GIẢI TRÍ

Diễn viên Lan Phương: 'Đàn ông nên thay đổi các định kiến xưa cũ về phụ nữ'

Anh Châu • 24-06-2019 • Lượt xem: 701
Diễn viên Lan Phương: 'Đàn ông nên thay đổi các định kiến xưa cũ về phụ nữ'

Tại sự kiện kêu gọi sự bình đẳng giới, diễn viên Lan Phương đã dỏng dạc nói lên những suy nghĩ của bản thân về vấn đề đang rất được xã hội và công chúng quan tâm.

Tổ chức thúc đẩy bình đẳng giới Việt Nam vừa tổ chức một buổi talkshow có tên "Giải oan giới". Tham gia buổi talkshow, nhiều cá nhân đã chia sẻ những câu chuyện, những trải nghiệm thật của bản thân. Đa số khách mời tham dự đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, đem đến cho người tham gia một góc nhìn mới về giới tính trong công việc, những sự phân biệt đối xử về giới trong môi trường làm việc. Và một trong những khách mời tham dự được mọi người chú ý nhiều nhất là diễn viên Lan Phương.


Xuất hiện tại sự kiện với tư cách là khách mời đặc biệt của chương trình, “Nàng dâu order” Lan Phương diện đầm trắng tinh khôi, trang điểm nhẹ nhàng làm tôn lên nét dịu dàng, nữ tính của mình.

Trong suốt buổi, Lan Phương đã rất thân thiện, nhiệt tình tham gia, giao lưu, tương tác với các khách mời. Cô chăm chú lắng nghe và tiếp nhận những chia sẻ từ phía khan giả về vấn đề bình đẳng giới đang rất "nóng" hiện nay. Đặc biệt là vấn đề việc làm trong xã hội giữa nam và nữ vẫn còn một sự phân biệt ở một vài nơi khiến nữ diễn viên trăn trở. Bởi khi xã hội đã hiện đại hoá, nam hay nữ đều có thể đảm đương những công việc của nhau bằng năng lực và trách nhiệm, hoàn toàn không thể nhìn từ góc nhìn đầy phân biệt, bất bình đẳng. 

Chia sẻ trong chương trình, nữ diễn viên đã nói: “Tất cả các quốc gia dù đang phát triển hay văn minh tân tiến đều tồn tại vấn đề bất bình đẳng giới. Vấn đề này diễn ra trong mọi khía cạnh của cuộc sống, trong công việc, trong gia đình hay trong cách nhìn nhận đánh giá con người. Với các nước đang phát triển như Việt Nam thì vấn đề này còn rõ ràng hơn rất nhiều, thể hiện rõ nhất trong cách nhìn hay nhận định vị trí của phụ nữ. Phụ nữ vẫn đang bị đánh giá là đàn bà yếu ớt, trách nhiệm sinh con đẻ cái, phải phụ thuộc đàn ông, không có khả năng làm nhiều việc lớn.

Theo thời gian và sự phát triển của xã hội, quan niệm này sẽ mỗi ngày được thay đổi. 

Phụ nữ sẽ ngày càng nhận ra giá trị cũng như sức mạnh to lớn của mình. Nhưng để có được sự bình đẳng đó, phụ nữ cần thay đổi cách nhìn về bản thân. Bên cạnh đó, rất cần đàn ông thay đổi các định kiến xưa cũ về phụ nữ, tôn trọng và chia sẻ với họ nhiều hơn. Bình đẳng giới đạt được sẽ giúp mọi người phát huy tốt nhất sức mạnh nội tại, bên cạnh đó vẫn được thoải mái với bản tính tạo hoá ban tặng: đàn ông mạnh mẽ, phụ nữ thì mềm mại, và cả 2 luôn cần được chia sẻ, tôn trọng, yêu thương".