GIẢI TRÍ

Dương Phúc 'cõng' 150 phần quà tiếp sức trẻ vùng cao vượt khó

Quốc Hiển • 07-01-2023 • Lượt xem: 130
Dương Phúc 'cõng' 150 phần quà tiếp sức trẻ vùng cao vượt khó

Ngày 5/1, hot TikToker 'triệu view' Dương Phúc tiếp tục thực hiện chuyến trao quà cho các học sinh tại một xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Bình Thuận. Chương trình thiện nguyện thuộc chuỗi hoạt động dài hơi của dự án 'Cõng chữ lên non' do đích thân thầy giáo 9X phát động hơn một năm qua nhằm tiếp sức cho trẻ em đồng bào thiểu số đến trường.

Xem thêm: 

Diễn viên Dương Phúc: 'Nghề giáo là xuất phát điểm đáng tự hào nhất đời tôi' 

Ca sĩ Phương Thanh vượt hàng trăm km ủng hộ dự án thiện nguyện học đường của Dương Phúc

Địa điểm trao quà lần này của dự án "Cõng chữ lên non" là Trường Tiểu học Đồng Me, tỉnh Bình Thuận. Đơn vị này hiện đang giảng dạy 100% học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều em buộc phải bỏ học vì nhà quá nghèo khiến các giáo viên địa phương phải nhiều lần tìm hiểu, động viên, kêu gọi hỗ trợ. Ngày Tết thời tiết trở lạnh, các em vẫn phải ăn mặc phong phanh đi học vì đến cái ăn vẫn còn thiếu hụt. 

Nắm được tình hình đó, thầy giáo Dương Phúc, hiện cũng là một diễn viên trẻ triển vọng kiêm TikToker có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội đã trích ngân sách từ kênh YouTube của mình cùng với sự góp sức của các đơn vị mạnh thường quân và các nghệ sĩ nổi tiếng showbiz như: ca sĩ Nguyễn Đức, Á hậu Bảo Như, Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 - Lê Hoàng Phương, ca sĩ Nhật Tinh Anh... để thực hiện trao quà Tết cho những hoàn cảnh học sinh khó khăn tại điểm trường nghèo này.


Dương Phúc mang 150 phần quà tiếp sức trẻ vùng cao vượt khó.

Mặc dù đường xá xa xôi, nhưng nam chính "Cô lầy thầy sao" cũng được ca sĩ Nguyễn Đức và đại diện nhà tài trợ Acecook, The Heaven Group đồng hành trao 150 phần quà cho các em. Mỗi phần quà gồm: mì gói, gạo, bánh, quần áo, nhu yếu phẩm... Và những phần thưởng nhỏ cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như lời động viên nhân dịp Tết đến, xuân về. Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 - Lê Hoàng Phương, ca sĩ Nhật Tinh Anh vì lịch trình cuối năm quá dày không thể thu xếp được nhưng cũng gửi lời thăm hỏi, chúc Tết đoàn thiện nguyện, quý thầy cô cùng các bé nhỏ. 


Những phần quà ý nghĩa như lời động viên đến các em nhỏ nhân dịp Tết đến, xuân về.


Chàng TikToker trẻ đã ghi điểm với cộng đồng mạng bằng dự án ý nghĩa này.

Thầy giáo trẻ 9X xúc động chia sẻ: "Tôi biết những phần quà này không có giá trị quá lớn nhưng đối với những mảnh đời khó khăn thì nó lại có ý nghĩa rất đặc biệt, nhất là dịp Tết đến xuân về. Người xưa có câu nên "tặng áo ấm vào mùa đông giá rét", nghĩa là giúp người giúp đời đúng lúc, đúng đối tượng thì càng nhân lên nhiều lần kết quả ý nghĩa. Tôi cũng vô cùng biết ơn quý anh chị em nghệ sĩ và các đơn vị, nhãn hàng đồng hành cùng ekip "Cõng chữ lên non" lần này. Các vị chính là cầu nối kéo dài thêm vòng tay nhân áo ủ ấm và tiếp thêm động lực cho các em học sinh đồng bào vượt lên khó khăn, chạm tay tới con chữ, tới sự ấm no".


Trong tương lai, Dương Phúc sẽ tiếp tục thực hiện các dự án thiện nguyện vì trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Chàng trai trẻ cũng hy vọng những sự kiện trong năm mới của dự án thiện nguyện vì trẻ em vùng sâu, vùng xa của mình sẽ tiếp tục được ủng hộ của nhiều đơn vị, cá nhân hơn nữa, nối dài mãi mãi vòng tay nghĩa tình, nhân văn, bác ái.