ĐỜI SỐNG

Đôi điều thú vị về Thái Lan có thể bạn chưa biết

Ngọc Lan • 17-10-2018 • Lượt xem: 721
Đôi điều thú vị về Thái Lan có thể bạn chưa biết

Thái Lan là một điểm đến rất được yêu thích ở khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung. Với lợi thế về cảnh đẹp tự nhiên, đời sống văn hóa độc đáo là yếu tố hấp dẫn du khách tìm đến. Tuy nhiên, vẫn còn đó những sự thật thú vị mà bạn nên biết trước khi đến đất nước Chùa Vàng. 

1. Ở Thái Lan, người dân đi bên trái đường. Nếu đến từ quốc gia tham gia giao thông ở bên phải, bạn có thể sẽ gặp phải đôi chút khó khăn khi tự lái xe máy hay ô tô.

2. Thái Lan còn được gọi là "quốc gia cầu vồng của những chiếc taxi". Taxi ở đất nước này được sơn nhiều màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, cam, xanh nõn chuối hoặc trên xanh dưới đỏ....

3. Thái Lan theo chế độ quân chủ lập hiến, hầu hết người Thái đều tôn sùng vua và hoàng hậu. Nói xấu hoàng gia có thể khiến bạn phải vào tù. Trước đây, không ai được chạm vào thành viên hoàng tộc. Thậm chí, vào thế kỷ 19, một hoàng hậu đã chết đuối khi thuyền bị lật và không ai dám xuống cứu bà do luật lệ nghiêm khắc này.

4. Đồ ăn tại Thái Lan ngọt và cay. Nhiều du khách Việt Nam nhận định người Thái có khẩu vị là ăn ngọt và bỏ đường trong hầu hết các món ăn.

5. Người Thái coi chân là bộ phận bẩn và thấp kém nhất, do đó không nên chĩa chân về phía người khác hay vào đền chùa. Hãy thận trọng khi ngồi vắt chân, vì bạn có thế sẽ vô tình hướng bàn chân về người khác.

6. Đầu là bộ phận thiêng liêng nhất của cơ thể. Bạn không được phép chạm vào đầu người  dân Thái, ngay cả trẻ em.

7. Cảnh sát du lịch ở Thái Lan làm việc rất nghiêm ngặt. Du khách hoàn toàn có thể gọi điện cho đường dây nóng của cảnh sát du lịch nếu cảm thấy bị tính tiền sai và tài xế taxi sẽ bị phạt khá nặng.

8. Ở phố Nhật tại thủ đô Bangkok, các cô gái hành nghề mại dâm thường rất thờ ơ khi thấy khách du lịch đàn ông là người nước ngoài. Nhưng khi thấy khách Nhật đi tới, họ đều đồng loạt ồ lên và chào hỏi rất náo nhiệt.

9. Người dân nơi đây hầu như không có thói quen xả rác trên đường phố. Nếu nhìn thấy một mảnh rác như túi nilon, giấy ăn, các nhân viên ngay lập tức chạy ra nhặt lấy và bỏ vào đúng nơi quy định. Vì vậy rác trên các con đường, công viên, khu vui chơi công cộng chủ yếu chỉ là lá cây rụng.

10. Ở trước các khách sạn, nhà hàng tại Thái Lan thường đặt một điện thờ. Điện thờ này không chỉ dành riêng cho nhân viên mà người đi đường cũng có thể dừng xe vào thắp hương.