ĐỜI SỐNG

Gam màu nội thất 2022 - Niềm hi vọng về hạnh phúc

Phúc Thụy • 25-07-2022 • Lượt xem: 166
Gam màu nội thất 2022 - Niềm hi vọng về hạnh phúc

Sau đại dịch Covid-19, tâm thế vượt thoát khỏi sự u ám và vươn tới một cuộc sống tươi sáng hơn chính là xu hướng sắc màu nội thất của năm 2022.

Những sắc màu của sự ấm cúng dần thay thế cho sắc màu tươi tắn hơn như xanh dương, xanh pha tím, xanh lục trầm…

Lục trầm xanh - gắn liền với sự chữa lành

Điều thú vị của xu hướng màu sắc năm nay chính là màu xanh lục lên ngôi. Giống như trùng lặp khi hãng sơn nổi tiếng công bố gam màu chủ đạo 2022 của họ cũng là màu này. Trong các phương pháp chữa lành thì xanh lục trầm là đại diện cho sự chia sẻ, thấu hiểu, bởi nó mang đến cho con người cảm giác thanh bình và an yên. Nó chính là sự hi vọng về tương lai sáng lạn hơn. Màu này càng gợi và thôi thúc con người hãy gắn bó hơn với thiên nhiên như một cuộc trở về đúng nghĩa.

Không chỉ vậy, thương hiệu sơn hàng đầu thế giới là Benjamin Moore -  October Mist - là gam màu xanh bạc, họ cũng lấy cảm hứng từ một loài cây giống cây hương thảo. Màu sắc này mang đến sự ấn tượng và thơ mộng cho không gian sống, nó phù hợp với nguồn cảm hứng đến từ thiên nhiên, trang trải ở nội thất cũng như ngoại thất. Gam màu nhẹ nhàng này làm cho các chủ nhân của ngôi nhà trở nên dịu lòng hơn và họ cũng nhẹ nhàng hơn sau mỗi “cuộc trở về”. Nhiều ngôi nhà đã thay đổi trong sự kết hợp giữa gam màu thơ mộng này với gam trầm, tối nhằm tạo cảm giác về chiều sâu và chiều rộng cho ngôi nhà.

Màu nâu đất - gợi lên cảm giác vững bền, an trú

Sắc màu năm nay vẫn gợi tới sự tập trung và yên tĩnh. Một công ty sản xuất sơn hàng đầu của Tây Mỹ, Dunn-Edwards đã chọn gam màu nâu đất làm chủ đạo của hãng mình.

Gam màu này với tên gọi Art and craft với tính chất ấm cúng, cân bằng, chúng như sự kết nối tự nhiên và con người lại với nhau. Gam màu này cũng tạo nên cho tâm thế con người một cảm giác của sự vững chãi bởi nó gợi về đất, trong sự cân bằng, rộng mở.

Sara McLean, một chuyên gia về màu sắc và nhà tạo mẫu của Dunn-Edwards cho biết: “Đây là một màu sắc đơn giản, thể hiện sự ổn định và thoải mái".

Ngoài việc có thể kết hợp với sắc màu trung tính, chúng ta còn có thể kết hợp với tông màu sáng để không gian trở nên bừng sáng hơn và vẫn giữ được nét sang trọng trong décor.

Dịu mát cùng xanh dương

Các gam màu sáng dần chiếm ưu thế trong xu hướng sắc màu nội thất của năm 2022, bởi nó phản ánh tâm thế hướng tới sự tích cực của con người, và cảm giác về sự mới mẻ. Gam màu này tạo cho ngôi nhà hay không gian sống sự thoáng đãng và nhẹ nhõm. Những ngôi nhà tràn đầy trong màu xanh hi vọng, thấp thoáng ven biển xanh biếc hay những ngôi nhà xanh ngút lên giữa rừng cây trầm mặc, tất cả như hòa điệu trong một sức sống mới sau những thăng trầm.

“Bright Skies (Bầu trời tươi sáng) thể hiện cái cảm giác bị mắc kẹt bên trong của từng cá nhân mỗi người và mối bận tâm này cũng ngày càng tăng lên đối với tương lai của hành tinh xinh đẹp của chúng ta. Ngay bây giờ, mọi người đang dần cảm thấy sự hồi sinh và tận hưởng sự tự do đang quay trở lại với họ, để suy ngẫm và đưa ra những ý tưởng mới”, Marianne Shillingford - giám đốc sáng tạo tại Dulux Vương quốc Anh - một chuyên gia về màu sắc cho biết.

Xanh pha tím - gam màu hi vọng

Nếu như 2021 nổi trội với thông điệp Ánh sáng cuối đường hầm của màu xám tối thượng và vàng rực rỡ thì năm 2022 người ta quyết định tạo ra một gam màu mới hoàn toàn chủ đạo, vượt thoát khỏi những khuôn mẫu cũ. Đó chính là màu xanh pha tím với tên gọi là Very Peri, đây chính là sự kết hợp hoàn hảo của sắc xanh nổi bật từ cây dừa cạn cùng tông đỏ tím vốn đầy năng lượng. Gam màu này mang thông điệp phản ánh sinh động và mạnh mẽ những biến đổi của loài người cũng như trái đất trong suốt hai năm qua, đồng thời hướng tới sự thích nghi, lạc quan vào tương lai.