GIẢI TRÍ

'Đời nghệ sỹ': Thanh Thủy ngất xỉu 3 lần vì một vở diễn, bị cha đập đàn cấm theo nghệ thuật

Thiên Kỳ • 06-11-2022 • Lượt xem: 956
'Đời nghệ sỹ': Thanh Thủy ngất xỉu 3 lần vì một vở diễn, bị cha đập đàn cấm theo nghệ thuật

Trong tập 45 của "Đời nghệ sỹ", khách mời đặc biệt khiến khán giả thích thú chính là diễn viên Thanh Thủy. Nhắc đến cô, công chúng lại nhớ đến hình ảnh một nghệ sĩ luôn hết mình trên sân khấu với những màn hóa thân thành nhiều nhân vật ấn tượng, đi vào lòng khán giả bao thế hệ.

Xuất hiện tại chương trình "Đời nghệ sỹ", Thanh Thủy lần đầu chia sẻ với công chúng về những vai diễn để đời, tạo nên tên tuổi của nữ nghệ sĩ. Thông qua đó, công chúng có cái nhìn rõ nét hơn về con người và cá tính của nữ diễn viên tài hoa. Nhìn lại con đường sự nghiệp rực rỡ của cô, ít ai biết được rằng cô từng phải trốn nhà, giấu cha để thực hiện ước mơ.


Thanh Thủy được biết đến qua nhiều vai diễn hóa thân vào các nhân vật cổ tích trong series "Ngày xửa ngày xưa", mang đến nhiều kỷ niệm tuổi thơ cho bao thế hệ. Trên màn ảnh, cô cũng được mọi người yêu mến và đón nhận thông qua những vai diễn đa dạng với nhiều cá tính khác nhau.

Thanh Thủy chia sẻ, từ bé, cô được cha tạo điều kiện cho nghe rất nhiều thể loại nhạc như: nhạc quê hương, nhạc Trịnh Công Sơn, nhạc Phạm Duy, nhạc Pháp,… Niềm yêu thích và đam mê nghệ thuật nhen nhóm trong người từ lúc nào không hay. Dù vậy, cha không ủng hộ cô theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Nữ diễn viên nhớ lại, cứ mỗi lần mua đàn về tập, cha đều đập đàn, thể hiện thái độ phản đối. Cha muốn cô có một nghề nghiệp bình thường, ổn định như bao người, mà nghề giáo là mục tiêu mà cha muốn con gái theo đuổi.

Song, tình yêu nghệ thuật trong Thanh Thủy rất lớn. Ngoài những giờ học, cô “trốn” cha để luyện tập, ấp ủ ước mơ thi vào trường sân khấu. Bằng năng khiếu nghệ thuật cùng sự quyết tâm, nỗ lực của mình, nữ diễn viên đã thi đỗ vào ngôi trường mình ước mơ. Nữ nghệ sĩ kể, khi hay tin cô trúng truyển vào ngành sân khấu, cả gia đình, họ hàng đều hết sức bất ngờ và phản đối. Nhưng sau khi trở thành diễn viên nổi tiếng và được đông đảo công chúng ái mộ, Thanh Thủy lại trở thành niềm tự hào của cả gia đình, họ hàng.


Trong suốt nhiều năm theo đuổi và hoạt động nghệ thuật, Thanh Thủy đã để lại ấn tượng với công chúng bằng những vai diễn để đời. Với khả năng nhập vai, hóa thân vào nhân vật một cách tài tình, cô luôn được giao cho những với diễn khó. Dù là một diễn viên nổi tiếng, bản thân nữ diễn viên lại khá tự ti với giọng nói của mình. Thế nhưng, mỗi khi bước lên sân khấu, Thanh Thủy lại quên hết sự tự ti và sống hết mình với nhân vật.

Đặc biệt, vai diễn Thái hậu Nguyễn Thị Anh trong vở "Bí mật vườn lệ chi" đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và làm nên tên tuổi nữ nghệ sĩ. Thanh Thủy chia sẻ, trong quá trình tập luyện vai diễn này, cô có một kỷ niệm không bao giờ quên. Đến phân đoạn cao trào, nữ diễn viên bị hoa mắt, chóng mặt và không kiểm soát được bản thân. Lúc đầu, cô nghĩ là bản thân bị đói nên “giật” ổ bánh mì trên tay một chị đồng nghiệp để ăn vội. Song, điều này vẫn tiếp tục xảy ra ở buổi phúc khảo. Đến ngay phân đoạn đó, nữ diễn viên cảm thấy không thở được nữa và ngất xỉu, hậu đài phải đưa cô vào trong hậu trường. Khi đó, nữ diễn viên vẫn cho rằng bản thân bị mệt mỏi nên mới để xảy ra sự cố ngoài ý muốn này.


Vai diễn Thái hậu Nguyễn Thị Anh chính là vai diễn làm nên tên tuổi của nữ diễn viên. Nhưng bên cạnh sự thành công đó lại có một kỷ niệm kỳ lạ không thể quên trong sự nghiệp của Thanh Thủy.

Đêm diễn sau, đúng ngay phân cảnh đó, Thanh Thủy lại một lần nữa rơi vào cảm xúc tương tự, không thở được và ngất xỉu. Đến suất diễn thứ 3, nữ diễn viên luôn nhắc nhở bản thân phải thật tỉnh táo, không được làm phiền hậu đài. Sau đó, mọi thứ vẫn diễn ra giống như những lần trước, cô vẫn ngất xỉu ở phân đoạn cao trào này. Lúc ấy, nữ diễn viên nhận ra rằng, khi hóa thân vào nhân vật, sống với cảm xúc của nhân vật thì đến tình huống ấy, bắt buộc mọi thứ phải diễn ra như vậy.

Tập 45 "Đời nghệ sỹ" với khách mời Thanh Thủy được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 6/11 trên VTV9.