GIẢI TRÍ

Duyên Dáng Việt Nam 6 | Tiếng Hát Về Khuya - Sức Hút Hơn Nửa Thế Kỷ

Ra đời vào đầu thập niên 1960, “Tiếng hát về khuya” là ca khúc được nhạc sĩ Tôn Thất Lập sáng tác tặng cho ca sĩ Thanh Thúy (hải ngoại). Bài hát từng được ca sĩ Khánh Du biểu diễn trên sân khấu chương trình Duyên dáng Việt Nam 6 và gây ấn tượng đặc biệt với đông đảo khán giả.

Sau gần 20 năm, nhiều khán giả vẫn yêu thích và luôn nhớ về ca khúc “Tiếng hát về khuya” (nhạc sĩ Tôn Thất Lập) do ca sĩ Khánh Du biểu diễn trong chương trình Duyên dáng Việt Nam 6. Ra đời vào đầu thập niên 1960, “Tiếng hát về khuya” là ca khúc được nhạc sĩ Tôn Thất Lập sáng tác tặng cho ca sĩ Thanh Thúy (hải ngoại).

Ca khúc “Tiếng hát về khuya” được ca sĩ Khánh Du biểu diễn trên sân khấu chương trình Duyên dáng Việt Nam 6 

Từ năm 1959, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng nhận định Tôn Thất Lập là nhạc sĩ có ảnh hưởng lớn trong công chúng. Năm 1990, trong bài tựa cho tập Phố ca tái bản của Tôn Thất Lập, người nhạc sĩ tài hoa họ Trịnh đã viết:
“Đêm đêm tiếng ca hao gầy đậu xuống môi em - trút hơi sau cùng giải thoát nhân gian”. Đúng như những gì Tôn Thất Lập thường tâm niệm, với anh, âm nhạc là “lẽ sống và là cách để bản thân mỗi người tự giải thoát mình”.

Bài hát có ca từ đẹp, đã ăn sâu vào ký ức người yêu nhạc nhiều thế hệ. Có lẽ một phần do ca khúc được lấy cảm hứng từ một nữ ca sĩ có giọng hát trầm buồn, “với gương mặt xa vắng, khiến khán giả cảm thấy như họ bị lôi kéo về một dĩ vãng xa xôi, nhưng cũng rất quen thuộc, gần gũi với họ”, như Giáo sư Nguyễn Văn Trung từng nhận định.
“Tiếng hát về khuya” đã trở thành một trong những tuyệt tác của âm nhạc Việt Nam và có chỗ đứng trong lòng khán giả suốt 20 năm qua. 

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 28: Bông điên điển