Du lịch

Dinh thự làm từ 4,5 triệu bộ phận của máy bay Boeing 747

DDVN • 22-08-2020 • Lượt xem: 570
Dinh thự làm từ 4,5 triệu bộ phận của máy bay Boeing 747

Ngôi nhà cực kỳ ấn tượng này được xây dựng từ 4,5 triệu bộ phận khác nhau của chiếc máy bay Boeing 747-200.

Ngôi nhà có diện tích 232m2 được xây dựng vào năm 2016, tọa lạc trong một mảnh đất rộng 55 mẫu nằm giữa những ngọn đồi cao ở Malibu, California, Mỹ.


Ngôi nhà tọa lạc trên một khu đất với tầm nhìn ra vịnh biển và núi đồi là thành quả sau 15 tìm kiếm của nữ doanh nhân Francie Rehwald. Để chọn được các kiến trúc sư ưng ý của công ty David Hertz Architects, nữ doanh nhân này đã phỏng vấn 12 công ty chuyên về thiết kế

Đây là dự án của các kiến trúc sư công ty David Hertz Architects và thuộc sở hữu của nữ doanh nhân Francie Rehwald. Sau 15 năm tìm kiếm, bà đã tìm được mảnh đất ưng ý để xây dựng cơ ngơi của mình. Tuy nhiên, do ngôi nhà được xây từ những bộ phân của một chiếc máy bay nên Công ty thiết kế David Hertz Architects đã phải xin phép 17 cơ quan chính phủ - bao gồm cả Bộ An ninh Nội địa và phải đăng ký với Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ để đảm bảo rằng các phi công làm nhiệm vụ trên bầu trời không nhầm lẫn ngôi nhà với một chiếc máy bay bị bắn rơi.


Các bộ phận trên cỗ rác thải kim loại khổng lồ này được tách ra cẩn thận

Quá trình vận chuyển diễn ra bằng trực thăng

Những bộ phận của chiếc máy bay được tách ra, sau đó vận chuyển đến đây bằng trực thăng. Thậm chí 5 đường cao tốc đã phải đóng cửa để đảm bảo an toàn khi vận chuyển bởi người ta lo sợ các bộ phận bị rơi trong quá trình di chuyển.

Khi bước vào xây dựng, các kiến trúc sư đã tận dụng tất cả các bộ phận của máy bay, đảm bảo chúng không bị lãng phí. Như mái của phòng chính là các cánh chính của máy bay, còn mái phòng ngủ là các bộ phận ở đuôi máy bay. Riêng phần thân máy bay biến thành một studio trưng bày các tác phẩm nghệ thuật; buồng lái thành phòng thiền định còn khoang chứa hàng thành nhà kho.


Dinh thự nằm biệt lập giữa một quả đồi

Ngôi nhà đặc biệt này gây chú ý với nhiều người bởi liên quan đến công nghệ và môi trường, đó là việc tái sử dụng “rác thải kim loại khổng lồ”, đồng thời, các kiến trúc sư đã sử dụng công nghệ cao trong ngôi nhà như sử dụng năng lượng mặt trời; hệ thống sưởi ấm bằng bức xạ và hệ thống thông gió tự nhiên.


Không gian bên trong dinh thự

Nội thất sang trọng và tiện nghi

Để trải nghiệm một đêm nghỉ tại dinh thự đặc biệt này, bạn sẽ phải trả cái giá đắt đỏ, 1.700USD

Theo ước tính, giá trị của toàn bộ dinh thự này lên tới 72 triệu đô la Mỹ và giá thuê cho mỗi phòng vào khoảng 1.700USD/đêm, và đây là nơi không dành cho những vị khách nhỏ tuổi.

Theo Nhật Hạ/Motthegioi.vn