GIẢI TRÍ

Diễn viên Bắc Hải tiếp tục nhập viện cấp cứu

DDVN • 02-06-2022 • Lượt xem: 403
Diễn viên Bắc Hải tiếp tục nhập viện cấp cứu

Trao đổi với Thanh Niên, chị Kim Thoa, vợ của Bắc Hải cho biết nam diễn viên nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) vào sáng 2.6. Hiện tại bác sĩ đang theo dõi và chẩn đoán bệnh tình.


Diễn viên Bắc Hải phải nhập viện cấp cứu sáng 2.6

Chị Kim Thoa kể vài ngày gần đây, diễn viên Bắc Hải bị sưng chân, chướng bụng không thể đi lại được. "Hiện tại anh đang nằm trong phòng cấp cứu, bác sĩ yêu cầu phải nhập viện để theo dõi tình hình. Bây giờ tôi cũng chỉ ngồi ở ngoài, lo làm thủ tục cho anh thôi chứ chưa được vào thăm. Giờ tôi lo lắm mà không biết như thế nào”, chị Thoa nói.

Theo chia sẻ, khoảng một tuần trở lại đây, phần vì nhiều người ngỏ ý mời, phần vì Bắc Hải nhớ nghề nên xin vợ cho đi diễn. Tuy nhiên, khi xuống Cà Mau, anh đi không nổi, phải nhờ bạn bè vịn đỡ. Chị Thoa cho hay: “Vừa về đến nhà là anh ngã quỵ, không thể đi được nữa. Lần trước xuất viện về anh vẫn có thể đi được dù hơi yếu, còn lần này anh chỉ nằm một chỗ”.

Chị Thoa nói hiện tại, tình hình kinh tế gia đình gặp khó khăn. Sau lần chăm chồng bệnh trước đó, chị trở về công việc buôn bán trái cây, nước ngọt ở quê nhà Đồng Nai song không mấy suôn sẻ. Bây giờ, khi chồng nhập viện cấp cứu, chị buộc phải gửi con nhỏ cho người thân trông giúp, còn mình thì lên thành phố chăm sóc nam diễn viên. “Cuộc sống của chúng tôi bây giờ khó khăn lắm. Anh bệnh như thế này khiến tôi thấy bế tắc, không biết phải thế nào”, chị bộc bạch.


Dù sức khỏe yếu song Bắc Hải vẫn luôn muốn đi diễn vì nhớ nghề

Cũng theo bà xã nam diễn viên, gia đình định cho Bắc Hải nhập viện hôm 1.6. Tuy nhiên, vì điều kiện ở quê ít phương tiện đi lại, trong khi khó có thể di chuyển bằng xe máy nên sáng 2.6 mới cấp cứu. “Nửa đêm anh cứ than mệt, không ăn uống gì được. Đến 5 giờ sáng tôi đưa lên đây thì cấp cứu liền. Anh cũng đuối như lần trước vậy. Tôi hỏi thì bác sĩ nói đang theo dõi và chẩn đoán", chị Thoa nói thêm với chúng tôi.

Bắc Hải tên thật là Vũ Bắc Hải, sinh năm 1970. Anh là gương mặt quen thuộc với khán giả khi từng đứng chung sân khấu với Bảo Chung, Hồng Tơ… Hồi tháng 2.2022, diễn viên Bắc Hải từng nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Thời điểm đó, anh rơi vào tình trạng hôn mê khiến gia đình lo lắng.

Theo chẩn đoán của bác sĩ, anh bị tắc ống mật ở gan, cần phẫu thuật. Vì sức khỏe yếu nên nam diễn viên không thể tiến hành mổ được. Thay vào đó, bác sĩ cắt ống dẫn gan cho rộng ra để hút chất dịch. “Anh Hải bị xơ gan nặng. Bệnh viện xét nghiệm máu để kết hợp trị xơ gan của anh luôn”, chị Thoa từng chia sẻ. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nam nghệ sĩ phải nhờ đến sự giúp đỡ của một số đồng nghiệp và mạnh thường quân.

Theo Lạc Xuân - Thạch Anh/Thanhnien.vn