GIẢI TRÍ

[ĐỘC QUYỀN] - Kha Ly: 'Không muốn tạo scandal để nổi tiếng'

Anh Châu • 14-08-2019 • Lượt xem: 1587
[ĐỘC QUYỀN] - Kha Ly: 'Không muốn tạo scandal để nổi tiếng'

Nữ diễn viên - ca sĩ lên tiếng về những tin đồn mua giải quán quân chương trình 'Tình Bolero 2019'. Bên cạnh đó, Kha Ly còn bộc bạch về cuộc sống hiện tại và những dự định trong tương lai của mình.

Không dư tiền để mua giải quán quân

- Duyendangvietnam.net.vn xin chúc mừng Kha Ly vì vừa giành được giải Quán quân của cuộc thi ‘Tình Bolero 2019’, chị cảm thấy như thế nào khi nhận được giải thưởng này?

Thật sự giải quán quân cũng là một trong những điều mà mình không nghĩ sẽ đạt được. Bởi với tôi, có mặt trong đêm chung kết là vui và cảm thấy may mắn lắm rồi. Thật sự tôi chỉ nghĩ mình có giải Á quân là mãn nguyện rồi.

Đây là bước ngoặc lớn trong sự nghiệp của Kha Ly. Bởi từng xuất thân là ca sĩ, chuyển sang đóng phim, sau đó nhận giải thưởng về ca hát. Có lẽ Tổ thương, ngọn lửa nghề trong tôi bừng cháy dữ dội. Bản thân tôi cũng đang rất hào hứng, có động lực làm nghề và thực hiện thêm nhiều sản phẩm để phục vụ khán giả gần xa.

- Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, giải quán quân của chị đã được sắp xếp từ trước. Chị có ý kiến gì về luồng thông tin này?

Tôi không quan tâm đến vấn đề đó. Bản thân tôi từ trước đến giờ khi làm nghề với tiêu chí là chậm nhưng phải chắc. Mình không muốn tạo scandal để nổi tiếng. Tôi cũng không có dư tiền để mua giải.

Kha Ly đến với cuộc chơi này với suy nghĩ là muốn hình ảnh của mình được gần gũi hơn với khán giả. Thêm nữa là muốn được thực hiện niềm đam mê ca hát của mình. Nếu ai nói tôi mua giải thì tôi chịu thôi. Vì đó là suy nghĩ của họ, mình không thể cấm hoặc tìm từng người để giải thích.

- Trước khi thi ‘Tình Bolero 2019’, chị chia sẻ với truyền thông về vấn đề sức khỏe không được tốt. Ở thời điểm hiện tại, sức khỏe của chị ra sao?

Sức khỏe của tôi đã bình thường. Trước đó tôi có mổ tuyến giáp, nhưng hiện tại mọi thứ đã trở lại bình thường và sức khỏe cũng cải thiện hơn trước rất nhiều.

Tôi đang rất muốn có em bé. Thật sự từ thời điểm tôi và anh Thanh Duy lấy nhau đến giờ, vẫn chưa thả để có em bé. Tôi có nghe nói, vấn đề tuyến giáp của mình sẽ làm ảnh hướng đến chuyện có em bé. Nhưng chưa thử làm sao biết. Thêm nữa, quá trình điều trị sử dụng nhiều kháng sinh nên cũng không dám liều, tôi nghĩ, thêm một thời gian nữa, mọi thứ ổn định và sức khỏe tốt hơn sẽ dễ dàng cho việc có em bé.

- Quá trình điều trị bệnh có lâu và vất vả?. Chị có suy nghĩ đến trường hợp xấu nhất sẽ xảy đến với mình hay không?

Vấn đề mà Kha Ly mắc phải ở tuyến giáp không quá phức tạp. Khi chọc dịch sinh thiết, biết được mà nó lành tính thì bác sĩ không cần can thiệp bằng dao kéo. 

Lúc mới đi khám về mà mình nghe bảo mình có u thì rất lo lắng. Bởi mình chưa có con, thứ hai là sợ và suy nghĩ rất nhiều. Tôi suy nghĩ và tham khảo ý kiến của bác sĩ rất nhiều, vì liên quan đến cổ họng. Tháng 6/2018 tôi thực hiện phẫu thuật, đến nay đã cũng hơn một năm rồi. 

- Khi đó, anh Thanh Duy đã ủng hộ, chia sẻ và động viên chị như thế nào?

Ông xã lúc nào cũng bên cạnh, động viên và an ủi tôi rất nhiều. 

Tôi nhớ, có lần mình bị dị ứng, mặt mày rất xấu. Bản thân Kha Ly lúc đó cũng rất lo lắng và rất sợ. Anh Thanh Duy thì bảo: “Trời ơi, có sao đâu mà lo. Xấu vài hôm rồi sẽ đẹp lại thôi. Xấu thì xấu anh vẫn thương”. Lúc đó, tối nào nằm ngủ tôi cũng khóc. Nhưng được anh an ủi, chia sẻ mình cũng cảm thấy an tâm và bớt lo lắng hơn.


Kha Ly và Thanh Duy

- Vợ chồng anh chị cũng thường xuyên đi lưu diễn, đóng phim. Bận rộn như thế, thời gian anh chị sắp xếp cho bản thân mình như thế nào?

Đúng là lịch làm việc của cả hai vợ chồng cũng rất bận rộn. Có khoảng thời gian, mình còn không lo xuể cho mình. May mắn là cả hai cùng làm nghề nên hiểu cho nhau. Hơn nữa, cả hai hay đi lưu diễn chung, đóng phim cũng đi cùng nhau nên dẫu bận rộn nhưng cũng có thể thấy và quan tâm nhau.

Chỉ có điều, Kha Ly không thể chu toàn được việc bếp nút, nhà cửa. Không thể dành hết thời gian để làm việc nội trợ như những người phụ nữ bình thường. Mà anh Thanh Duy cũng không đòi hỏi hay yêu cầu tôi phải nấu ăn, giặt giũ hay chăm sóc gia đình. Anh không có tính gia trưởng và hiểu cho công việc của vợ. Hơn nữa, nhà mẹ chồng cách đó cũng không xa. Ăn uống thì có mẹ chồng lo, hôm nào không đi làm thì qua nhà mẹ ăn. Quần áo, nhà cửa cũng được mẹ lo lắng. Tôi thầm cảm ơn chồng và gia đình của mình rất nhiều.

Khát khao và nôn nóng có con

- Nhưng bận rộn như thế thì kế hoạch có em bé, dành thời gian để chăm sóc và nuôi dạy con,… Anh chị tính như thế nào?

Bởi vậy, ở thời gian này, vợ chồng tôi sắp xếp làm việc, đi đây đi đó nhiều hơn. Để sang năm, thực hiện kế hoạch có em bé. Lúc đó mọi thứ phải được sắp xếp lại. Sau khi có em bé, việc thì vẫn phải làm. Nhưng mật độ công việc sẽ giảm lại để còn dành thời gian chăm sóc con và gia đình chứ. (Cười)

- Nhưng khi chị bắt đầu cái kế hoạch có con, thì cũng là lúc công việc thuận lợi rất nhiều. Đặc biệt là thời điểm này, chị vừa giành được giải quán quân. Chắc chắn sẽ có nhiều dự án và lời mời lưu diễn.

Hiện tại, lịch làm việc của tôi đã kín hết đến tháng 9. Tôi đang cố gắng cho thời điểm này, mình làm việc hết công sức. Còn dự định sẽ cho ra mắt một số sản phẩm âm nhạc, hoặc sẽ chuẩn bị trước rồi để dành. Khi có em bé, mình cũng sẽ tính toán kế hoạch để chu toàn việc con cái và công việc. Để khán giả không quên Kha Ly và bản thân mình phải có thời gian để chăm con. Vợ chồng tôi cũng bàn bạc với nhau rất nhiều. Nhưng hiện tại thì mọi thứ vẫn để tự nhiên, tới đâu sẽ tính tới đó, khó mà nói trước điều gì.

- Bản thân chị có nôn nóng hay không. Bởi những đồng nghiệp cùng lứa đều đã yên bề gia thất, con cái cũng đủ đầy?

Tôi đang rất khát khao và nôn nóng trong chuyện có con. 

Ghen tị với các đồng nghĩ thì mình không có, nhưng lại rất thích mấy đứa nhỏ, là con của những đồng nghiệp. Như con của Lương Thế Thành và Thúy Diễm, cu cậu đáng yêu vô cùng. Mỗi lần gặp bé là mình rất vui, thậm chí có cảm giác nhớ con của người ta. Khi rảnh tôi, tôi chạy qua nhà Thành và Diễm để chị chơi với bé Bảo Bảo. Hoặc khi quay phim chung, tôi phải năn nỉ Thúy Diễm lắm, dụ ẵm bé Bảo Bảo lên phim trường để mình ôm, mình nựng. Cái cảm giác đó tôi thèm, khao khát để có thể nựng, yêu thương con mình suốt ngày.

Những gì người khác có, tôi cũng có

- Tích lũy kinh tế sau nhiều năm hoạt động của anh chị đã đủ vững chắc để lo cho gia đình, ổn định sau khi có con hay chưa?

Nói thật, làm nghệ thuật với vợ chồng tôi chỉ gọi là đủ xài. Bởi cả hai chúng tôi không thích ban chen, chi tiêu mọi thứ cũng hợp lý và vừa phải. Theo tôi, để chuẩn bị lo cho em bé thì mọi thứ đã đủ. Hiện tại, vợ chồng tôi cũng đã có nhà riêng, xe, và tài sản để dành. Vợ chồng tôi cũng có hướng kinh doanh nên mọi thứ vẫn rất tốt và suôn sẻ.

- Với bất cứ cô gái nào điều thích xài ở nhà biệt thụ, xe hiệu, túi hiệu, đồ hiệu,… không lẽ Kha Ly không thích những điều đó?

Tôi có đồ hiệu chứ, nhưng ở mức vừa đủ. Tôi vẫn có túi hiệu, tất cả những gì người khác có tôi cũng có. Chỉ là mình biết đâu là điểm dừng, không thể quá đà cho những thứ đó. Tôi có đồ hiệu, túi hiệu nhưng chỉ xem đó là những phụ kiện cho có chị - có em thôi. Bản thân mình không có đam mê, không phải chạy theo xu hướng.

- Đầu tư cho bản thân bằng đồ hiệu sẽ làm cho hình ảnh và độ nổi tiếng của mình nhiều tăng nhiều hơn. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi muốn cái đầu của mình thoải mái, không dám mạnh dạn đầu tư hay áp lực bất cứ điều gì. Xài nhiều, chi tiêu nhiều thì áp lực kiếm tiền càng nhiều. Việc đầu tư đồ hiệu cho bản thân để làm hình ảnh mình đẹp hay nổi tiếng hơn, tôi nghĩ kiểu đầu tư đó không hợp với mình. Tôi không nói điều đó sai, nhưng sẽ không hợp với tôi. Đẹp hay xấu, nổi tiếng hay không,… không thể nhìn bề ngoài mà phán đoán. Nếu làm nghề nghiêm túc, cố gắng, luôn phấn đấu thì cái đẹp từ cách sống và quá trình tôi luyện sẽ giúp mình đẹp hơn trong mắt khán giả. 

Với vợ chồng tôi luôn sử dụng và chi tiêu tiền hợp lý, phần dư thì đầu tư kinh doanh, buôn bán để có thêm nguồn thu, thà chậm mà chắc còn hơn.

- Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ.