GIẢI TRÍ

'Furiosa' - trải nghiệm điện ảnh ấn tượng nửa đầu năm 2024

Cameo • 31-05-2024 • Lượt xem: 1252
'Furiosa' - trải nghiệm điện ảnh ấn tượng nửa đầu năm 2024

Sau thành công vang dội của Mad Max: Fury Road, mãi tận 9 năm sau chúng ta mới được tiếp tục thưởng thức một màn trình diễn điện ảnh hoành tráng, mãn nhãn.

Cũng như Mad Max: Fury Road, Furiosa do đạo diễn tài năng George Miller chỉ đạo. Bộ phim là phần tiền truyện tập trung vào Furiosa, một trong những nhân vật nổi bật và được yêu thích nhất trong Mad Max: Fury Road. Ở tác phẩm đó, nhân vật này do Charlize Theron thủ vai, kể về chuyện đời và quá khứ bi kịch, đầy hận thù của một trong những nữ chiến binh mạnh mẽ nhất trên màn ảnh rộng.

Furiosa đưa khán giả trở lại thế giới hậu tận thế khắc nghiệt và tàn bạo của vũ trụ Mad Max, nơi mà tài nguyên vô cùng khan hiếm. Ở đó, con người phải đấu tranh và thậm chí phải giết nhau để sinh tồn. Quy luật sinh tồn trong thế giới này chính là quy luật chung của tự nhiên: mạnh được yếu thua.

Bộ phim cũng hé lộ nguồn gốc của nhân vật Furiosa, từ khi cô bị bắt cóc, phải làm nô lệ cho đến hành trình thả thù và tìm lại tự do cho bản thân. Ý chí sinh tồn, khát khao tự do và quyết tâm trả thù của Furiosa chính là mạch nội dung chính của bộ phim. Những hình ảnh về một thế giới khắc nghiệt và tàn bạo hậu tận thế sẽ mang đến cho người xem một màn trình diễn thị giác độc đáo và đầy kịch tính.

Nhân vật Furiosa lần này được thể hiện bởi Anya Taylor-Joy, ngôi sao trẻ đang lên với khả năng diễn xuất đa dạng. Anya mang đến cho người xem một phiên bản Furiosa thông minh và mạnh mẽ, hành động quyết đoán, dù mang trong người hận thù nhưng vẫn không mất đi nhân tính và lòng tốt. Bộ phim sẽ khai thác sâu hơn về quá khứ của Furiosa, bi kịch tuổi thơ, những khó khăn mà cô phải đối mặt trước khi nhân vật này trở thành một người lãnh đạo mạnh mẽ, một biểu tượng của sự chống đối và tìm kiếm tự do mà khán giả đã biết đến trong Mad Max: Fury Road.

Ngoài Anya Taylor-Joy, không thể không kể đến sự góp mặt của Chris Hemsworth trong vai phản diện Dr. Dementus. Đây là một trong những nhân vật phản diện xấu xa nhất của vũ trụ Mad Max. Dr. Dementus của Chris Hemsworth thể hiện được sự điên rồ và độc ác của một vai phản diện, nhưng đồng thời cũng khiến người xem cảm thấy khá khôi hài và hứng thú với nhân vật này. Nhiều người cảm thấy Dr. Dementus phảng phất bóng dáng của Thor, có thể do cách diễn của Chris Hemsworth, cũng có thể do cái bóng của nhân vật Thor thật sự quá lớn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận nếu không có đóng góp của Chris Hemsworth, chưa chắc nhân vật phản diện Dr. Dementus có thể trở nên sinh động và thu hút người xem như vậy.

Dù nhận được sự kỳ vọng lớn từ khán giả và giới phê bình nhưng Furiosa bị nhiều người đánh giá là không hấp dẫn như mong đợi, đặc biệt là những người yêu thích Mad Max: Fury Road. Điều này hoàn toàn có thể hiểu được vì ngay cả người viết cũng cảm thấy nửa đầu của bộ phim khá chậm và dài dòng. Xét ở một khía cạnh khác, thế giới của Mad Max: Fury Road đã quá thành công và khó lòng có thể làm được một phim tốt hơn như vậy. Thay vào đó, Furiosa giới thiệu lại các nhân vật cũ trong một bối cảnh khác hơn, để tìm cho bộ phim một lối đi riêng thoát khỏi cái bóng của Mad Max: Fury Road. Và nửa sau của bộ phim cũng đã trở lại với cái vibe vốn có của vũ trụ Mad Max, đó là những pha hành động liên tục, kịch tính và mãn nhãn, cùng với một cái kết đầy ấn tượng đúng chất của đạo diễn George Miller.

Mặc dù xuyên suốt bộ phim là hành trình trưởng thành, vượt qua bi kịch dù phải ở trong hoàn cảnh tăm tối của Furiosa, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một câu chuyện có chiều sâu với những thông điệp cuộc sống, Furiosa có thể sẽ không phải là bộ phim dành cho bạn. Hãy đơn giản đón nhận nó như một trải nghiệm điện ảnh, bạn sẽ cảm nhận được vì sao Furiosa được đánh giá cao đến như vậy.

Tag: