GIẢI TRÍ

Giao Linh suýt chết vì đột quỵ

Y Diệp • 20-02-2020 • Lượt xem: 338
Giao Linh suýt chết vì đột quỵ

Vừa vượt qua cơn đột quỵ bất ngờ, danh ca Giao Linh không ngừng luyện tập thể dục thường xuyên để giữ gìn sức khỏe cũng như giọng hát.

 

Tin, bài liên quan:

NSND Lệ Thuỷ lần đầu song ca cùng danh ca Giao Linh

Né dịch bệnh, Việt Hương - Thanh Bạch rời TP.HCM

Trong vai trò giám khảo khách mời của chương trình “Hãy nghe tôi hát”, danh ca Giao Linh không ngớt lời khen ngợi các thí sinh Trương Diễm, Khánh Tiên và Đăng Nguyên. Bà nói: “Các em thí sinh mùa này đều hát rất hay. Không chỉ có kinh nghiệm dày dặn trong ca hát, mà sự tự tin còn giúp các em mang đến những màn biểu diễn xuất sắc để chinh phục khán giả. Đặc biệt, sự phá cách của các em trong các bài hát rất có chiều sâu, chứ không khiến người nghe cảm thấy xa lạ, khó chịu”. Bà hy vọng khán giả sẽ dành nhiều tình cảm cho chương trình và cả 6 thí sinh năm nay.

 

 

Danh ca Giao Linh rất yêu thích dòng nhạc của nhạc sĩ Y Vân. Những tác phẩm kinh điển của ông không chỉ khiến khán giả đương thời mê mẩn, mà có chỗ đứng trong lòng công chúng đến tận bây giờ. Nữ ca sĩ tiết lộ: “Nhạc sĩ Y vân là một người rất vui tính, cởi mở và gần gũi với mọi người, lúc nào ông cũng vui tươi giống như nhiều bài hát của ông, nếu tinh ý, nhìn ông lúc nào cũng thấy cả một bầu trời hạnh phúc”.

Nói về danh xưng “Nữ hoàng sầu muộn”, ca sĩ Giao Linh cho biết: “Có lẽ do tôi có giọng hát buồn, nên hễ cứ 10 nhạc sĩ đưa bài hát buồn cho tôi, thì đến 8 người hài lòng và nghĩ rằng bài hát họ đã thành công. Cho nên thời bấy giờ, tôi may mắn được nhiều nhạc sĩ giao cho những bài hát buồn, và phần lớn các bài hát đó đều thành danh”.

Dù đã ngoài 70, nhưng bà vẫn giữ sức khỏe tốt để duy trì giọng hát ổn định, nhằm tiếp tục cho khán giả. “Tôi vốn rất chủ quan, ít khi nào đi kiểm tra sức khỏe. Mới đây, tôi vừa trải qua một cơn đột quỵ bất ngờ, tưởng đã chết nhưng nhờ cấp cứu kịp thời nên qua khỏi. Vì vậy tôi hy vọng những người bạn trung niên, đồng trang lứa với mình hiểu rằng, việc khám sức khỏe định kỳ rất cần thiết” – danh ca Giao Linh bộc bạch.

Bà cũng cho biết, sau khi cơn đột quỵ bất ngờ, nữ danh ca bắt đầu uống thuốc đều đặn và duy trì việc tập thể dục thường xuyên. “Cứ 6 tháng tôi lại đi khám sức khỏe định kỳ một lần, bác sĩ thậm chí còn ngạc nhiên vì thấy tôi ngày càng khỏe mạnh”, nữ danh ca tự hào khoe thành quả nhờ việc kiên trì tập thể dục mỗi ngày.

Sau đêm thi mở màn đầy thành công, tập 2 tiếp tục lên sóng với chủ đề nhạc sĩ Y Vân. Nữ ca sĩ Tuyết Mai, ca sĩ Phúc Lâm và chàng hotboy xứ dừa Henry Ngọc Thạch sẽ lần lượt “khoác áo mới” cho những ca khúc đi cùng năm tháng của người nhạc sĩ tài hoa Y Vân.

 

 

3 thí sinh trong tập 2 "Hãy nghe tôi hát"

 

Giám khảo tập 2 là danh ca Thái Châu, Giao Linh và nữ ca sĩ Ngọc Ánh. 2 nữ giám khảo còn chiêu đãi khán giả ca khúc Lòng mẹ, 60 năm cuộc đờiChương trình sẽ lên sóng trên kênh THVL1 lúc 21h00 thứ 5 ngày 20/2. 

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›