GIẢI TRÍ

Dương Cẩm Lynh bị loại khỏi cuộc thi hát vì mâu thuẫn đạo diễn

Ngô Tôn • 30-03-2019 • Lượt xem: 2774
Dương Cẩm Lynh bị loại khỏi cuộc thi hát vì mâu thuẫn đạo diễn

Cô không tìm được tiếng nói chung với đạo diễn Vũ Trần ở Tình Bolero 2019.

Ngay từ những ngày đầu Tình Bolero 2019 công bố dàn thí sinh, Dương Cẩm Lynh được kỳ vọng bứt phá cạnh Kha Ly, Trà Ngọc Hằng... Tuy nhiên kết quả không như mong đợi trong tập phát sóng tối 29/3.

Với chủ đề Chuyện của gió, Dương Cẩm Lynh và Tiết Duy Hòa mang đến một câu chuyện tình yêu ngang trái, với phần dàn dựng của đạo diễn Vũ Trần. Tiết Duy Hòa vào vai chàng trai nghèo, vì không muốn người yêu là Dương Cẩm Lynh phải chịu khổ cùng mình nên anh đã quyết định bỏ xứ đi xa để người yêu có thể lấy chồng giàu sang theo ý nguyện của gia đình. Khi Dương Cẩm Lynh muốn cãi lời bố mẹ, bỏ trốn cùng với mình, Tiết Duy Hòa đành phải nói dối rằng anh đã có người phụ nữ khác. Đau khổ vì bị phụ tình, Dương Cẩm Lynh đã quyết định lên xe hoa cùng người chồng giàu có.

Dương Cẩm Lynh

Tiết Duy Hòa

Trong ngày cưới, Dương Cẩm Lynh xinh đẹp, yêu kiều trong chiếc áo dài đỏ thắm nhưng gương mặt thì chất chứa ưu tư và cả sự uất ức dành cho người yêu cũ. Cô cất lên ca khúc Đoạn tuyệt (sáng tác Thái Thịnh) để đóng lại mối tình dang dở của mình và đoạn tuyệt với thời con gái mơ mộng để về làm dâu, làm vợ của người mà cô không hề yêu thương, quen biết. Có lẽ vì quá nhập tâm với từng câu, từng chữ của bài hát và cả câu chuyện, Dương Cẩm Lynh đã để cảm xúc trào dâng quá nhiều. Nhiều lần nữ diễn viên mím môi, giọng hát nghẹn lại như thể cô đang rất cố gắng để không bật khóc trong lúc thi. Người xem có cảm giác như thể cô đang hát cho cuộc đời của mình. 

Bộ ba giám khảo Đông Đào, Vũ Thành Vinh, Mỹ Huyền

Giám khảo Mỹ Huyền cho rằng: “Dương Cẩm Lynh mặc áo dài đỏ cô dâu hòa hợp với vũ đoàn làm tôn lên tiết mục. Đặc biệt Dương Cẩm Lynh được đạo diễn Vũ Trần ưu ái khi dàn dựng chỉ việc đứng hát, không cần đi lại và đi theo đoàn múa. Tiết Duy Hòa có giọng hát tốt, tuy nhiên bông hồng đỏ cài trên áo chưa phù hợp cho tiết mục này”.

Trước nhận định về việc mình được đạo diễn ưu ái, Dương Cẩm Lynh đã có suy nghĩ khác: “Với bài hát đơn giản mà yêu cầu Lynh phải diễn làm sao để khán giả hiểu câu chuyện muốn đưa đến thì rất hạn chế. Vì vậy, đạo diễn phải nắm rõ hết điều đó và có lẽ đạo diễn Vũ Trần chưa hiểu Lynh”.

Dương Cẩm Lynh không tìm được tiếng nói chung với đạo diễn Vũ Trần

Đạo diễn Vũ Trần cho rằng ở đêm thi đầu tiên, Dương Cẩm Lynh khi kể về câu chuyện cuộc đời mình, cô đã khóc rất nhiều và điều đó đã làm ảnh hưởng đến giọng hát, do vậy ở chủ đề này, anh đã dàn dựng phần diễn ít đi để cô có thể tiết chế cảm xúc.

Tuy nhiên, mong muốn này của anh lại chưa tìm được tiếng nói chung với ý định của Dương Cẩm Lynh vì nữ diễn viên cho rằng: “Khả năng của Lynh là diễn, vì vậy Lynh kỳ vọng nhiều điều đó để đỡ đi phần hát của Lynh”.

Đạo diễn NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng việc đứng 1 chỗ không có nghĩa là không diễn, bởi thí sinh có thể diễn trong khuôn mặt, động tác. Anh khen phần dàn dựng của Vũ Trần dành cho Dương Cẩm Lynh có sự man mác cảm xúc với những cơn gió nhẹ. Còn về Tiết Duy Hòa, anh khen trong giọng hát của Tiết Duy Hòa có tính chất kịch, sự giằng xé nội tâm, giọng hát thổi vào cái hồn của kịch, tuy nhiên vấn đề vẫn là kìm chế cảm xúc.

Với tiết mục này, Tiết Duy Hòa nhận được 29 điểm và Dương Cẩm Lynh nhận được 26 điểm. Vì có số điểm về phần hát thấp nhất nên ca khúc Đoạn tuyệt của Dương Cẩm Lynh đã được thể hiện lại bởi nữ ca sĩ Bích Ly - Á quân Duyên dáng Bolero 2018. Với số điểm thấp nhất đêm thi, Dương Cẩm Lynh phải chia tay chương trình Tình Bolero 2019. 

Huỳnh Trường Thịnh và Lily Chen vượt qua Dương Cẩm Lynh tiếp tục tham gia cuộc thi.