GIẢI TRÍ

Điện ảnh mùa thu - Những bộ phim đáng xem (Kì 1)

Quỳnh Phương • 12-09-2022 • Lượt xem: 270
Điện ảnh mùa thu - Những bộ phim đáng xem (Kì 1)

Thật không thể tin được, chúng ta đã vượt qua những ngày hè oi nóng và bắt đầu bước mùa thu dịu dàng với bao nhiêu sự lãng mạn đang chờ đón. Trong khi một một số người quan tâm đến những đợt giảm giá hoặc các sự kiện thể thao, thì lại có những người thích ngồi lại trên ghế dài và tận hưởng những bộ phim về mùa thu một cách say sưa.

 

Dưới đây, 10 bộ phim mùa thu hay nhất - không nhất thiết phải là phim lấy bối cảnh mùa thu, mà bao gồm hoặc đại diện cho mùa thu theo một cách nào đó để nuôi dưỡng tâm hồn bạn.

Khi Harry gặp Sally… (1989)

Khi nghĩ đến mùa thu, chúng ta sẽ tự động hình dung Meg Ryan và Billy Crystal đang đi dạo qua công viên trung tâm rợp bóng lá và nói về trí tưởng tượng tình dục tuyệt đỉnh của Sally. Bộ phim xoay quanh các mùa khác nhau, nhưng nó mang lại cảm giác tươi sáng và sống động nhất vào mùa thu, khiến nó trở thành điều hoàn hảo để đưa bạn qua một buổi chiều tháng 11 ảm đạm. 

Dead Poets Society (1989)

Có một sự thật được công nhận rộng rãi rằng bất kỳ bộ phim nào lấy bối cảnh tại một trường nội trú nam sinh và đóng vai chính Robin Williams đều có tiềm năng xem phim ấm cúng, hoài cổ, nôn nao tối đa. Thật khó để xem lại bộ phim này sau khi Williams qua đời, nhưng nó cũng đáng giá. Hãy để nền tảng học thuật Bờ Đông đó xoa dịu bạn. 

Mùa thu ở New York (2000)

Bức ảnh chế của Winona Ryder này có nhiều thứ làm chúng ta liên tưởng đến mùa thu nhất, bao gồm công viên trung tâm, các bảo tàng nhỏ và một phụ nữ hóa trang thành Emily Dickinson. Chúng ta thích nhìn thấy nó và khóc vì nó!

Nữ luật sư tóc vàng (2001)

Bộ phim bắt đầu trong khung cảnh không thể phân biệt theo mùa của Nam California, nhưng khi nhân vật chính Elle Woods tiến tới mục tiêu theo học trường luật tại Harvard, cảnh quan của Learies Blonde thay đổi thành những chiếc lá giòn, áo khoác len và những tòa nhà gạch kiểu Gothic. Tất cả đều báo hiệu một mùa thu ở Bờ Đông. Elle có thể gặp một số khó khăn khi mặc quần áo cho khí hậu Massachusetts lúc đầu, nhưng cuối cùng cô ấy đã phá vỡ nó (như người ta có thể mong đợi - người phụ nữ đã thành công trong Lịch sử Polka Dots!).

Hoàng gia Tenenbaums (2001)

Đơn giản là không có nhân vật điện ảnh nào thể hiện khái niệm mùa thu hoàn hảo như Margot Tenenbaum. Kiểu tóc bob được cắt tỉa phù hợp theo mùa, đôi mắt có viền màu xanh lá cây và tủ quần áo chủ yếu là màu nâu, ngoại trừ lý do của mùa. Và trong khi chiếc áo khoác lông thú đặc trưng của cô ấy có vẻ gần kề với mùa đông hơn, nhưng sở thích của cô ấy khi kết hợp nó với những chiếc váy polo của Lacoste là vào mùa thu. Nói một cách thú vị, bạn có thể mặc áo khoác với váy vào mùa nào khác?