Duyên Dáng Việt Nam

Dùng khăn tắm đúng cách để bảo vệ làn da cũng như sức khỏe

Quỳnh Phương • 18-05-2022 • Lượt xem: 824
Dùng khăn tắm đúng cách để bảo vệ làn da cũng như sức khỏe

Khăn tắm - một vật dụng tưởng như quen thuộc, dễ dùng, chẳng có gì quan trọng để lưu ý trong cách sử dụng. Thế nhưng, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những cách dùng khăn tắm có ảnh hưởng tới vấn đề vệ sinh của cơ thể cũng như sức khỏe của mỗi người.

Lựa chọn khăn cho đúng

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại khăn, các dòng khăn khác nhau và nhiều loại giá. Nhưng nếu chọn khăn giá rẻ, thường sẽ ít có khả năng thấm hút nước và không lau sạch khi sử dụng. Hãy chọn khăn có ưu điểm chống thấm nước, không dễ bị vi khuẩn. Chọn khăn có thương hiệu, chất lượng bền cũng là cách có được chiếc khăn đồng hành an toàn với việc tắm, gội.

Không dùng khăn tắm chung

Thói quen cả nhà dùng chung khăn vẫn đang được nhiều người duy trì. Nhưng nếu mỗi người trong gia đình dùng riêng khăn sẽ hạn chế được tình trạng lây bệnh, nhiễm khuẩn nếu như có thành viên bị bệnh về da hay các bệnh lý khác. 

Bao lâu thì giặt khăn

Nhiều người thường dùng đi dùng lại một chiếc khăn, cho 2-3 lần tắm rồi mới đem đi giặt vì nghĩ khăn vẫn còn sạch. Nhưng tình trạng để khăn trong nhà tắm thường là môi trường ẩm ướt, sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Da của chúng ta thường chứa dầu, mồ hôi, đây là cách các chất này hấp thụ vào khăn, nhất là khăn ẩm, ướt sinh ra vi khuẩn. Vì thế, giặt khăn thường xuyên sẽ bảo vệ tốt cho sức khỏe của mỗi người.

Luôn có nhiều khăn tắm

Nếu không có nhiều khăn tắm, hãy chuẩn bị riêng cho việc vệ sinh cá nhân của mình khoảng 3-4 chiếc khăn tăm. Vì những ngày mưa, chưa hẳn bạn đã có thời gian giặt giũ và đủ nắng để phơi phóng những chiếc khăn tắm dầy và nặng. Vì thế, nên có những chiếc khăn dự phòng trong những trường hợp như thế này. Đây cũng là giải pháp đối xử với cơ thể một cách chăm chút nhất, để mỗi lần tắm chúng ta luôn được lau sạch nước bằng những chiếc khăn sạch sẽ, thơm tho.

Hãy phơi khô khăn trước khi giặt

Cách này có vẻ như hơi đi ngược với nhiều người. Vì thường khi tắm xong, bạn sẽ tiện tay bỏ luôn khăn vào máy giặt hoặc thùng đựng quần áo dơ. Nhưng đôi khi vì những lí do nào đó, bạn chưa giặt ngay được khăn. Thời gian khăn tắm nằm lẫn chung với quần áo ẩm ướt, dính đầy bụi bặm, mồ hôi sẽ là dịp để vi khuẩn sinh sôi. Vì vậy, tốt nhát hãy để khăn ở chỗ khô trước khi giặt.

Giặt khăn hãy hạn chế chất tẩy rửa mạnh

Trong các chất tẩy rửa mạnh sẽ khiến khi giặt khăn dễ bị sẩn, xước và nhanh cũ, thậm chí rách. Giặt khăn cũng không để dùng chung với quần áo có màu đậm như màu xanh, đỏ, tím... vì màu này sẽ dễ dàng làm ố màu hoặc cũ màu khăn, nhất là những chiếc khăn tắm màu trắng.