GIẢI TRÍ

Doanh thu của 'Oppenheimer' vượt mốc 700 triệu USD

Hoài Nhung • 22-08-2023 • Lượt xem: 207
Doanh thu của 'Oppenheimer' vượt mốc 700 triệu USD

Sau 5 tuần công chiếu, Oppenheimer chính thức trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 4 trong năm 2023 (tính tới ngày 20.08).

Khuấy đảo thị trường phim điện ảnh thế giới, dự án kinh điển Oppenheimer của tác giả Christopher Nolan đã thu về 718 triệu USD tại các phòng vé trên toàn cầu. Trong đó, 285 triệu USD doanh thu đến từ Bắc Mỹ và 437 triệu USD từ doanh thu quốc tế. Tính tới thời điểm hiện tại, Oppenheimer chính thức trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 4 trong năm nay. Bộ phim đã vượt qua Fast X (704 triệu USD) và Spider-Man: Across the Spider -Verse (686 triệu USD) và xếp sau The Super Mario Bros. Movie (1,35 tỷ USD), Barbie của Greta Gerwig ( 1,279 tỷ USD) và Guardians Of The Galaxy Vol. 3 (845 triệu USD).


Oppenheimer - bước đột phá của dòng phim lịch sử. 

Có thể thấy chỉ sau 5 tuần ra mắt, bộ phim lịch sử này được đón nhận và đánh giá cao nhất năm 2023. Dù còn rất lâu nữa mới tới lễ trao giải Oscar 2024 nhưng giới phê bình và khán giả đã nói nhiều về Oppenheimer - phim điện ảnh tiểu sử về cha đẻ của bom nguyên tử - như một ứng viên "đáng gờm". Tính riêng những bộ phim trong sự nghiệp, bom tấn điện ảnh về "cha đẻ bom nguyên tử" cũng được xếp hạng là bộ phim lớn thứ tư mọi thời đại của đạo diễn lừng danh dòng phim khoa học viễn tưởng. Dự án này vượt qua Interstellar năm 2014 và đứng sau The Dark Knight (1,006 tỷ USD), The Dark Knight Rises (1,08 tỷ USD) và Inception (837 triệu USD). 


Oppenheimer của Christopher Nolan hiện là bộ phim có doanh thu cao thứ 4 trong năm 2023. 

Sau năm tuần ra mắt, bộ phim lịch sử gắn nhãn R đã thu về 718 triệu USD tại các phòng vé trên toàn thế giới, bao gồm 285 triệu USD ở Bắc Mỹ và 437 triệu USD quốc tế. Ngoài ra, đây cũng là bộ phim có doanh thu cao nhất của đạo diễn tại 50 thị trường nước ngoài, bao gồm Đức, Ấn Độ, Brazil và Ả Rập Saudi. Ở Bắc Mỹ, Oppenheimer vẫn giữ vị trí top 3 trong hơn một tháng. Đây là bộ phim gắn nhãn R có doanh thu cao nhất trong năm, đứng trước John Wick: Chapter 4 (187 triệu USD). Không những vậy, Oppenheimer là phim Imax có doanh thu cao thứ năm từ trước đến nay. 


Bộ phim hiện đang thu hút hàng loạt khán giả trên khắp thế giới. 

Bộ phim hiện vẫn đang được chiếu tại các rạp phim trên toàn thế giới. Chính vì vậy, doanh thu của bộ phim được dự đoán là có khả năng phá vỡ nhiều kỷ lục hơn nữa. Oppenheimer là bước đi đầu tiên của Nolan trong lĩnh vực phim tiểu sử. Ông đã chuyển thể dự án này từ cuốn sách đoạt giải Pulitzer "American Prometheus". Cillian Murphy vào vai nam chính là nhà vật lý lý thuyết, người dẫn đầu sự phát triển của bom nguyên tử. Bộ phim có thời lượng 3 tiếng 9 phút, vượt qua 2 tiếng 49 phút của Interstellar.

Nguồn: variety.com