GIẢI TRÍ

Giang Hồng Ngọc phải 'giao kèo' với chồng để được đi hát

Thanh Tình • 29-08-2022 • Lượt xem: 685
Giang Hồng Ngọc phải 'giao kèo' với chồng để được đi hát

"Đời nghệ sỹ" tuần này giới thiệu đến khán giả một nữ ca sĩ mà câu chuyện về sự nỗ lực của cô để trở thành một ngôi sao đã truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ trẻ đi sau và khiến nhiều người xúc động, đó chính là nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc. Đến với chương trình, cô đã chia sẻ những điều bình dị mà đẹp đẽ đã làm nên con người thành công của cô, đó là câu chuyện về gia đình với rất nhiều nụ cười nhưng cũng không ít khoảnh khắc xúc động.

Chia sẻ về đời sống hôn nhân của mình, Giang Hồng Ngọc thẳng thắn cho rằng tất cả đều do duyên số: “Duyên nhiều, mọi thứ đều nằm ngoài suy nghĩ của tôi”. Nữ ca sĩ cho rằng không phải chuyện hôn nhân đến nhanh buộc cô phải cưới ngay để không vụt mất nó. Cô luôn suy nghĩ khi tình yêu đến thì đó là sự vừa đủ: “Vừa đủ chín mùi, vừa đủ cái duyên để mình có thể gặp người ấy, cùng họ làm nên một gia đình nhỏ”.

Giang Hồng Ngọc sau khi lập gia đình thì đã dành một khoảng thời gian nhất định để xây dựng và vun vén tổ ấm. Sau đó, nữ ca sĩ vẫn sẽ tiếp tục sự nghiệp âm nhạc của mình bởi đó là đam mê đã ăn vào máu thịt của cô. “Tôi cũng có thương lượng với ông xã là làm gì thì làm, tôi không bao giờ bỏ nghề được. Tôi vẫn xuất hiện, cái tên Giang Hồng Ngọc vẫn hát cho đến khi nào không hát được nữa”, Giang Hồng Ngọc bày tỏ.

Nữ ca sĩ tâm sự chỉ khi nào cô không làm nghề được nữa thì đó mới là dấu chấm hết cho cái tên Giang Hồng Ngọc. Còn ngoài ra dù cho có sinh con, bận bịu chăm lo cho gia đình nhỏ,… thì cô vẫn hoạt động nghệ thuật một cách nghiêm túc. “Tôi vẫn sẽ ra mắt sản phẩm, vẫn đi quay hình, vẫn đi hát như bao đồng nghiệp khác. Có khác chăng chỉ là thời gian mình dành cho sự nghiệp ít đi, thay vì ngày xưa dành 10 phần thì nay còn 7 phần, 3 phần còn lại tôi sẽ chăm lo cho gia đình. Hơn hết, tôi may mắn vì có gia đình thấu hiểu, ông xã luôn ủng hộ con đường nghệ thuật của vợ nên tôi càng yên tâm và có nhiều thời gian hơn để tập trung vào sự nghiệp âm nhạc của mình”, Giang Hồng Ngọc tỏ rõ sự hạnh phúc khi có sự đồng hành của gia đình.

Trước đây, khán giả thường mặc định Giang Hồng Ngọc là một cô ca sĩ hát nhạc trẻ, luôn xuất hiện với hình ảnh rực rỡ tưng bừng, thậm chí có cả bài hit và thành công ở dòng nhạc này. Thế nhưng hiện tại, nữ ca sĩ lại khiến khán giả bất ngờ khi chuyển sang thể loại bolero. Giải thích cho điều đó, cô nàng cho biết đây lại là một sự “đúng thời điểm” nữa của cô. “Ngày xưa tôi rất tưng bừng, trẻ trung nhưng thật sự những gì tôi thích lại là nhạc trữ tình. Nhưng thời điểm ấy tôi còn nhỏ quá nên nghĩ rằng bản thân chưa đủ trải nghiệm và kinh nghiệm để hát”, Giang Hồng Ngọc bộc bạch.

Năm 30 tuổi, nữ ca sĩ đã rẽ ngang qua nhạc trữ tình, một dòng nhạc hoàn toàn mới đối với cô. “Dù mới nhưng nó lại là những kí ức, những kỉ niệm đong đầy trong tôi. Chỉ là đợi đúng thời điểm, đúng độ tuổi và sự trải nghiệm của mình đầy đủ để đặt vào bài hát”, Giang Hồng Ngọc cho biết.

Khi rẽ hướng và định hình lại dòng nhạc, Giang Hồng Ngọc đã nhận được rất nhiều sự yêu mến từ khán giả. Cô xem đây là động lực và may mắn để bản thân có nhiều bước tiến sâu hơn nữa trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ khẳng định dù chuyển sang dòng nhạc mới nhưng cô vẫn có thể hát nhạc trẻ và nhảy tưng bừng không kém ngày xưa: “Các sự kiện hiện nay tôi vẫn hát như vậy nhưng đâu đó tôi vẫn thích sự sâu sắc và có chiều sâu hơn. Thêm nữa, khán giả cũng đã quen với hình ảnh Giang Hồng Ngọc hát nhạc trữ tình và yêu cầu tôi thể hiện khá nhiều”.

Bên cạnh những câu chuyện lần đầu được kể, khán giả còn được lắng nghe giọng hát quen thuộc của Giang Hồng Ngọc qua loạt nhạc phẩm ghi dấu tên tuổi của cô như "Khoảnh khắc", "Hoa tím ngày xưa", "Nghẹn ngào", "Chuyến tàu hoàng hôn", "Chia tay tình đầu",...