GIẢI TRÍ

Đỗ Hiếu – Nhạc sĩ 'khó tính' nhận xét thẳng nhưng thật

Phong Châu • 15-03-2022 • Lượt xem: 415
Đỗ Hiếu – Nhạc sĩ 'khó tính' nhận xét thẳng nhưng thật

Nhạc sĩ Đỗ Hiếu mang đến tập 2 của The Only ca khúc Vì ta là một đôi với giai điệu trẻ cùng tư tưởng hiện đại, văn minh, chắc chắn hashtag #VTLMD sẽ xuất hiện trên mạng xã hội khi ca khúc này được tung ra từ chính chương trình 1 KHÔNG 2. 

Nhạc sĩ Đỗ Hiếu thường được biết đến qua những bản nhạc dance, R&B pha Pop sôi động, đầy tiết tấu. Tham gia The Only lần này, Đỗ Hiếu mang đến một ca khúc nhiều tâm tư hơn, theo kiểu: “Gặp nhau là duyên phận nhưng có đến được với nhau không lại cần đến nỗ lực của cả hai người”. Đây là một tuyên ngôn tình yêu cực kỳ mạnh mẽ với ý thức cá nhân cao.


Nhạc sĩ Đỗ Hiếu

Có thể nói, bất kỳ nhạc sĩ nào cũng mong muốn tác phẩm của mình tìm được “bà đỡ” là những nhạc sĩ hòa âm và ca sĩ thể hiện đúng nhất với tinh thần của ca khúc nhưng vẫn có được nét riêng của nghệ sĩ trình diễn. Vậy nên, khi một ca khúc mới được tung ra sẽ nhận về không ít ý kiến trái chiều: Có người thì cảm thấy thích, có người lại cho rằng bản phối hay ca sĩ thể hiện đã phá hư ‘hit” của nhạc sĩ.

Trong tập 2 của The Only, khoảnh khắc khiến khán giả không khỏi bất ngờ là khi nhạc sĩ Đỗ Hiếu chia sẻ thẳng thắn với ca sĩ Viễn Trinh: “Mình không thích phần trình diễn này”, khi cô kết hợp cùng JPK Team thể hiện ca khúc Vì ta là một đôi.

Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, liệu đây là một lời nhân xét “thẳng nhưng thật” hay là một câu buông ra dễ dàng khiến “cô gái mỏng manh” Viễn Trinh bị tổn thương và buồn lòng từ chính những lời góp ý của “cha đẻ” ca khúc? Nhân vật chính trong câu chuyện – ca sĩ Viễn Trinh bày tỏ quan điểm: "Mình không cảm thấy buồn hay tổn thương gì cả, nhưng mình sẽ lấy đó là động lực để thể hiện tốt hơn ở những tập sau, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình".


Nhạc sĩ Đỗ Hiếu và nhạc sĩ Hamlet Trương

Trên quan điểm cá nhân, một ca khúc được trình diễn không thể nói hay hay dở, chỉ là thích hay không thích, đây có thể được xem là động lực để Viễn Trinh thể hiện tốt hơn ở những tập tiếp theo.

Tập 2 chào đón sự ra đời hai nhạc phẩm Ta chỉ là ở trọ (sáng tác: nhạc sĩ Hamlet Trương) và Vì ta là một đôi (sáng tác: nhạc sĩ Đỗ Hiếu). Mỗi ca khúc sẽ được “bóc tem” bằng 3 phiên bản khác nhau của 4 đội Gen Z và band nhạc 102. Phiên bản nào mới là phiên bản gốc được nhạc sĩ chọn lựa? Và đội nào sẽ vượt lên để chiến thắng và giành nhất tuần? Và liệu hai nhạc sĩ có muốn tặng trái tim cho đội nào không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời vào lúc 20h30 thứ Tư 16/3/2022 trên kênh VTV3, app VTV Go và công chiếu trên kênh YouTube Lê Trần Production.