GIẢI TRÍ

DJ Sunny nói gì về đề xuất đóng cửa vũ trường mùa dịch Covid-19?

Anh Châu • 13-03-2020 • Lượt xem: 1897
DJ Sunny nói gì về đề xuất đóng cửa vũ trường mùa dịch Covid-19?

Sunny hoàn toàn đồng tình với đề xuất đóng cửa các vũ trường tại Tp.HCM trong mùa dịch Covid-19.

Mới đây, tại hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thành ủy, UBND Tp.HCM với các quận ủy, huyện ủy, Bí thư quận 1 Trần Kim Yến đề xuất thành phố nên cho tạm ngưng hoạt động của vũ trường, karaoke, quán bar. Theo bà Yến, đây là môi trường khá nhạy cảm, không thông thoáng và thuận lợi cho dịch bệnh lây lan. Đồng quan điểm, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng cho rằng khả năng dịch xâm nhập vào thành phố rất cao khi các địa phương đã có nhiều ca lây nhiễm nên cần giảm sự lây lan và chuẩn bị đối phó với tình huống xấu nhất.

Thông tin này lập tức nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người đồng tình với quan điểm này, song cũng có không ít ý kiến trái chiều. Là một trong những DJ nóng bỏng, hoạt động tại nhiều quán bar, vũ trường, DJ Sunny bất ngờ cho biết cô hoàn toàn ủng hộ đề xuất này bởi theo người đẹp, đó là một biện pháp thiết thực nhằm hạn chế sự tụ tập nơi đông người, tránh tạo cơ hội cho dịch bệnh lây lan.


Sunny là một trong những DJ có hoạt động nổi bật trong thời gian qua

Cô thường xuyên góp mặt, tham gia biểu diễn ở những sự kiện âm nhạc lớn ở trong và ngoài nước

“Tuy đây là một đề xuất cũng khá khó khăn đối với các cơ sở, doanh nghiệp, tụ điểm của ngành nightlife, nhưng để đảm bảo an toàn sức khỏe con người và nâng cao việc phòng chống trước sự  lây lan và diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay thì đề xuất trên là một đề xuất hoàn toàn hợp lí. Ở thời điểm này, chúng ta không thể vì lợi ích cả nhân mà làm ảnh hưởng đến mọi người, đặc biệt là khi Việt Nam đang là một trong những quốc gia chống chọi với dịch bệnh tốt hiện nay" - Nữ DJ xinh đẹp nói. 

Đồng thời, Sunny cho biết theo dõi tình hình những ngày qua, cô tin tưởng vào quyết định của các cơ quan chức năng bởi "chúng ta đang làm rất tốt công tác phòng và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh". 

Cũng theo nữ DJ, việc tạm ngưng các tụ điểm quán bar, vũ trường ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế của một số người nhưng trên mặt bằng chung, đó là một quyết định góp phần phòng chống dịch bệnh cho đất nước. 

Cô tâm sự: “Ngay cả bản thân Sunny cũng bị thiệt hại về  thu nhập không nhỏ, hàng loạt show lớn nhỏ bị hủy từ Bắc - Trung - Nam và cả nước ngoài trong 2 tháng tới. Nhưng trước tình trạng bệnh dịch ngày càng nguy hiểm hiện nay thì Sunny cho đó là một biện pháp để tự bảo vệ mình và những người xung quanh. Khi còn sức khỏe thì khi đó mình vẫn còn cơ hội để làm tất cả, và hơn nữa đây là tình hình chung cả nước nói chung và ngành giải trí nói riêng chứ không phải riêng Sunny nên cũng cảm thấy khá nhẹ nhàng khi nhận thông báo hủy show hàng loạt” - cô nói. 


Ngoài tài năng, Sunny còn được nhắc đến với vẻ ngoài xinh đẹp, và vóc dáng nóng bỏng

Cũng trong dịp này, nữ DJ nóng bỏng cũng mong mỏi mọi người nâng cao ý thức phòng dịch và thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh hằng ngày, nắm bắt những khuyến cáo trên các trang thông tin an toàn, chính thống của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Chính phủ, Bộ Y Tế, tài khoản zalo của Bộ và địa phương. “Chúng ta cần phải sáng suốt khi tiếp nhận thông tin để tránh trường hợp bị “dắt mũi". Sunny tin rằng các cơ quan chức năng đang làm rất tốt công tác phòng dịch và hi vọng Việt Nam sẽ không còn ca nhiễm nào" - cô tâm sự. 

Thông tin thêm:

Tại Việt Nam, con số cập nhật những người dương tính với Covid-19 (tính đến sáng ngày 13/3) đã lên đến 44. Trong đó, có 16 người được điều trị, đã phục hồi. Một số tỉnh thành có các trường hợp nhiễm bệnh như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Thuận, Tp.HCM,... 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo mọi người sử dụng khẩu trang đúng cách khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở; che kín miệng, mũi bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khuỷu tay khi ho, hắt hơi; bỏ khăn giấy đã sử dụng vào túi đựng rác kín để vứt vào thùng rác đúng nơi quy định. Người dân thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng (nếu có) hoặc bằng dung dịch sát khuẩn tay có chứa trên 60% nồng độ cồn đặc biệt sau khi ho, hắt hơi; thải bỏ khăn giấy. Không chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế ăn uống, nói chuyện, khạc nhổ trên phương tiện giao thông và nơi công cộng (ga tàu, bến xe, sân bay, nhà ga,…).