GIẢI TRÍ

Đoan Trang kể chuyện giật giải ‘Tiếng hát Truyền hình Tp.HCM 2001’

Châu Châu • 16-09-2020 • Lượt xem: 1255
Đoan Trang kể chuyện giật giải ‘Tiếng hát Truyền hình Tp.HCM 2001’

Tham gia một talkshow, ca sĩ Đoan Trang không ngại chia sẻ những chuyện ít ai biết về con đường hoạt động nghệ thuật của mình trong gần 20 năm qua.

Năm 2001, Đoan Trang đạt giải nhì cuộc thi Tiếng hát truyền hình Tp.HCM. Đến năm 2003, nữ ca sĩ được biết đến rộng rãi qua nickname “thỏi socola biết hát”. Nữ ca sĩ cho biết nguồn gốc của cái tên này là do nhà báo Trung Nghĩa – một người bạn của nữ ca sĩ – đã viết một bài báo cho cô với tựa đề “thỏi socola biết hát”. Thế là từ đó nickname này gắn liền và trở thành thương hiệu của Đoan Trang. 

Trước đó, Đoan Trang học song song 2 trường là đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM và Nhạc Viện Tp.HCM. Nữ ca sĩ cho biết đã nhiều lần tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình Tp.HCM nhưng chỉ nhận được giải tư và giải khuyến khích nên không muốn thi nữa. Nhưng vào năm 2001, có 2 điều làm cho Đoan Trang quyết tâm đi thi lần nữa, thứ nhất là mẹ của cô muốn được thấy con gái trên tivi, thứ hai là vì người thầy hiệu trưởng cũ – cũng là bạn của gia đình Đoan Trang – trước lúc mất, thầy hi vọng Đoan Trang lại thi hát và hát những bài mà bản thân cô yêu thích. Với 2 động lực đó, Đoan Trang đã xuất sắc giành giải nhì Tiếng hát truyền hình Tp.HCM năm 2001.  


Ca sĩ Đoan Trang

Sau cuộc thi, Đoan Trang cho biết cô vẫn còn lay hoay, ai đưa bài gì thì hát bài đó. Nhưng cũng rất may mắn là “trúng” các ca khúc hit như Khi tôi 20, Xin đừng quên tôi – Forget me not. Mãi tới một hôm, nhạc sĩ Quốc Bảo mới khuyên Đoan Trang về nghe nhạc của ca sĩ Shakira vì thấy cô có những nét tương đồng với dòng nhạc latin. “Từ đó trở đi, Trang thấy đó mới chính là tính cách của con người mình. Đó mới chính là tính chất âm nhạc của mình” – Đoan Trang chia sẻ. 

Trên ghế khách mời đặc biệt là người bạn thân của Đoan Trang – MC Tùng Leo. Tùng Leo cho biết nếu không tính anh chị em của ca sĩ Đoan Trang thì anh chính là người biết rõ nữ ca sĩ nhất. “Đối với mọi người thì rất dễ thương, nhưng còn em thì la em suốt ngày, rất là dữ tợn!” – Tùng Leo không ngại ngần “tố” người chị thân thiết, anh còn chia sẻ kỷ niệm “mượn giày” của Đoan Trang để chụp hình cho bộ sưu tập mà không xin phép, thế là bị Đoan Trang la “xối xả”, đồng thời nhận luôn Tùng Leo làm… nhà thiết kế cho riêng mình. 


MC Thanh Bạch, Đoan Trang và MC Tùng Leo

Phần cuối của chương trình, nữ ca sĩ Đoan Trang gặp lại một fan hâm mộ đặc biệt của mình, đó là Nguyễn Đức - người anh em trong cặp song sinh dính liền Việt – Đức hơn 30 năm trước. Hiện tại, Nguyễn Đức cho biết anh đang làm đại sứ hòa bình cho đất nước Nhật Bản, anh kể lần đầu gặp và cảm mến ca sĩ Đoan Trang là ở chương trình “Giai điệu tình yêu” vì tính cách chân tình của nữ ca sĩ.