Du lịch

Du lịch Ninh Bình và 4 điều không thể bỏ qua

Phạm Thu Hảo • 22-01-2018 • Lượt xem: 1139
Du lịch Ninh Bình và 4 điều không thể bỏ qua

Nằm cách thủ đô Hà Nội chỉ khoảng hơn 2 giờ di chuyển bằng xe máy hoặc ôtô, Ninh Bình là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch cả trong nước lẫn nước ngoài bởi phong cảnh non nước được tạo hóa ban tặng. Những cảnh quan với nền văn hóa tâm linh nơi đây đã tạo nên sự khác biệt của Ninh Bình đối với các nơi khác. Đến với mảnh đất địa linh nhân kiệt này, bạn đã biết phải làm gì chưa?

1. Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam với diện tích hơn 700ha, ngôi chùa tọa lạc tại phía Tây của khu di tích cố đô Hoa Lư và cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 15km. Đến nay chùa Bái Đính đã có nhiều kỷ lục được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác nhận và cấp bằng.

Để có thể cảm nhận được trọn vẹn sự linh thiêng của chốn cửa phật, bạn nên ưu tiên ghé thăm chùa Bái Đính cổ - vốn là nơi được gắn liền cùng với tên tuổi của đức thánh Nguyễn Minh Không. chùa Bái Đính cổ nằm cách điện Tam Thế khoảng 1km về hướng Đông Nam của núi Đính, nơi đây không những chỉ thờ phật, thần, chúa mà còn đi liền với sự kiện lịch sử đại phá quân Thanh khi vua Quan Trung tế cờ ra Thăng Long. Thăm thú hết khu chùa Bái Đính cổ bạn sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ cùng với khu chùa Bái Đính mới khoảng 3 giờ đồng hồ là bạn đã thưởng thức được trái tim của Ninh Bình.

2. Tràng An

Với hơn 30 thung cùng khoảng 50 hang động dài trên 10km theo hướng Bắc Nam, khu du lịch sinh thái Tràng An được hình thành. Chỉ cách thành phố Ninh Bình chưa đầy 10km nhưng lại thuộc nhiều địa phận xã khác nhau và bạn cũng có thể kết hợp tham quan khu du lịch Tràng An sau khi ghé qua chùa Bái Đính. Tràng An vốn là do những chuyển động của vỏ trái đất mà tạo thành, nó chứa đựng lịch sử hàng triệu năm thay đổi mà trở thành bảo tàng địa chất ngoài trời của Việt nam cho nên khi đến Ninh Bình, bạn hãy dành ra nguyên một ngày để có thể tham quan Tràng An nhé.

3. Rừng Cúc Phương

Từ thành phố Ninh Bình, di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô khoảng hơn 1h đồng hồ về hướng Tây Bắc bạn sẽ gặp một bảo tàng thiên nhiên mang tên rừng Cúc Phương. Đây vốn là nơi có hệ động thực vật trên núi đá vôi cực kỳ phong phú, đến nơi này bạn có thể tự do đi bộ, leo núi hay du lịch mạo hiểm tùy theo sở thích. Vào thời điểm từ tháng 1 đến tháng 4 là những lúc rừng Cúc Phương ở vào trạng thái đẹp nhất, lúc mà không còn những cơn mưa dữ dội và các chồi non đang bắt đầu đua nhau nở.

4. Thưởng thức thịt dê núi

Dê núi thì thật chẳng ở đâu có thể bằng được Ninh Bình cả. Dê tại Ninh Bình được thả trên những quả núi đá vôi, chúng tự do ăn các loại thực vật, cây lá thuốc trên núi để rồi từ đó, thịt dê núi Ninh Bình có thể chế biến thành mọi loại món ăn. Trong quá trình đi tham quan và di chuyển tại Ninh Bình, bạn sẽ dễ dàng bắp gặp được những quán ăn, nhà hàng chuyên về thịt dê ở khắp mọi nơi. Ngoài dê núi ra, bạn cũng có thể thưởng thức món ốc núi mà chỉ có nơi đây mới có, thật là đặc biệt.

Còn có rất nhiều những điều khác làm nên sự hấp dẫn của Ninh Bình như Tam Cốc - Bích Động, nhà thờ đá Phát Diệm, làng Việt cổ Cố Viên Lầu hay là thăm khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long... Nếu như có thể, hãy ghé thăm toàn bộ để thưởng thức trọn vẹn hơn nữa tỉnh Ninh Bình nhé. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.