KHÁM PHÁ

Donald Trump đích thân mời khách đồ ăn nhanh vì chính phủ đóng cửa

Theo Reuters, trong lúc các đầu bếp Nhà Trắng không thể làm việc vì tình trạng chính phủ đóng cửa, Tổng thống Trump đã thết đãi những vị khách bằng đồ ăn nhanh nổi tiếng của Mỹ.

Reuters mô tả các đầu bếp Nhà Trắng thường phục vụ nhiều món ăn độc đáo và ấn tượng dưới bức chân dung nghiêm nghị của tổng thống Abraham Lincoln trong Phòng tiệc. Nhưng lúc này họ đang ở nhà, không có lương, do tình trạng chính phủ đóng cửa gây ra bởi cuộc chiến giữa ông Trump và các lãnh đạo đảng Dân chủ trong quốc hội.

Nhà Trắng cho biết đích thân Tổng thống Trump đã chi trả cho số thức ăn nhanh mời khách, ông ca ngợi đó là những "đồ ăn Mỹ tuyệt vời" khi tiếp đón các thành viên của đội bóng bầu dục Clemson Tigers, những người chiến thắng giải vô địch bóng bầu dục đại học Mỹ.

"Chúng ta có pizza, chúng ta có 300 cái hamburger, rất, rất nhiều khoai tây chiên, tất cả những đồ ăn ưa thích của chúng ta", ông Trump phát biểu trước các phóng viên, bên cạnh một nhân viên phục vụ của Nhà Trắng.

Khoảng một phần tư số cơ quan chính phủ đã dừng hoạt động trong suốt 24 ngày qua, ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 800.000 viên chức Mỹ.

Tình trạng này diễn ra sau khi ông Trump không thể đạt được sự đồng thuận với quốc hội về kế hoạch ngân sách, bao gồm chi phí 5,7 tỷ USD mà tổng thống yêu cầu để xây dựng bức tường trên tuyến biên giới với Mexico.

 

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 39: Hoa sim tím