GIẢI TRÍ

Diễn viên đã được đóng cảnh hôn và thân mật sau lệnh cấm vì COVID-19

Vân Vy • 14-07-2020 • Lượt xem: 838
Diễn viên đã được đóng cảnh hôn và thân mật sau lệnh cấm vì COVID-19

Cảnh hôn nhau và sex có thể sẽ sớm xuất hiện trở lại trên các màn ảnh khi các đài truyền hình ở Anh thống nhất đưa ra hướng dẫn quay phim có cảnh ân ái mà không cần thực hiện giãn cách hai mét để chống COVID-19.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp giải trí trên khắp thế giới, nhiều dự án điện ảnh đình đám buộc phải dừng lại, hoặc cho phép quay nhưng tuyệt đối quy định về giãn cách xã hội như cách xa hai mét và các diễn viên không được phép thực hiện các cảnh tình từ hôn nhau.

Tuy nhiên những quy định này sắp được bãi bỏ khi các đài truyền hình ở Anh đưa ra quy tắc mới cho các diễn viên để thực hiện các cảnh thân mật trên phim.

Các cảnh hôn nhau trên màn ảnh thế giới

Kênh truyền hình nổi tiếng ở Anh như BBC, ITV, Channel 4, Channel 5, Sky, STV và ITN đã cùng hợp tác để tạo ra một hướng dẫn an toàn cho các diễn viên. Từ hướng dẫn này các diễn họ có thể thực hiện các cảnh tình từ mà không lo ngại sự lây lan của coronavirus.

Đó là thay đổi lớn nhất trong nghành giải trí ở Anh khi đại dịch COVID-19 vẫn đang đe dọa sự an toàn của con người. Đề xuất này nhằm hỗ trợ cho các diễn viên khi thực hiện các cảnh quay mô tả sự gần gũi ân ái như ôm hôn và các cảnh thân mật.

Một cảnh hôn nhau trên phim Coronation Street 

Theo đó, trước khi thực hiện cảnh quay, các diễn viên có ít nhấy 48 tiếng để thực hiện các xét nghiệm COVID-19 và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp an toàn như không gặp người khác trước khi gặp các bạn diễn. Để duy trì khả năng kiểm soát sự lây lan có thể xảy ra, các thành viên trong đoàn phim sẽ được kiểm tra lại ít nhất một lần một tuần đối với coronavirus và sẽ được phân loại bằng dây đeo cổ tay có các màu khác nhau. Nếu bất cứ ai có bất kỳ dấu hiệu nào của virus, toàn bộ diễn viên sẽ được yêu cầu tự cách ly và làm xét nghiệm. 

Hướng dẫn mới nhất từ ​​các đài truyền hình của Anh có nghĩa là cảnh hôn có thể sớm quay trở lại 

“Để quay trở lại sản xuất các chương trình truyền hình, an toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Những nếu sản xuất các chương trình mà khán giả yêu thích và tương tác ngoài đời thực chúng ta sẽ cần phải quay các cảnh và cho thấy mọi người ở cách nhau hơn hai mét. Sẽ có sự sàng lọc gia tăng đối với các nhóm này, bên cạnh việc kiểm tra triệu chứng hàng ngày và thời gian tiếp xúc gần sẽ bị hạn chế trên phim trường. Các nhóm sẽ liên quan chặt chẽ với nhau và tuân theo các quy tắc giãn cách xã hội trong thời gian giữa xét nghiệm kháng nguyên và đến nơi họ đến, cũng như quan sát khoảng cách xã hội trong cuộc sống hàng ngày của họ trong thời gian quay phim. Chúng tôi sẽ giữ lời khuyên này khi xem xét nếu tình hình thay đổi”, phát ngôn viên của đài BBC nói với  Variety.

Các hướng an toàn này được áp dụng cho các chương trình khác bao gồm Strictly Come Dancing (dự án phim ngắn trong năm 2020 của BBC). Một số chương trình như Eastender, Corion Street, đã quay trở lại để quay vào tháng trước nhưng vẫn được yêu cầu duy trì khoảng cách hai mét. 

Kể từ khi đại dịch COVID-19 hoành hành khắp thế giới, nhiều diễn viên, trong đó các ngôi sao nổi tiếng của Hollywood đã bày tỏ mối quan tâm của họ về những cảnh quay liên quan đến nụ hôn hoặc cảnh thân mật trong các dự án điện ảnh của họ sắp tới khi giãn cách xã hội được hoàn toàn dở bỏ.