GIẢI TRÍ

Đoàn phim Nga trở về Trái đất an toàn sau 12 ngày quay phim trên không gian

DDVN • 18-10-2021 • Lượt xem: 139
Đoàn phim Nga trở về Trái đất an toàn sau 12 ngày quay phim trên không gian

Cơ quan vũ trụ Liên bang Nga Roscosmos xác nhận, tàu vũ trụ Soyuz MS-18 chở thành viên phi hành đoàn ISS của Nga gồm phi hành gia Oleg Novitskiy và đoàn phim gồm nữ diễn viên Yulia Peresild cùng đạo diễn Klim Shipenko đã hạ cánh xuống một khu vực hẻo lánh ở miền Tây Kazakhstan sáng 17.10.


Nữ diễn viên Yulia Peresild khi vừa về Trái đất

Phi hành đoàn xuất phát từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) ba giờ trước đó. Đoạn phim trên truyền hình nhà nước Nga cho thấy tàu vũ trụ Soyuz MS-18 đáp xuống bằng chiếc dù trên thảo nguyên Kazakhstan rộng lớn, theo sau là các nhân viên mặt đất hỗ trợ phi hành đoàn tươi cười khi xuất hiện.

Tuy nhiên, Yulia Peresild, nữ diễn viên được biết đến với vai diễn trong bộ phim Battle for Sevastopol năm 2015, cho biết cô rất tiếc khi rời ISS. “Tôi có một chút tâm trạng buồn hôm nay. Bởi vì 12 ngày dường như là một khoảng thời gian dài nhưng khi chuyến đi kết thúc, tôi không muốn chia tay”, nữ diễn viên 37 tuổi nói với Channel One của Nga sau khi hạ cánh.


Phi hành gia Oleg Novitskiy, nữ diễn viên Yulia Peresild và đạo diễn Klim Shipenko đã trở về Trái đất an toàn sáng 17.10

Tuần trước, nam diễn viên 90 tuổi người Mỹ William Shatner - thuyền trưởng James Kirk của series Star Trek nổi tiếng - đã trở thành người lớn tuổi nhất lên không gian trên tên lửa do công ty Blue Origin của tỉ phú Jeff Bezos sản xuất.

Cơ quan vũ trụ Liên bang Nga Roscosmos cho biết Yulia Peresild và Klim Shipenko được gửi đến Thành phố Ngôi sao, nơi tổ chức các chương trình vũ trụ của Nga ở ngoại ô Moscow để phục hồi sau chuyến bay dự kiến mất khoảng một tuần.

Đoàn phim có mặt trên ISS để quay các phân đoạn của bộ phim mới Challenge (Thử thách), kể về một nữ bác sĩ phẫu thuật được triệu tập lên trạm vũ trụ để cứu một phi hành gia bị bệnh tim.

Theo Đỗ Tuấn/Thanhnien.vn