GIẢI TRÍ

Erik lúng túng khi song ca cùng tiền bối trong siêu hit 'Cô gái đến từ hôm qua'

Thanh Toàn • 21-12-2022 • Lượt xem: 1135
Erik lúng túng khi song ca cùng tiền bối trong siêu hit 'Cô gái đến từ hôm qua'

'Làn sóng xanh' vừa tung ra MV 'Cô gái đến từ hôm qua' trong album '90sHITS00sVIBES'. Dù là bài gần cuối của album nhưng thực chất lại là sản phẩm được thu âm và hoàn chỉnh đầu tiên. Đây cũng là tập phát sóng duy nhất có sự kết hợp của 2 thế hệ trong toàn bộ album kỷ niệm 25 năm 'Làn sóng xanh'. 

Xem thêm: 

Erik hé lộ sản phẩm thực hiện suốt 1 năm 

Erik thú nhận áp lực khi ra sản phẩm mới

"Cô gái đến từ hôm qua" được ca sĩ Thu Phương thể hiện năm 23 tuổi, là năm mà Erik chỉ vừa tròn 1 tuổi. Vì vậy, làm thế nào để 2 thế hệ có thể hòa quyện cùng nhau trong cùng 1 sản phẩm là ưu tiên hàng đầu của DTAP. Rất may là cả hai đã có một sự thấu hiểu và đồng điệu trong âm nhạc, cùng nhau dung hòa để cho ra một sản phẩm mang dấu ấn của hai giai đoạn. 

Erik chọn cho mình hình ảnh lịch lãm, chững chạc và sang trọng, khác hẳn với phong cách trẻ trung quen thuộc. Điều này cho thấy khả năng thích ứng của anh rất tốt với từng thể loại âm nhạc. Trong khi đó, ca sĩ Thu Phương phát hiện nam ca sĩ này có nhiều sự sáng tạo trong cách xử lí bài hát nên không ngần ngại học hỏi anh chàng trong cách thể hiện một số nốt nhạc đặc trưng để có được tinh thần tươi trẻ của thời đại mới. Ngoài ra, chị cũng cho rằng với bất kỳ ca sĩ nào, khi ở một lứa tuổi nhất định sẽ có thể đi vào lối mòn, luôn chọn sự an toàn và ngại sự thay đổi. Bản thân chị cũng đắn đo việc cover lại ca khúc vốn dĩ khán giả đã rất quen thuộc với tinh thần gốc mà chị đã từng thể hiện. Thế nhưng nhờ Erik, chị đã vượt qua “nỗi sợ” đó để làm mới bản thân mình. 


Ca sĩ Thu Phương và Erik kết hợp đầy ngọt ngào trong siêu hit kinh điển  “Cô gái đến từ hôm qua”.

“Trong bài hát có câu Dường như là vẫn thế em không trở lại, với bản gốc mà Phương thể hiện ngày xưa thì đúng là cô gái đã không trở lại, nhưng trong bản song ca lần này với Erik, Phương cảm nhận rằng cô gái ấy có thể sẽ quay trở lại”, Thu Phương tâm sự thêm.

Với Thu Phương, "Cô gái đến từ hôm qua" không đơn thuần là một bài hit giúp chị đến gần hơn với công chúng, mà còn là một ca khúc đã đi cùng chị một chặng đường dài trong cuộc đời, cùng chị đối diện với những sóng gió, đón nhận những thành công và kể cả những thất bại. Có giai đoạn chị rất ngại hát lại bài hát này vì cứ hát đến câu "Và cũng đủ lớn để mong bé lại như ngày hôm qua..." là chị lại khóc. Có lẽ những ca từ ấy bằng một cách nào đó, luôn gợi lại những năm tháng tuổi trẻ với nhiều kỷ niệm nhưng cũng lắm sự tiếc nuối. Sau 25 năm, chị đã rất xúc động vì "Làn sóng xanh" vẫn còn ở đây. Và chị vẫn có cơ hội quay về mái nhà xưa, cùng thế hệ trẻ thể hiện lại ca khúc với một chiếc áo mới rạng rỡ hơn.


Hai giọng ca đến từ hai thế hệ tạo thêm sự độc đáo và ý nghĩa cho ca khúc.

Với Erik, anh thừa nhận rất áp lực khi biết sẽ song ca cùng ca sĩ Thu Phương – người mà anh luôn ngưỡng mộ. Anh chia sẻ: “Khi đến phòng thu thì Erik đã vô cùng lúng túng. Lúc đó chẳng hiểu sao mà trong bụng cảm giác hơi run và phải nhờ chị Thu Phương kiệu bài cho mình. Dù Erik và chị có hai chất giọng với hai màu sắc khá là khác biệt nhưng may mắn là chính điều này lại hỗ trợ cho bài hát trở nên thú vị hơn”.


Erik thừa nhận rất áp lực khi biết sẽ song ca cùng ca sĩ Thu Phương.


Cặp song ca đã mang lại cho ca khúc kinh điển một làn gió mới, kết hợp giữa sự tươi trẻ và hoài niệm.

MV "Cô gái đến từ hôm qua" với giọng hát của ca sĩ Thu Phương và Erik là tập thứ 9 của album "90sHITS00sVIBES" kỷ niệm 25 năm chương trình "Làn sóng xanh".