GIẢI TRÍ

Diễn viên Nhan Phúc Vinh: ‘Chưa bao giờ nghĩ xa gia đình trong những ngày tết’

DDVN • 02-02-2022 • Lượt xem: 567
Diễn viên Nhan Phúc Vinh: ‘Chưa bao giờ nghĩ xa gia đình trong những ngày tết’

Chàng trai tuổi Dần (sinh năm 1986) Nhan Phúc Vinh tự nhận là người khó tính trong mọi việc, kể cả chuyện tình cảm. Anh luôn buộc mình phải làm tốt nhất những gì có thể trong nghiệp diễn.

 

- Nhan Phúc Vinh đang gây chú ý với vai diễn “bad boy” (trai hư) Tuấn Khang trong phim Anh có phải đàn ông không? phát sóng trên kênh VTV3. Giữa Tuấn Khang và một Nhan Phúc Vinh ngoài đời có điểm chung nào không?

Có rất ít điểm chung giữa Vinh và Tuấn Khang. Tôi vẫn nói đùa với mấy người bạn là đôi lúc mình muốn thử trở thành "trai hư", người đàn ông phóng khoáng để cảm thấy nhẹ nhàng hơn so với người lúc nào cũng nghiêm túc trong mọi việc thấy khá mệt mỏi. Nhưng từ trước đến giờ mình nhiều lần thử rồi nhưng không "vượt qua" được.

- Nhan Phúc Vinh vào vai "trai hư" Tuấn Khang trong Anh có phải đàn ông không?

Cho nên, vai diễn trong bộ phim cho mình trải nghiệm chân thực trong trí tưởng tượng về một hình mẫu khi mình là "trai hư" như vậy thì cảm xúc của mình thế nào. Mặc dù, những điều đó có thể không giống 100% với thực tế nếu mình trải qua nhưng ít nhất mình được “thử”.

- Công việc làm phim bận rộn như vậy, anh đón tết như thế nào?

Với Vinh, những ngày tết là những ngày dành cho gia đình, không bao giờ làm việc gì khác. Cứ đến tết là Vinh về Cần Thơ bên gia đình, ra tết mới quay trở lại với công việc. Từ bé đến giờ và sẽ mãi đến sau này nữa, Vinh không bao giờ nghĩ xa gia đình trong những ngày này.

- Tự nhận xét về một chàng tuổi Dần là mình, anh nói gì?

Thực ra, Vinh không có gì nhiều để nói về mình. Vinh vẫn thường nói với bạn bè rằng mình là người rất nhạt nhẽo, mình không có nhiều thú vui trong cuộc sống cá nhân. Đơn giản là mình chỉ yêu công việc mình đang làm, mình thích thể thao.

Khi mình thích, nghiêm túc với thể thao thì phải tuân theo nhiều thứ liên quan như dinh dưỡng, giấc ngủ, tập luyện, rồi công việc nữa. Tất cả những cái đó chiếm toàn thời gian của mình. Cứ thế, guồng quay với tập luyện, công việc cứ diễn ra như vậy ngày này sang ngày khác.


Nhan Phúc Vinh nhận mình là người khá kỷ luật

- Nghe thì thấy anh có vẻ là người sống nghiêm khắc, kỷ luật với bản thân?

Tôi nghĩ là mình khá kỷ luật. Năm 18 tuổi, khi bắt đầu học đại học, sống xa gia đình, tôi luôn ý thức mình có những giới hạn không bao giờ được vượt qua, hoặc có những nguyên tắc không bao giờ chấp nhận ở mức trung bình. Những nguyên tắc đó thực ra khá là cao và khá hà khắc với bản thân. Trong một vài vấn đề, với người khác hay với những thứ xung quanh, tôi còn dễ dàng hơn với bản thân mình.

Với cuộc sống độc thân từ trước tới giờ, tôi tự mình chiêm nghiệm và xử lý nhiều vấn đề. Cứ như vậy, dần dần sự nghiêm khắc đấy lại càng cao hơn nữa. Tôi không thể giống như ở thời tuổi trẻ trước đây rong chơi, làm mọi thứ cảm tính nữa, mà phải đặt ra những mục tiêu rõ ràng để theo đuổi thực sự.

Như ngày xưa, mình thích làm phim, thích vào vai này vai kia và nghĩ đã đầu tư hết khả năng của mình rồi. Nhưng sau nhìn lại thì thấy mình có thể làm tốt hơn nữa. Bởi vậy, đây là giai đoạn tôi buộc phải làm tốt nhất có thể không thì không còn thời gian nữa.

- Anh có nghĩ chính sự khó tính của mình cũng khiến anh khó tính trong tình yêu?

Ở tuổi này, tình yêu với tôi hoàn toàn khác với cách mình mơ mộng lúc mới lớn, lúc học đại học, hay thậm chí lúc mới vào nghề. Tôi luôn đặt ra các nguyên tắc khắt khe cho bản thân mình và vô tình tạo thành thói quen, phản xạ của bản thân với những người hay những việc xung quanh mà không nhận ra được.


Nhan Phúc Vinh nói, anh không đặt hình mẫu nào cho người mình yêu

Tôi đang cố gắng để bớt làm người bên cạnh tổn thương do sự vô tình của mình. Đôi khi, tôi phải nhìn lại bản thân mình nhiều hơn để tinh ý hơn nữa trong việc cư xử với những thứ xung quanh mình, không chỉ ở chuyện tình cảm đâu, mà kể cả trong công việc, mối quan hệ bạn bè, gia đình nữa.

Tôi thấy tình yêu là duyên, phải thực sự là duyên. Tôi nghĩ, khi nào người phụ nữ nào đó, một ai đó cùng tần số có thể chia sẻ là tôi có thể cảm nhận được ngay.

- Anh có đặt ra hình mẫu người yêu cho mình?

Thực ra, tôi không có hình mẫu nào đâu. Với nghề nghiệp của tôi, bạn diễn của tôi rất nhiều. Tôi cũng tham dự nhiều sự kiện gặp toàn những cô gái có nhan sắc nổi trội, những người thông minh, những người thành công.

Tôi đã gặp nhiều những mẫu hình người phụ nữ khác nhau rồi. Cho nên, tôi không phải đặt ra một hình mẫu ra để mình lựa chọn cả. Chỉ đơn giản như tôi vừa nói là khi người đó xuất hiện mình sẽ cảm nhận được ngay. Ngày xưa tôi không tin vào duyên phận nhưng mà bây giờ buộc phải tin thôi!

- Mong muốn lớn nhất của anh trong năm mới là gì?

Là đại dịch sớm kết thúc. Trong khoảng thời gian 4 tháng giãn cách tại TP.HCM vào năm ngoái, tôi có cảm giác rất kinh khủng, giống như mình đang xem bộ phim về ngày tận thế, ngoài đường không bóng người.

Tôi mong chúng ta có thể sớm quay trở lại cuộc sống như ngày xưa. Tôi cũng hy vọng, khi chúng ta vượt qua giai đoạn khó khăn này sẽ biết trân quý cuộc sống này hơn, biết trân quý những người thân của mình hơn, biết trân quý khoảng thời gian chúng ta còn lại ở cuộc đời này hơn để làm những việc thật sự ý nghĩa cho bản thân mình.

Theo An An/Thanhnien.vn