ĐỜI SỐNG

Du khách Việt chọn 'lên rừng xuống biển' trong đợt nắng nóng kỷ lục

Hoa Đại • 17-06-2024 • Lượt xem: 742
Du khách Việt chọn 'lên rừng xuống biển' trong đợt nắng nóng kỷ lục

Theo dữ mới nhất từ Nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda (trụ sở tại Singapore), trong đợt nắng nóng kỷ lục vừa qua, lượt du khách đi “giải nhiệt” tăng 12% và những điểm tìm kiếm ở ven biển, đồi núi tăng 80%.

Theo đó, trong đợt nắng nóng kỷ lục vừa qua, nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda đã tập trung tìm hiểu cách mà du khách Việt “giải nhiệt” giữa tiết trời oi bức trong giai đoạn này và ghi nhận tổng lượt tìm kiếm các điểm đến du lịch nội địa trong tháng 4 tăng 12%. Số liệu này cho thấy sự quan tâm của du khách nội địa đối với các điểm đến “tránh nóng” trong đợt nóng kỷ lục này.

Ngoài ra, dữ liệu còn cho thấy các điểm đến ven biển và đồi núi được tìm kiếm nhiều nhất cho kỳ nghỉ tháng 4, chiếm 80% trong top 10 lượt tìm kiếm hàng đầu.

Dữ liệu do Agoda vừa công bố dựa trên sự so sánh các lượt tìm kiếm trên nền tảng này vào tháng 4.2024 và tháng 4.2023 và dựa trên các lượt lưu trú trong khoảng thời gian từ tháng 4 - 8.2024.

Dữ liệu vừa được Nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda công bố cho thấy, dưới tiết trời oi bức của mùa hè, Vũng Tàu và Phan Thiết là hai điểm đến được yêu thích nhất, dẫn đầu trong lượt tìm kiếm về các điểm du lịch “trốn nóng” ven biển.

Đà Nẵng và Nha Trang cũng là những địa điểm có lượt tìm kiếm cao nhờ vào cảnh biển tuyệt đẹp và khí trời mát mẻ. Điều này phản ánh xu hướng du lịch biển của khách nội địa trước cái nắng gay gắt. Mặt khác, Đà Lạt cũng thu hút một lượng lớn du khách yêu thích khí hậu se lạnh vùng đồi núi.

Du khách Việt "giải nhiệt" trong đợt nắng nóng bằng các điểm đến ven biển và rừng núi, tăng đến 80%

Việc lựa chọn điểm đến ven biển và đồi núi không chỉ hé lộ thói quen du lịch hiện tại mà còn góp phần định hình xu hướng du lịch tổng thể, cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của khách nội địa đối với các điểm đến du lịch trong nước. Xu hướng khám phá các điểm du lịch địa phương đang góp phần hồi sinh ngành du lịch nội địa, thúc đẩy kinh tế địa phương và tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng, phong phú của đất nước.

"Dữ liệu của chúng tôi phản ánh rõ về khả năng phục hồi và thích ứng của du khách Việt Nam trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Việc ưu tiên lựa chọn các điểm đến biển và núi cho thấy nhu cầu tìm kiếm sự thoải mái và nghỉ ngơi để tránh nóng, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của các giải pháp du lịch nội địa linh hoạt", nhận định của ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda Việt Nam.