GIẢI TRÍ

[Độc quyền] - Sunny và những góc khuất chưa được tiết lộ đằng sau nghề DJ

Anh Châu • 21-01-2020 • Lượt xem: 5033
[Độc quyền] - Sunny và những góc khuất chưa được tiết lộ đằng sau nghề DJ

“Tôi trải qua nhiều biến cố đến mức có thể viết thành một cuốn sách” – Nữ DJ xinh đẹp chia sẻ. 

Lắng nghe những chia sẻ của Sunny về góc khuất của nghề DJ mới hiểu được sau ánh đèn sân khấu hào nhoáng, là những thử thách, khó khăn, áp lực mà người nghệ sỹ DJ phải đối mặt.

Nghề DJ không xấu

- Quan điểm làm nghề của bạn sau 8 năm hoạt động nghệ thuật?

Tôi luôn muốn xây dựng hình ảnh tích cực và hạn chế tối đa đến scandal. Tôi muốn khán giả và mọi người phải thay đổi suy nghĩ và biết rằng nghề DJ không phải là một nghề xấu. Người ta thường nói “ một con sâu làm sầu nồi canh “ nhưng cũng đừng dùng quan điểm đấy mà áp đặt lên những người là DJ như tôi, tôi thấy tội lắm cho nghề DJ cũng như tội cho người làm nghề lắm. 

Nghề DJ là gì? Tôi giải thích cho mọi người hiểu. Vai trò của một DJ chỉ đơn giản là mang âm nhạc đến cho mọi người, mang niềm đam mê của mình thể hiện trước khán giả, đơn giản chỉ vậy thôi. 

Ai cũng phải kiếm cho mình miếng cơm manh áo, cũng phải đổ mồ hôi và công sức để gầy dựng. Đối với nghề DJ, ai cũng phải luyện tập, trao dồi kỹ năng mỗi ngày hoặc tệ hơn thường xuyên bị stress nặng nề mỗi khi có được một bài nhạc hay, một set nhạc hay mang đến cho khán giả chứ không nhàn rỗi như mọi người thấy bề mặt của họ trên sân khấu.  

Nên tôi hy vọng những suy nghĩ tiêu cực về nghề DJ sẽ không còn trong suy nghĩ của mọi người nữa. 


Sunny được đánh giá là một trong những DJ tài năng trong thời điểm hiện tại

- Để có được thành công nhất định trong nghề, bạn đã phải trải qua những khó khăn nào?

Với 8 năm hoạt động trong nghề thì khó khăn biết kể sao cho siết. Khó khăn tôi từng trải qua có thể viết thành một bài văn dài không lối kết. Tôi sẽ chia sẽ câu chuyện này  trên kênh YouTube của tôi sau. 

Nói chung lại ai cũng gặp phải những khó khăn những thử thách khác nhau trong cuộc sống, quan trọng mỗi người có đứng dậy và sẵn sàng chiến đấu với khó khăn thử thách đó thì sẽ sớm đi đến được con đường màu hồng trong lý trí của mình mà thôi. 

- Nghề DJ mọi người cho rằng nó quá hào nhoáng. Bạn xử lý như thế nào trước những lời đề nghị khiếm nhã?

Có chứ!. Có rất nhiều cám dỗ, lời đề nghị mà tôi không muốn nghe mà nhất là nữ DJ . Nghề này không thể tránh được điều đó. Khi tôi nghe một lời đề nghị khiếm nhã, tôi cũng rất bực và giận nhưng phải nhẹ nhàng nói người ta hiểu đúng về nghề DJ mà thôi, nếu có những người cố tình không hiểu thì mình cũng không nhất thiết giải thích làm gì, vì phải giải thích đến khi nào cho hết. Nên thôi mình vẫn là mình thì được vì mình sống cho mình mà. 

“Không thể sống thiếu ánh đèn sân khấu’’

- Trước những khó khăn, vất vả, có bao giờ bạn chùn bước, nghĩ đến chuyện gật đầu một cái để thay đổi cuộc đời?

Chùn bước thì có, nhưng cái gật đầu để thay đổi cuộc đời thì tuyệt đối không.

Bởi vì đổi với tôi, sống phải được là chính mình, phải làm được những gì mình thích và phải có mục đích để mình chạy đến. Tôi cũng có đam mê, tôi yêu tiếng nhạc , tôi yêu sân khấu, tôi yêu khán giả , được đứng trên sân khấu và nhìn thấy khán giả ủng hộ thì đó là điều tuyệt vời nhất trong tôi với nghề DJ này.

- Từ bao giờ bạn nhận ra mình mê ánh đèn sân khấu và muốn đứng trên sân khấu để trình diễn?

