GIẢI TRÍ

Gặp gỡ Pom: Chàng trai được Nam Thư, Ngô Thanh Vân mời vào Thập Tứ Cô Nương, Hai Phượng

Ngô Tôn • 28-02-2019 • Lượt xem: 14948
Gặp gỡ Pom: Chàng trai được Nam Thư, Ngô Thanh Vân mời vào Thập Tứ Cô Nương, Hai Phượng

Bên ngoài vẻ soái ca là câu chuyện nghề thú vị.

Khi dự án web-drama “Thập Tứ cô nương” được phát sóng, cộng đồng mạng dành nhiều lời khen cho nhân vật thái tử của Pom thủ vai. Ngay sau đó, thông tin của chàng diễn viên này nhanh chóng được cộng đồng mạng tìm kiếm. Pom tên thật là Trần Quốc Minh An. Anh sở hữu khuôn mặt điển trai, lãng tử, phong cách thời trang bụi bặm cùng nét diễn xuất chân thật, đa dạng trong nhiều vai diễn khác nhau.

Pom

Pom bắt đầu bén duyên với nghệ thuật bằng vai diễn ấn tượng trong Parody 'Vợ người ta' của nhóm Ghiền mỳ gõ. Trước đó, anh là chuyên viên thiết kế và có một công ty riêng. Trong suốt 13 năm làm việc ở lĩnh vực thiết kế, Pom tìm cách thư giãn bằng việc tạo ra những clip mang tính chất vui vui, hài hước để chia sẻ trên Facebook. Chính nét diễn xuất của anh đã thuyết phục được đạo diễn Ghiền mỳ gõ. Từ đây, anh bước vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. “Đạo diễn mời tôi đóng một hai tập rồi thành đóng chính, hầu như tôi bỏ luôn nghề design”, anh nói.

Từ một người bình thường bỗng chốc được dư luận chú ý, Pom gặp không ít khó khăn trong việc thay đổi bản thân phù hợp với một người của công chúng. Nam diễn viên trẻ cho biết thời gian đầu, anh rất ghét sự nổi tiếng bởi luôn bị dòm ngó và phải cẩn trọng trong phát ngôn.

Anh chia sẻ: “Tính tôi thoải mái, thẳng thắn, nóng nảy nên nhiều khi phát ngôn theo cảm xúc trên Facebook hay bên ngoài cũng bị ảnh hưởng và bị nói nhiều. Bây giờ tôi tiết chế lại, thay đổi bản thân vì thích nghề”.

Không phủ nhận Ghiền mỳ gõ giúp mình được mọi người biết đến nhiều hơn, nhưng Pom cho biết vì tham gia kênh YouTube này, anh bị gia đình và bạn bè phản đối nhiều. Đó cũng là lý do nam diễn viên quyết định rời khỏi nhóm để bắt đầu xây dựng hình tượng phù hợp hơn. Từ đây, anh trau dồi thêm kinh nghiệm diễn xuất và theo đuổi hình ảnh một diễn viên chuyên nghiệp, có thực lực với nhiều vai diễn ấn tượng trong các dự án như: "Bao lô", "Trường học Bá vương", "Bí mật quý ông", vai chính trong phim điện ảnh "Táo quậy", "Thập Tứ cô nương" và mới đây nhất là "Hai Phượng".

Chia sẻ về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình, Pom nói: “Bản tính tôi là người thích làm đến cùng. Một khi xác định theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp là tôi phải nỗ lực và đạt được. Thời gian đầu, khi được đóng chung với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, bản thân vừa mừng vừa tủi. Mừng vì được có cơ hội tiếp xúc với nghề, cọ xát với nhiều nghệ sĩ có kinh nghiệm nhưng cũng tủi vì thấy mình kém cỏi. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ muốn từ bỏ, thay vào đó, tôi xem đó là động lực để bản thân phấn đấu, cố gắng nhiều hơn nữa trong tương lai”. 

Từ một designer, việc chuyển sang hoạt động nghệ thuật khiến Pom nhận không ít sự phản đối của gia đình, người thân. Nam diễn viên cho biết đối với quan niệm của nhiều người, showbiz là nơi chứa nhiều cạm bẫy, dễ khiến một người đi sai đường. “Tuy nhiên, vì đã xác định từ trước, tôi cứ thẳng tiến. Tôi thuyết phục gia đình tin tưởng mình và nỗ lực chứng minh bằng những vai diễn ấn tượng để bố mẹ thấy bản thân tôi thật sự nghiêm túc với nghề, từng bước ủng hộ mình”.

Từ khi trở thành gương mặt quen thuộc trên màn ảnh, Pom thường gắn liền với hình ảnh của một bad boy, một tay “giang hồ” chính gốc. Nam diễn viên cho biết vì bản thân sở hữu ngoại hình khá “dằn” nên thường được các đạo diễn lựa chọn cho vai diễn này. Anh xem đây là cơ hội để gầy dựng hình ảnh cho bản thân.

Song song đó, Pom nỗ lực trau dồi, tự tin thử sức ở những vai diễn mới. Điển hình là vai diễn trong "Táo quậy" hay "Hai Phượng". Pom khiến người xem bất ngờ khi thoát khỏi hình ảnh một chàng “bad boy” để mang đến tiếng cười cho người xem. Dù vậy, nhiều khán giả vẫn dành lời khen cho diễn viên sinh năm 1985 vì lối diễn xuất tự nhiên, có chiều sâu.