ĐỜI SỐNG

Ghi nhanh: Những tấm gương hết mình vì tình nguyện mùa thi

Bài và hình: Luân Lê • 09-07-2022 • Lượt xem: 257
Ghi nhanh: Những tấm gương hết mình vì tình nguyện mùa thi

Trong mỗi các bạn tình nguyện viên cũng đã một lần trải qua sự hồi hộp mà không kém phần phấn khởi của một kỳ thi tốt nghiệp THPT. Biết được những thiếu sót, nỗi lo lắng, cũng như tinh thần của các sĩ tử, từ việc đó các bạn đã dành chút thời gian của bản thân để chuẩn bị một số vật phẩm như bánh, nước, bút… mong các sĩ tử có được sự chu đáo khi bước vào phòng thi với tinh thần thoải mái.

Chuẩn bị kỹ từ tâm lý tới từng việc nhỏ

Tình nguyện viên Lê Thị Anh Thư (sinh viên năm 3 trường Đại học quốc tế Hồng Bàng) chia sẻ: “Tham gia chương trình tình nguyện để tiếp lửa cho các bạn 2K4 có một tinh thần thoải mái, các bạn chỉ cần học bài thật tốt, vòng ngoài đã có các anh chị đoàn trường đại học quốc tế Hồng Bàng luôn trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ cho các bạn một cách tốt nhất có thể”.

Tình nguyện viên Anh Thư bồi hồi, nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi thấy các bạn thí sinh ra khỏi phòng thi với niềm vui phấn khởi xen lẫn biểu cảm lo lắng.

Anh Thư chia sẻ: “Về phía đoàn trường cũng đã có kế hoạch tỉ mỉ từ trước. Một tuần trước kỳ thi diễn ra các tình nguyện viên đều được tập huấn kỹ lưỡng, trải nghiệm thực tế để không có sự bất cập nào xảy ra”.

Các tình nguyện viên năng nổ hỗ trợ các em trong ngày thi THPT

An ninh trật tự là điều không thể thiếu

Tự hào khi được các cán bộ phường đến hỗ trợ phân luồng giao thông, đỗ phương tiện hợp lý, tránh trường hợp kẹt xe cục bộ xảy ra. Cán bộ Lê Kim Chung (phó ban bảo vệ phường 3, Quận Bình Thạnh) chia sẻ với phóng viên DDVN: Chị tự hào khi là năm thứ 2 được phân công trong công tác hỗ trợ thi tốt nghiệp này. Gặp được nhiều cảm xúc tiếp lửa từ nhiều gia đình, cũng như khi gặp thí sinh chị luôn dành những lời chúc tốt đến với các bạn, mong các bạn đạt kết quả đáng mong đợi.

Chị Lê Kim Chung trong công tác hỗ trợ mùa thi