GIẢI TRÍ

Dung mạo tuổi 70 của 'Nữ vương Tây du ký' gây chú ý

DDVN • 07-01-2022 • Lượt xem: 501
Dung mạo tuổi 70 của 'Nữ vương Tây du ký' gây chú ý

Chu Lâm, đóng nữ vương trong "Tây du ký" 1986, được khán giả khen khí chất trang nhã tuổi 70.

Hôm 6/1, trang 163 đăng ảnh mới của nghệ sĩ, nhận xét bà tao nhã, trẻ so với tuổi dù ăn vận đơn giản. Trên nhiều diễn đàn, các fan phim Tây du ký gọi Chu Lâm là "thần tiên tỉ tỉ", khen bà đoan trang, phong thái tự nhiên. Khán giả giục bà tham gia nhiều chương trình nghệ thuật hơn.


Chu Lâm dạo công viên dịp đầu năm. Ảnh: 163

Những năm gần đây, Chu Lâm hiếm xuất hiện công khai. Thi thoảng, bà tham gia chương trình đọc thơ trên truyền hình. Theo Hexun, nghệ sĩ dành nhiều thời gian du lịch, theo đuổi đam mê nhiếp ảnh. Bà nói: "Khi du lịch, tôi hiếm khi đứng trước ống kính nên ít có ảnh bản thân. Tôi thích giơ ống kính ghi lại điều mới mẻ, tươi đẹp hoặc những cảnh làm tôi cảm động".


Chu Lâm trong đời thường (phải) và khi tham gia chương trình truyền hình năm ngoái. Ảnh: 163

Bà còn đam mê tập gym, bơi lội, chơi bóng rổ. Diễn viên cho biết làm việc trong ngành nghệ thuật, nhiều người xung quanh bà phẫu thuật thẩm mỹ để giữ gìn nhan sắc. Một số bạn bè khuyên Chu Lâm xóa nếp nhăn nhưng bà không đồng ý. Nghệ sĩ nói: "Khi xây dựng nhân vật, tôi có thể tăng cân, giảm cân hay hóa trang theo yêu cầu của đạo diễn nhưng phẫu thuật để đẹp hơn, tôi cho rằng không cần thiết, vì như thế làm gương mặt thiếu tự nhiên. Bây giờ nhiều người hao hao nhau vì chỉnh sửa, nhưng trong nghệ thuật, nét riêng là điều quan trọng nhất".

Nữ diễn viên kín tiếng đời tư. Theo Sohu, Chu Lâm kết hôn trước khi vào đoàn phim Tây du ký nhưng hôn nhân tan vỡ. Bà kết hôn lần hai năm 2005, vợ chồng không sinh con.

Bà sinh năm 1952, tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, đóng phim đầu tiên năm 1980, nổi tiếng khắp Trung Quốc qua vai Quốc vương Nữ Nhi Quốc trong Tây du ký của đạo diễn Dương Khiết. Bà vào vai nữ vương si tình Đường Tăng, tìm cách giữ ông bên mình. Nghệ sĩ còn từng đóng Phong vũ tây quan, Nữ nhân hương, Trọng án lục tổ...

Theo Như Anh/Vnexpress.net