Du lịch

Du khách đổ xô đến “Madives của Nga” bất chấp cảnh báo nguy hiểm

Thiên Dung • 15-07-2019 • Lượt xem: 735
Du khách đổ xô đến “Madives của Nga” bất chấp cảnh báo nguy hiểm

Với màu xanh ngọc đầy mê hoặc, hồ nước gần thành phố Novosibirsk thuộc vùng Siberia của Nga được nhiều người ưu ái gọi là “Madives của Nga” và thu hút nhiều người đến chụp ảnh “sống ảo”. Tuy nhiên, hồ nước tuyệt đẹp này thực chất là bãi thải nhân tạo chứa tro xỉ của một nhà máy nhiệt điện địa phương và có thể gây dị ứng khi tiếp xúc với nước hồ.

Tin, bài liên quan:

Trải nghiệm “Maldives thu nhỏ” ở Kỳ Co, Bình Định

Vợ chồng Ốc Thanh Vân lãng mạn như ngôn tình ở 'Thiên đường Maldives

Những bức ảnh “sống ảo” tại hồ nước gần thành phố Novosibirsk thuộc vùng Siberia của Nga đang xuất hiện ngày càng nhiều trên các trang mạng xã hội. Nhiều người thả dáng bên hồ nước xanh biếc và những bãi cát trắng tuyệt đẹp.

Thế nhưng địa điểm du lịch đang “hot” này thực chất lại là một bãi thải nhân tạo chứa tro xỉ của một nhà máy nhiệt điện địa phương. Màu xanh ngọc phát mê của hồ nước là do muối canxi hòa tan với các oxit kim loại.

Đại diện nhà máy nhiệt điện Siberia cho biết: “Dù nước hồ không gây chết người, nhưng bạn không thể bơi trong hồ nước chứa tro xỉ được vì nó có môi trường kiềm rất cao. Nếu tiếp xúc với da sẽ có thể gây ra dị ứng”.

Nhà máy này cũng cảnh báo đáy hồ chứa nhiều bùn đến nỗi nếu vô tình bị ngã xuống khi đang tạo dáng selfie, du khách khó có thể ra khỏi hồ. Trong thông cáo chính thức của nhà máy có viết: "Xin được cảnh báo trước: Đi bộ dọc theo bờ hồ giống như đang dạo chơi bên trường bắn quân sự, không biết lúc nào rủi ro sẽ rơi vào đầu”.

Tuy nhiên, bất chấp những cảnh báo này, nhiều người vẫn kéo đến check in, thậm chí mạo hiểm lướt ván hoặc chèo thuyền bơm hơi trên mặt nước chụp ảnh. Không ít người còn tổ chức những buổi dã ngoại bên bờ hồ.