GIẢI TRÍ

'Em và Trịnh': 12 giờ đêm vẫn đông khách, khán giả đội mưa đến xem

Thanh Tình • 20-06-2022 • Lượt xem: 209
'Em và Trịnh': 12 giờ đêm vẫn đông khách, khán giả đội mưa đến xem

Vừa qua, các suất chiếu sớm của “Em và Trịnh” chỉ định diễn ra trong ba ngày nhưng trước sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả, nhà phát hành đã quyết định kéo dài thời gian chiếu sớm lên cả tuần. Nhiều rạp phim đã thông báo mở suất chiếu khuya lúc 12 giờ đêm để phục vụ người hâm mộ. Được biết, thời tiết Hà Nội mưa tầm tã nhưng người hâm mộ đã không quản ngại mưa gió để đến rạp xem, tất cả các suất chiếu đều trong tình trạng cháy vé.

Đã có nhiều phim bom tấn Việt gây sốt phòng vé, nhưng với "Em và Trịnh", các rạp ghi nhận dấu hiệu đặc biệt. Thường thì các phim đều đạt doanh thu cao nhất vào những ngày chiếu đầu tiên vào dịp cuối tuần và giảm dần vào các ngày trong tuần sau đó, nếu có tăng trưởng lội ngược dòng cũng phải chờ đến các ngày cuối tuần tiếp theo để tạo đà mới. Với "Em và Trịnh", phim có đà tăng liên tục mỗi ngày, cứ ngày sau doanh thu lại cao hơn ngày trước không phân biệt là cuối tuần hay ngày thường. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho phim Việt sau thời kỳ ảm đạm vì Covid.


Bộ phim "Em và Trịnh" thu hút tất cả mọi người và có dấu hiệu tăng trưởng liên tục.

Còn một hiện tượng kỳ lạ nữa, như khán giả Lam Pham xúc động chia sẻ: “Vừa vào rạp, lúc phim còn chưa được chiếu, tôi đã thấy sống mũi cay cay khi trong rạp có những mái đầu bạc trộn lẫn đầu xanh. Bộ phim nhẹ nhàng, yêu thương nên hút mọi lứa tuổi thành phần”. Đây cũng là điều rất hiếm thấy ở rạp, vì thường thì thị hiếu xem phim của giới trẻ khác với người lớn tuổi. Riêng "Em và Trịnh" thu hút rất đông các bạn GenZ, và đồng thời cả khán giả ở các độ tuổi khác, không phân biệt.

Bộ phim gây bão mạng xã hội, là một trong những từ khoá “nóng” nhất hiện giờ.

Thời điểm hiện tại, “Em và Trịnh” là một trong những từ khoá nóng nhất, liên tục lọp top social trend. Trailer của phim vào top 1 thịnh hành mục phim ảnh của Youtube trong tuần ra mắt. Ở nền tảng TikTok, hashtag #EmvaTrinh đang có hơn 200 triệu view với nhiều content đa dạng của giới trẻ làm về phim, song song đó hashtag #TikTokvaTrinh cũng thu hút hơn 50 triệu view với 2 cuộc thi đặc biệt dành cho giới trẻ  “Cùng Trịnh trở về thập niên 1960” và “Ngôi sao nhạc Trịnh”

Em và Trịnh làm dấy lên cơn “bão” thảo luận với lượng viral khủng trên mọi nền tảng, ở mọi ngành nghề, không riêng gì phim ảnh, giải trí.

Thông tin từ rạp cho biết, "Em và Trịnh" có điểm đánh giá của khán giả xem phim cao đến 8,3 và tới hơn 85% khán giả cho biết sẽ giới thiệu phim với bạn bè, người thân.