ĐỜI SỐNG

Du khách Việt chuộng Đà Lạt và Sapa cho mùa Tết

DDVN • 17-12-2020 • Lượt xem: 316
Du khách Việt chuộng Đà Lạt và Sapa cho mùa Tết

Theo dữ liệu từ nền tảng đặt phòng trực tuyến Agoda, Đà Lạt và Sapa là những điểm đến đón năm mới đang được du khách Việt ưu ái nhờ vào khí hậu ôn hòa và thời tiết mát mẻ đặc trưng.

Đặc biệt hơn, sau một năm chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, du khách Việt có xu hướng lựa chọn những điểm lưu trú cao cấp, sang trọng hơn mọi khi để tận hưởng khoảnh khắc giao thừa.

Năm nay, du khách có xu hướng tìm kiếm nhiều điểm đến đa dạng hơn so với năm 2019. Người Việt đang hướng về những vùng đất mát mẻ dễ chịu hơn khi Sa Pa nằm ở vị trí thứ 7 trong top 10 điểm đến đón năm mới. Trong khi đó Đà Lạt, xứ sở nghìn hoa nằm ở độ cao 1.500 mét so với mực nước biển, chiếm giữ vị trí số 2 của bảng xếp hạng.

Trên toàn cầu, các điểm đến có bãi biển và các thành phố ven biển như Miami (Mỹ), Langkawi (Malaysia), Quy Nhơn (Việt Nam), Yeosu-si (Hàn Quốc), cũng như các điểm đến nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên như Cao nguyên Cameron (Malaysia), Hoa Liên (Đài Loan), Laguna (Philippines) và Sa Pa (Việt Nam), đã thăng hạng để góp mặt vào top 10 điểm đến nội địa để đi du lịch và nghỉ dưỡng ở mỗi quốc gia trong dịp đón năm mới đang đến gần.

Cũng theo công bố từ Agoda, so với năm 2019, khách sạn 4 đến 5 sao đang trở thành lựa chọn hàng đầu của du khách Việt Nam nói riêng và du khách toàn cầu nói chung trong năm nay, ngoại trừ du khách Đài Loan, Thái Lan và Mỹ, đẩy các khách sạn từ 1 đến 3,5 sao xuống vị trí thứ 2. Du khách Hàn Quốc và Singapore vẫn tiếp tục ưu tiên khách sạn 4 đến 5 sao để đón năm mới.