A.A.d city cho thế giới biết cách một đứa trẻ lớn lên ở Compton như thế nào, album thứ 5 của anh lại là một cánh cửa mở ra cuộc sống của một người trưởng thành da màu cùng những tổn thương vẫn còn dằn vặt lấy anh”, NME viết thêm.


Album thứ 5 của anh lại là một cánh cửa mở ra cuộc sống của một người trưởng thành da màu cùng những tổn thương vẫn còn dằn vặt.

Là một trong những tạp chí có tuổi đời và vị thế lớn nhất trong giới nhạc, The Rolling Stones không hề vội vàng kết luận nhưng cũng thừa nhận Kendrick Lamar và tác phẩm thiên tài của anh. “Mr. Morale & the Big Steppers là một chuyến hành trình đầy cảm xúc với sự cô đặc, phức tạp, đối lập vào trí óc của Pulitzer Kenny mà chúng ta vẫn mong chờ. Hơn 70 phút dành cho âm nhạc, có rất nhiều thứ để chiêm nghiệm, tận thưởng và tranh luận”.


Kendrick Lamar là một trong 4 nghệ sĩ đầu tiên trình diễn tại "Super Bowl" cùng chủ đề hip-hop, có màn ra mắt với tư cách diễn viên. Anh cũng trở thành nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới nhận giải Pulitzer.

Quãng thời gian đó cũng là chuyến tàu tốc hành cảm xúc khi Kendrick Lamar phải sống cùng sự bất an, những lần trị liệu cùng bác sĩ tâm lý. Chất chứa nhiều tâm tư, album là cuốn nhật trình anh giữ bên mình, khiến cả cộng đồng nhạc phải đắm mình và suy tưởng về sức sáng tạo của một trong những bộ óc quyến rũ nhất showbiz.