ĐỜI SỐNG

Du khách châu Âu chuộng du lịch Việt Nam trong dịp hè 2024

Hoa Đại • 23-05-2024 • Lượt xem: 622
Du khách châu Âu chuộng du lịch Việt Nam trong dịp hè 2024

Dữ liệu tìm kiếm từ nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda cho thấy Việt Nam đứng thứ 3 trong danh sách những điểm đến châu Á thu hút du khách châu Âu trong dịp hè 2024.

Những địa điểm du lịch châu Á không chỉ nằm trong số những điểm đến phổ biến nhất ngoài châu Âu, mà còn chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ. Agoda ghi nhận có 52% tăng trưởng trong lượt tìm kiếm nơi lưu trú của du khách châu Âu vào tháng 4 cho hành trình du lịch châu Á vào mùa hè năm nay. 

Theo dữ liệu tìm kiếm từ Agoda trong tháng 4, Malaysia ghi nhận lượng tìm kiếm tăng 89%. Nhật Bản đứng thứ hai với mức tăng trưởng 71% so với năm ngoái. Việt Nam đứng thứ ba, ghi nhận lượng tìm kiếm tăng 66% từ du khách châu Âu.

TP.HCM là điểm đến được du khách châu Âu tìm kiếm nhiều trên nền tảng tìm kiếm Agoda

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Quốc gia Agoda Việt Nam chia sẻ: “Sự gia tăng trong lượt tìm kiếm về du lịch Việt Nam so với năm ngoài thể hiện sức hút ngày càng lớn của Việt Nam đối với khách châu Âu. Thật tuyệt vời khi ngày càng có nhiều du khách châu Âu lựa chọn Việt Nam làm điểm đến cho kỳ nghỉ hè của mình”.

TP.HCM, Hội An và Nha Trang là ba điểm đến tại Việt Nam được du khách châu Âu tìm kiếm nhiều nhất. Ba thành phố này mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa nghỉ dưỡng, phiêu lưu và văn hóa, là lựa chọn lý tưởng cho du khách muốn tận hưởng tối đa kỳ nghỉ hè dài ngày ở Việt Nam.  

Tại thị trường châu Âu, Pháp, Đức, Anh, Hà Lan và Tây Ban Nha là các quốc gia có lượng tìm kiếm du lịch Việt Nam nhiều nhất trong tháng 4.

Tại châu Á, những quốc gia thu hút lượng lớn khách du lịch châu Âu nhất lần lượt là Thái Lan, Indonesia và Nhật Bản. Điều này cho thấy các điểm đến châu Á có sức hút mạnh mẽ nhiều du khách với nhiều nhu cầu du lịch đa dạng. Du khách châu Âu yêu thích du lịch đến châu Á bởi nơi đây mang lại sự phong phú trong trải nghiệm du lịch, từ nhịp sống sôi động trên đường phố Bangkok, các di tích lịch sử lâu đời ở thủ đô của xứ sở Chùa Vàng cho đến thiên đường lướt sóng tại Bali.

Tag: