ĐỜI SỐNG

Diễn đàn CICON HCMC 2023: Xây dựng đô thị thông minh - văn hóa - hội tụ tại TP.HCM

Phong Du • 12-06-2023 • Lượt xem: 2186
Diễn đàn CICON HCMC 2023: Xây dựng đô thị thông minh - văn hóa - hội tụ tại TP.HCM

Hơn 500 lãnh đạo, chuyên gia, doanh nhân Hàn Quốc và Việt Nam tham gia diễn đàn "Đô thị Văn hóa Công nghiệp hội tụ" - CICON HCMC 2023.

Ngày 7/6/2023, tổ chức Korea CEO Summit (KCS), Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM đồng tổ chức Diễn đàn Đô thị Văn hóa Công nghiệp hội tụ - CICON HCMC 2023. Sự kiện đang diễn ra có chủ đề “Xây dựng đô thị thông minh - văn hóa - hội tụ tại TP.HCM”.

Diễn đàn CICON HCMC 2023 diễn ra với mục tiêu xây dựng mô hình phát triển công nghiệp sáng tạo “Đô thị - Văn hóa - Hội tụ”. Sự kiện sẽ giúp hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc mở rộng cơ hội tham gia vào lĩnh vực đô thị thông minh và ngành công nghiệp chuỗi khối, đồng thời xây dựng mạng lưới doanh nghiệp giữa Việt Nam - Hàn Quốc và cung cấp cơ hội đầu tư và kinh doanh online.


Hội doanh nhân trẻ TP HCM cùng các lãnh đạo, đại biểu, chuyên gia tại diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh, đây là một sự kiện quan trọng và ý nghĩa cho các nhà lãnh đạo, các chuyên gia, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc cùng với Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng về xây dựng đô thị thông minh cùng các giá trị văn hóa, hội tụ tại TP.HCM.Với mục tiêu xây dựng một đô thị thông minh, hiện đại; người dân có nếp sống văn minh và nghĩa tình, TP.HCM sẽ chọn thành phố Thủ Đức để triển khai các giải pháp ban đầu, qua đó, đánh giá, rút kinh nghiệm để nhân rộng. Từ diễn đàn lần này, chính quyền TP.HCM lắng nghe, chia sẻ về những thành công, kinh nghiệm của Hàn Quốc, từ đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, thảo luận về những chương trình hợp tác cùng có lợi trong tương lai.

Diễn đàn CICON HCMC 2023 gồm 12 phiên thảo luận về các phương hướng và chiến lược phát triển về đô thị, văn hóa và công nghiệp. Đây sẽ là cơ hội đặc biệt để lắng nghe các ý kiến khác nhau từ các nhà lãnh đạo chính phủ, nhà chính trị đã làm việc trong cơ quan lập pháp và hành chính, các doanh nhân trong lĩnh vực đô thị, văn hóa và công nghiệp hội tụ, các học giả, các doanh nghiệp công nghệ thông tin và giới tài chính về triển vọng phát triển của thành phố, văn hóa, công nghiệp hội tụ của Hàn Quốc và Việt Nam sau đại dịch Covid-19.


Chủ tịch IPPG Johnathan Hạnh Nguyễn phát biểu tại diễn đàn. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ: "Là một trong những đơn vị đồng tổ chức sự kiện đặc biệt này, IPPG mong muốn có những đóng góp tích cực cho TP.HCM, đóng góp vào hành trình phát triển của đất nước". IPPG là tập đoàn kinh doanh bản lẻ đa lĩnh vực hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn không ngừng vươn xa tầm nhìn để tìm kiếm những tiềm năng ở tương lai. Điều đó đã thôi thúc IPPG mang tinh hoa thế giới về với Việt Nam thông qua những thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Ông Park Bong Kyu, Tổng Giám đốc Korea CEO Summit trao kỷ niệm chương tặng ông Johnathan Hạnh Nguyễn.