ĐỜI SỐNG

Gạo Campuchia đoạt giải nhất cuộc thi Gạo ngon thế giới

DDVN • 18-11-2022 • Lượt xem: 279
Gạo Campuchia đoạt giải nhất cuộc thi Gạo ngon thế giới

Gạo của Campuchia đoạt giải cao nhất cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022, được tổ chức tại Thái Lan. Năm nay, ban tổ chức không trao giải nhì và giải ba. Gạo của Việt Nam, Lào, Thái Lan được xem là vào top 4.

Thông tin này được người phụ trách truyền thông của Doanh nghiệp tư  nhân (DNTN) Hồ Quang Trí cho biết vào chiều 17.11.

Gạo thơm ST24 và ST 25 của ông Hồ Quang Cua (DNTN Hồ Quang Trí ở Sóc Trăng) vào top 4.

Theo đó,  top 4 giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới năm 2022 là Campuchia, Việt Nam, Thái Lan và Lào. Gạo Campuchia đoạt giải nhất.

Tại cuộc thi năm nay, ông Hồ Quang Cua - “cha đẻ” gạo ST25 được vinh danh nhận giải Thành tựu trọn đời của ban tổ chức vì những đóng góp to lớn cho ngành lúa gạo Việt Nam và thế giới.

Cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 thu hút nhiều chuyên gia và doanh nghiệp về lúa gạo trên toàn cầu tham gia.

Đầu tháng 11, cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần 3 năm 2022 đã trao giải nhất cho gạo TBR39 (tập đoàn Thaibinh Seed)  giải nhì  trao cho gạo ST24 (DNTN Hồ Quang Trí) và giải ba thuộc về gạo Lộc Trời 28 (Tập đoàn Lộc Trời).

Căn cứ vào kết quả, sản phẩm gạo thơm đoạt giải sẽ được ban tổ chức cử làm đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 tại Thái Lan.

Tuy nhiên, kết thúc cuộc thi này thì  xảy ra “lùm xùm” rằng ông Cua không công nhận kết quả cuộc thi.  Sau đó ông  đem gạo ST24 và ST25 tham gia cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 với tư cách của DNTN Hồ Quang Trí, không đại diện cho Hiệp hội Lương thực Việt Nam như trước đây.

Theo Xuân Lương - Nguyên Việt/1thegioi.vn