Đó là cái cơ duyên thôi. Ngày xưa tôi đi học ở Sài Gòn có một mình. Năm lớp 11, tôi học buổi sáng, chiều tôi đi làm lễ tân cho một nhà hàng. Đến lớp 12, nhà trường tăng tiết lên học hai buổi để thi tốt nghiệp, tôi phải nghĩ đến chuyện kiếm việc làm buổi tối. Lúc đó tôi vô tình nghĩ đến nghề DJ, mà tôi thấy họ chơi có một tiếng rồi đi về. Tôi thấy vừa lạ và hay vừa có thời gian chăm việc học nên tôi đã tìm hiểu.

Thoạt đầu tôi chỉ nghĩ nghề DJ kiếm thêm thu nhập để nuôi việc học thôi nhưng vô tình yêu nghề lúc nào không hay. 

Tôi thi vào trường Đại học sân khấu điện ảnh và theo học một thời gian. Lúc đó tôi thấy học mất nhiều thời gian mà phải vật vã đi kiếm tiền. Sau đó tôi phải chọn một trong hai . Tôi nhận ra mình yêu nghề DJ hơn, đây mới là khả năng thật sự của mình, nhận ra mình không thể thiếu sân khấu và tiếng reo hò của khán giả mỗi khi tôi biểu diễn nên theo nghề đến bây giờ. 

- Bước ngoặt giúp bạn khẳng định vị trí trong nghề là gì?

Là cuộc thi Miss DJ 2015. Đó là bước ngoặt thay đổi nghề nghiệp của tôi. 

Tuy chỉ được một giải thưởng nho nhỏ trong top 7. Nhưng tôi không quan trọng giải thưởng, tôi chỉ cần khán giả nhìn thấy khả năng của mình là đủ. Sau đó tui chạy show trong và ngoài nước đến nỗi không đón được cái Tết đoàn viên với gia đình suốt mấy năm liền. Cũng khá buồn nhưng tôi cũng vui vì điều đó, bao sự cố gắng đã được nhận lại từ sau cuộc thi này.

Ý thức trong việc giữ gìn hình ảnh

 - Ở Việt Nam, DJ nữ không hiếm. Sự cạnh tranh trong giới này có khắt nghiệt như trong các cuộc thi hoa hậu, giới ca sĩ hay không?

Có chứ ! Phá giá là vấn đề đang rất đau đầu của giới DJ. Họ sẵn sàng giảm giá show hết mức có thể để chỉ để nhận đc show. Nếu như khách hàng họ quan tâm đến chất lượng và bộ mặt chương trình của họ thì điều đầu tiên họ nghĩ sẽ là chất lượng chứ không phải ở gía cả. 

DJ nữ xinh đẹp, tài năng thì ở Việt Nam không thiếu, tôi nhận thức được điều đó và nỗ lực trau dồi kinh nghiệm, làm sao để khác biệt mọi người để khách hàng và khán giả nhìn tôi một cách khác biệt. Trong các show của tôi, tôi luôn nghĩ những cái mới lạ, cái hay chưa ai làm để tạo được điểm nhấn và cho chương trình để mọi người khó quên. 

- Các cô gái DJ trong suy nghĩ mọi người là hình ảnh diện bikini nóng bỏng, phản cảm. Với bạn, bạn thấy điều đó có quy chụp không?

Mình đang sống ở thời đại 4.0 rồi, mọi thứ điều tiên tiến từ suy nghĩ cho đến lối sống. Việc mọi người nghĩ DJ là phải sexy và gợi cảm là thì cũng đúng, nhưng đừng quy chụp rằng ngành DJ là phải như vậy. Vì DJ cũng có đa dạng vô vàng phong cách khác nhau, mỗi người sẽ theo đuổi một hình tượng khác nhau. Riêng tôi thì tôi theo đuổi phong cách trẻ trung năng động  cá tính có một chút sexy nhưng không gây phản cảm.

- Nhưng nhiều người chỉ cần các cô gái nóng bỏng, xinh đẹp chứ không cần chơi nhạc hay. Điều đó có phải là thiệt thòi, không công bằng đối với bạn?

Tôi nghĩ suy nghĩ này chỉ dành cho những người không phải là nhà đầu tư cho ngành night light.  Nếu họ là chủ, đã kinh doanh rồi thì ngoài việc cần cái đẹp ra thì phải chơi nhạc hay để giữ khách nữa. Nếu ngoại hình đẹp nhưng chơi nhạc không ổn thì dẫn thiệt hại chủ sẽ là người gánh. Định hướng trong năm 2020, tôi sẽ cố gắng phát triển hình ảnh, đưa ra nhiều sản phẩm hơn. Tôi sẽ nỗ lực làm thêm vlog để giúp mọi người hiểu thêm về một ngành nghề hay một vấn đề gì đó trong xã hội. Hiện tại có quá nhiều người vlog, nhưng tôi sẽ cố gắng làm điều gì đó mới lạ để mang đến thông tin bổ ích nhất dành cho tất cả mọi người.

- Cám ơn Sunny đã dành thời gian chia sẻ