GIẢI TRÍ

‘Folklore’ của Taylor Swift là album hay nhất năm 2020

Anh Châu • 06-01-2021 • Lượt xem: 151
‘Folklore’ của Taylor Swift là album hay nhất năm 2020

Album thứ 8 của Taylor Swift mang tên Folklore đã trở thành album số 1 năm 2020 khi bán được hơn 2,3 triệu bản trên toàn cầu.

Mới đây, tạp chí Rolling Stone đã công bố bảng xếp hạng 200 album cuối năm 2020, trong đó album Folklore của Taylor Swift đã xuất sắc đứng vị trí quán quân và trở thành album hay nhất năm 2020.

Folklore là album phòng thu thứ 8 của Taylor Swift trình làng ngày 24.7, được nữ ca sĩ thu âm trong thời gian hai thành phố Los Angeles và New York (Mỹ) bị phong tỏa, với sự hỗ trợ từ xa của nhà sản xuất âm nhạc Aaron Dessner và Jack Antonoff. Album đã mau chóng trở thành một trong những album thành công nhất trong sự nghiệp ca hát của Taylor khi nhận nhiều lời khen từ công chúng lẫn giới chuyên môn, thiết lập nhiều kỷ lục trên các bảng xếp hạng âm nhạc.


Nữ ca sĩ Taylor Swift - Ảnh: Internet

Tạp chí Rolling Stone danh giá chấm album mới nhất của Taylor Swift đến 4.5/5 sao và không tiếc lời tán dương: “Đây là album xuất sắc nhất của Taylor Swift từ trước đến nay", "album debut của một Taylor Swift hoàn toàn mới”, “mười bảy ca khúc không thể lướt qua được ca khúc nào cả”.

Taylor Swift có 5 album góp mặt trong bảng xếp hạng của Rolling Stone. Lover đứng vị trí 28 và Evermore đứng vị trí thứ 63 cho dù mới chỉ được phát hành vào đầu tháng 12 năm nay. 1989 và Reputation lần lượt đứng vị trí 116 và 165. Trong khi đó, nghệ sĩ duy nhất có nhiều album trên bảng xếp hạng cuối năm là Drake với 6 album, dẫn đầu là Dark Lane Demo Tapes đứng vị trí thứ 20.

Xếp sau Folklore, đứng ở vị trí thứ 2 là album My Turn của nam rapper Lil Baby khi bán được hơn 2,1 triệu bản trong năm 2020. Ra mắt vào ngày 28.2, My Turn là album phòng thu thứ hai của Lil Baby. So với những đứa con tinh thần khác thì album này được đánh giá nổi bật hơn hẳn khi có thể mang về vị trí quán quân đầu tiên cho nam rapper trên BXH Billboard 200. Trước đó, nam rapper đã từng ba lần ghé thăm top 5 bảng thành tích này trong năm 2018 với bản mixtape Street Gossip (No.2), Drip Harder(No.4) và Harder Than Ever (No.3).


Album My Turn của nam rapper Lil Baby - Ảnh: Internet

Vị trí thứ ba thuộc về nam rapper Pop Smoke. Pop Smoke được đánh giá là nghệ sĩ triển vọng, tiếp bước các nghệ sĩ đi trước như Nas, Jay-Z hay The Notorious B.I.G. Anh được biết đến nhờ đĩa đơn Welcome to the party năm 2019. Album Meet the woo 2 phát hành trong năm nay của anh đã gây được tiếng vang, xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng Billboard 200. Tuy nhiên, thật đáng tiếc Pop Smoke đã qua đời ở tuổi 20 khi bị bắn chết tại căn nhà thuê sang trọng ở Hollywood Hills, Los Angeles, Mỹ ngày 19.2.


Nam rapper Pop Smoke - Ảnh: Internet

Nam ca sĩ nhạc đồng quê Luke Combs cũng đã một năm thành công với 2 album nằm trong top 20 của bảng xếp hạng. Album What You See Is What You Get của nam ca sĩ đứng vị trí thứ 8, trong khi This One’s For You đứng thứ 11.

Bảng xếp hạng 200 album cuối năm của Rolling Stone dựa trên các lượt phát trực tiếp và doanh số bán ra của các album được tính từ ngày 3.1 đến hết ngày 31.12.

Theo Đan Thuỳ/1thegioi.vn