GIẢI TRÍ

Diễn viên Tuyền Mập chia sẻ về mặc cảm về cân nặng suốt 20 năm

Phong Châu • 27-07-2020 • Lượt xem: 2034
Diễn viên Tuyền Mập chia sẻ về mặc cảm về cân nặng suốt 20 năm

Là MC của một chương trình gameshow, diễn viên Tuyền Mập chia sẻ những mặc cảm trong suốt 20 năm qua về vấn đề cân nặng trong một gameshow.

Trong một chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi vừa được lên sóng và cuối tuần qua, câu hỏi: “Theo con tại sao có những bạn có ngoại hình quá cỡ thì hay bị chọc?”. Cô bé Phương Vy - khách mời tham gia chương trình cho biết: “Con thấy mấy bạn đó xấu tính, hành động của mấy bạn như vậy là sai. Vì mập có gì xấu đâu, nếu mập thì người ta có thể về nhà giảm cân được mà”. 

Nghe câu trả lời của Phương Vy, Minh Xù liền quay sang chọc diễn viên Tuyền Mập: “Bình thường thon thả như bạn Nhi không ai ghẹo, tự nhiên có một bạn mập như bạn Tuyền thì lại bị chọc”, câu nói của Minh Xù làm tan vỡ trái tim của Tuyền khi nhắc đến vấn đề cân nặng.

Diễn viên Tuyền Mập

Bất ngờ trước câu hỏi của đàn em, Tuyền Mập chỉ cười trừ và quay sang hỏi bé: “Giả sử như con có một người bạn bị mập, xung quanh con các bạn đều kì thị không muốn chơi với bạn đó. Nếu như con chơi chung với bạn mập đó thì con sẽ bị các bạn đó xa lánh, hay con theo số đông xa lánh người bạn mập đó?”. Cô bé ấp úng không trả lời được, liền có một hồi chuông reo lên và Tuyền Mập cũng chia sẻ cho cô bé hiểu: “Hiện tại cô Tuyền làm nghề cũng được lâu rồi, nên sự tự tin trong cô rất là cao nên đối với cô ngoại hình không quan trọng. Nhưng cách đây khoảng 20 năm về trước, cô rất là mặc cảm về ngoại hình của mình. Hầu như mình đi vào trường học có rất là ít bạn, tất cả mọi ánh nhìn dồn về phía Tuyền với những lời bình phẩm đại loại như ‘ôi con nhỏ này mập quá’ và những câu nói đó làm Tuyền rất tổn thương.

Tuyền có suy nghĩ lúc nào mình cũng nên xa lánh mọi người, không muốn tiếp xúc với ai để khỏi phải nghe những câu nói đó. Có một số người bạn cũng tạo cho Tuyền có tự tin và nói với mình là mập nhưng mình rất tốt tính. Cô nghĩ những người bạn như vậy rất đáng trân quý, nếu như con gặp trường hợp đó con hãy đến gần bạn chơi chung và khuyên bạn. Song song đó mình hãy gặp các bạn kì thị bạn mập, chứng tỏ cho các thấy giữa bạn mập và các bạn khác không có gì khác nhau về ngoại hình và bạn đó có những điểm tốt nên các cần phải chơi với bạn mập”.


Dù chênh lệch về ngoại hình, vợ chồng của cô vẫn rất hạnh phúc.

Diễn viên Tuyền Mập (Phạm Minh Tuyền, SN 1984, TP.HCM) từng tham gia diễn xuất trong phim như Độc thân tuổi 30, Lạc giới, Hương Ga, Hy sinh đời trai, Tháng năm rực rỡ... Không chỉ gây ấn tượng với ngoại hình nặng 120kg, Tuyền Mập còn được khán giả, bạn bè yêu mến bởi sự hoạt báo, vui vẻ, tính tình thẳng thắn.

Năm 2015, Tuyền Mập kết hôn với ông xã Hiếu Nghĩa, kém hơn cô 40kg. Vì lý do công việc, cặp đôi chịu cảnh yêu xa. Tuyền sinh sống cùng con gái tại Sài Gòn để thuận tiện cho công việc đóng phim. Trong khi đó, ông xã cô làm chủ cửa hàng điện cơ ở Đồng Tháp.

Giải thích về lựa chọn sống xa nhau sau khi kết hôn, Tuyền Mập cho biết: "Công việc của cả hai đang phát triển tốt. Nếu như một người bỏ công việc để theo người kia thì ảnh hưởng đến kinh tế gia đình". Cả hai cho biết niềm tin dành cho đối phương ngày càng nhiều hơn theo thời gian.

Trước những thắc mắc của khán giả về sự chênh lệch ngoại hình giữa Tuyền Mập và chồng, cô thẳng thắn khẳng định "không có bất cứ khoảng cách nào". "Chúng tôi đến với nhau có rất nhiều lời bàn tán. Người ta nói anh yêu tôi vì tiền bạc, vì sự hiếu kỳ. Tuy nhiên tôi không quan tâm. Tôi hiểu và thương anh bởi cảm nhận được tình cảm anh dành cho mình. Trong thời gian tôi bị bệnh, anh đã bỏ công việc, ở bên cạnh chăm lo cho tôi", cô kể.