GIẢI TRÍ

Donald Trump – chính khách có sự nghiệp giải trí đồ sộ

DDVN • 03-11-2020 • Lượt xem: 640
Donald Trump – chính khách có sự nghiệp giải trí đồ sộ

Tổng thống Mỹ Donald Trump được nhiều người hâm mộ bởi sự tài năng ở mọi lĩnh vực. Từ chính trường hay điện ảnh, ông đều tạo ra những dấu ấn của riêng mình.

Ông Donald Trump đang trong quá trình nước rút của cuộc chạy đua bầu cử tổng thống Mỹ 2020. Đối thủ lớn của ông là cựu phó tổng thống Joe Biden – ứng cử viên của Đảng Dân chủ. Trước khi được thế giới biết đến với cương vị tổng thống, Donald Trump là tỷ phú giàu có và từng tham gia đóng nhiều bộ phim. Richard Aquila, chuyên gia về lịch sử và văn hóa xã hội Mỹ, từng gọi ông Donald Trump là “tổng thống văn hóa đại chúng” đầu tiên của nước Mỹ.

Là diễn viên không chuyên, ông Trump từng đóng đến 13 phim điện ảnh, 20 phim và chương trình truyền hình từ thập niên 1980 đến nay. Hầu hết, ông đóng chính mình và chỉ xuất hiện vài giây. Ông từng góp mặt trong những bộ phim vô cùng quen thuộc như Home alone, Sex and the city hay Zoolander.

Ghosts can’t do it (1989)

Donald Trump từng giành được một giải Mâm xôi vàng cho hạng mục diễn viên phụ tồi tệ nhất trong phim Ghosts can’t do it vào năm 1990. Ông đã đóng vai chính mình trong bộ phim này.

Không những thế, vào năm 2019, ông Trump thậm chí còn nhận 2 Mâm xôi vàng.

Một là giải Nam diễn viên chính tệ nhất trong cả hai phim tài liệu Death of a Nation và Fahrenheit 11.9, đều là vai chính mình. Hai là giải Sự kết hợp màn ảnh tệ nhất cũng cho cả hai phim này.

Home alone 2: Lost in New York (1992)

Trong bộ phim nổi tiếng này, Trump xuất hiện trong một cảnh rất ngắn, vào vai một vị khách tại khách sạn Plaza New York. Ông tình cờ bắt gặp Kelvin và chỉ cho cậu bé lối dẫn tới hành lang.

The Little Rascals (1994)

The Little Rascals là phim hài gia đình, phát hành năm 1994. Donald Trump hóa thân vào nhân vật người cha của nhân vật phản diện Waldo (Blake Mclver Ewing đóng). Theo chia sẻ của nhà sản xuất, vai này được xây dựng dựa trên sở thích và tính khí của tổng thống ngoài đời. Với câu nói "tiền có thể mua được mọi thứ con trai ạ", ông Trump để lại dấu ấn dù thời lượng lên hình ngắn ngủi. Qua phân cảnh, người xem một lần nữa nhận thấy sở thích nói về sự giàu có của ông Trump.

The associate (1996)

The associate được đánh giá là một trong những bộ phim về phố Wall hay nhất mọi thời đại. Trong phim, Trump xuất hiện bên cạnh nhân vật chính Woopie Goldberg và đóng vai chính mình.

Sex and the city (1998, 1999)

Trong phim truyền hình ăn khách Sex and the city, ông Trump ngồi trò chuyện với đối tác trong một quán cà phê ở New York. Nhìn cảnh này, nhân vật chính Carrie cảm thán về Donald Trump như một nhân vật biểu tượng của thành phố này: “Không thể nào New York hơn được nữa”.

Zoolander (2001)

Ông trùm bất động sản từng góp mặt cùng nhiều người nổi tiếng khác trong bộ phim Trai đẹp lên sàn của đạo diễn Ben Stiller. Trên thảm đỏ, Donald Trump tự đóng vai chính mình khi ông trả lời phỏng vấn báo chí với nội dung: “Không có Derek Zoolander, ngành người mẫu nam sẽ không thể có ngày hôm nay”.

Two weeks notice (2002)

Một bộ phim nữa mà Trump tiếp tục đóng vai chính bản thân ông. Trong cảnh quay này, Trump đã cãi cọ với George Wade (nhân vật chính do Hugh Grant thủ vai) tại một bữa tiệc trước khi Wade phải lòng Lucy Kelson (do Sandra Bullock đóng).

Tổng thống Donald Trump không chỉ gây chú ý trong vai trò diễn xuất mà ông còn là nhân vật được đóng giả, bắt chước và giễu nhại khắp các chương trình truyền hình.

Chương trình The Late Show with Stephen Colbert dựng nên một nhân vật khách mời là ông Trump phiên bản hoạt hình để trò chuyện với MC và khiến khán giả vô cùng thích thú vì độ hài hước.

Năm 2016, trong lần đầu nhân vật hoạt hình lên ghế khách mời, Stephen Colbert giới thiệu hài hước: “Chúng tôi đã mời Donald Trump đến bàn luận, nhưng ông ấy quá bận vì phải xuất hiện trên mọi kênh truyền hình khác. Do đó, chúng tôi mời đến đây phiên bản hoạt hình của ông ấy”.

Hình tượng ông Trump trên truyền hình mang tính châm biếm sâu cay, thường hướng vào các thói hư tật xấu, đời sống gia đình, những phát ngôn, tranh cãi ồn ào. Điều này được thể hiện hài hước, mang lại cho khán giả những tràng cười sảng khoái.

Theo The Hollywood Reporter, tổng thống Donald Trump có thu nhập đáng kể trong ba thập kỷ tham gia diễn xuất trong các bộ phim. Năm 2019, báo cáo tài chính cuối năm tiết lộ vị chính khách vẫn được nhận cát-xê từ tiền bản quyền của một vài dự án. Trong đó, nhà sản xuất The Apprentice (2004) đã trả cho tổng thống hơn 1,6 triệu USD. Đồng thời, ông Trump cũng nhận được khoảng 1.000 USD từ NBC Universal cho vai diễn trong The Little Rascals. Với tổng số hơn 20 lần tham gia diễn xuất, Donald Trump kiếm được tổng 1,7 triệu USD từ Hollywood.

Theo Đan Thuỳ/1thegioi.vn