ĐỜI SỐNG

Giấc mơ thành hiện thực với tân binh xuất sắc của U.20 Việt Nam

DDVN • 26-08-2022 • Lượt xem: 486
Giấc mơ thành hiện thực với tân binh xuất sắc của U.20 Việt Nam

3 cầu thủ có năng lực chuyên môn tốt của Phố Hiến đã nhận cùng lúc 2 tin vui khi vừa được triệu tập bổ sung lên đội tuyển U.20 Việt Nam và sắp được đi học đại học.

Việc được khoác lên chiếc áo của đội tuyển quốc gia ở độ tuổi của mình chắc chắn là ước mơ lớn nhất của mỗi cầu thủ. Đối với những cầu thủ của CLB Phố Hiến, "giấc mơ" bây giờ đã thành hiện thực, bởi 5 cầu thủ của Phố Hiến gồm Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Hiểu Minh, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Xuân Bắc và Nguyễn Thanh Nhàn vừa được triệu tập bổ sung lên đội tuyển U.20 Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại U.20 châu Á 2023 sắp diễn ra.

Với những gì đã thể hiện ở giải hạng nhất, 5 cầu thủ thuộc Phố Hiến được xem là sự bổ sung chất lượng cho đội tuyển U.20 Việt Nam trong thời gian tới. Đặc biệt là khi họ đã có thời gian làm việc với HLV Đinh Thế Nam ở trung tâm đào tạo trẻ PVF. Chính vì vậy, những cái tên này sẽ không khó để hòa nhập với lối chơi mà ông Nam đang xây dựng ở đội tuyển U.20 quốc gia.


Thanh Nhàn (33), Ngọc Sơn (27) và Hiểu Minh (giữa, 6) là những tân binh của U.20 Việt Nam

Trong đó, niềm vui như được nhân đôi đối với 3 cầu thủ xuất sắc là trung vệ Trần Ngọc Sơn, tiền vệ công Nguyễn Xuân Bắc và tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn. Bên cạnh việc chơi bóng, 3 cái tên chơi nổi bật trong đội hình của Phố Hiến ở giải hạng nhất vừa hoàn thành việc đăng ký ngành quản trị kinh doanh và sắp trở thành sinh viên năm nhất của đại học Văn Lang.

Nguyễn Thanh Nhàn - cầu thủ được báo chí đặt biệt danh là "Người không phổi" sau màn trình diễn ấn tượng ở VCK U.19 quốc gia 2021 - chia sẻ: "Điều này như một giấc mơ vậy. Từ trước đến nay em chưa bao giờ nghĩ rằng có một ngày mình sẽ được học đại học. Em chỉ tập trung vào tập luyện và thi đấu bóng đá thôi".

"Em cảm thấy rất hồi hộp khi sắp trở thành một sinh viên và vẫn chưa hình dung ra được việc đi học đại học sẽ như thế nào. Tuy nhiên, em nghĩ rằng đây sẽ là cơ hội tốt để mình mở mang đầu óc, tiếp thu thêm được các kiến thức khác ngoài bóng đá, tiếp xúc nhiều hơn với thế giới bên ngoài và có thêm nhiều mối quan hệ xã hội, bạn bè...", tiền đạo sinh năm 2003 bộc bạch.

Thật vậy, đa số các cầu thủ ở Việt Nam một khi đã xác định theo nghiệp quần đùi áo số từ lúc còn nhỏ thì sẽ dang dở chuyện học hành. Tuy nhiên, học viện HAGL đã đi tiên phong trong việc chú trọng hơn về đào tạo văn hóa, đạo đức cho các cầu thủ, bắt đầu từ khóa 1 với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn... Sau đó, trung tâm đào tạo trẻ PVF cũng đi theo mô hình này.


HLV Vũ Tiến Thành ủng hộ việc các cầu thủ đi học đại học

HLV Vũ Tiến Thành khẳng định: "Học đại học là tốt, đặc biệt là đối với cầu thủ, điều này có ý nghĩa lớn hơn. Các cầu thủ đi học đại học không chỉ tiếp thu thêm kiến thức về văn hóa, xã hội, đạo đức mà còn được cải thiện về duy chơi bóng. Một cầu thủ được đi học đại học sẽ có tư duy khác, chơi bóng có suy nghĩ, thông minh hơn".

Về trường hợp của những cầu thủ Phố Hiến sẽ trở thành tân sinh viên, chủ tịch CLB - ông Vũ Tiến Thành cho biết sẽ tạo điều kiện tối đa để các em này có hội được đi học.

Trước đó, 3 tân binh của U.20 Việt Nam là Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Xuân Bắc và Nguyễn Thanh Nhàn đã nhận học bổng trị giá 350 triệu đồng/cầu thủ từ Trường đại học Văn Lang. 3 cầu thủ này đều được xét tuyển thẳng vì có tài năng và có thành tích xuất sắc khi cùng U.19 PVF vô địch giải U.19 quốc gia 2021. Trong đó, Nguyễn Thanh Nhàn còn là Cầu thủ xuất sắc nhất giải U.19 quốc gia 2021.

Theo Nghi Thạo/Thanhnien.vn