GIẢI TRÍ

Giao lưu cùng đoàn phim Cú và chim se sẻ, tưởng nhớ đạo diễn Stephane Gauger

Đào Thu Anh • 26-01-2018 • Lượt xem: 1271
Giao lưu cùng đoàn phim Cú và chim se sẻ, tưởng nhớ đạo diễn Stephane Gauger

Sự kiện Khơi nguồn cảm hứng lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào lúc 18 giờ 30 ngày 1.2 tại BHD Star Mega Mall Thảo Điền, có nội dung tưởng nhớ đạo diễn bộ Stephane Gauger (đạo diễn bộ phim  và chim se sẻ) vừa đột ngột qua đời ngày 11.1. Chương trình gồm chiếu phim Cú và chim se sẻ và giao lưu cùng đoàn làm phim. 

Khơi nguồn cảm hứng lần này do nhóm Khơi nguồn cảm hứng và đạo diễn Bảo Nguyễn tổ chức. Sau khi chiếu phim là thời gian để khán giả giao lưu cùng đoàn làm phim. Khách mời giao lưu gồm: Jenni Trang Lê (trợ lý đạo diễn), đạo diễn Lê Thanh Sơn (trợ lý đạo diễn), Hàm Trần (giám đốc sản xuất), Timothy Linh Bùi (giám đốc sản xuất). Chủ trì buổi giao lưu: Marcus Mạnh Cường Vũ - một trong những người sáng lập cuộc thi Yxine FF.  

Lần đầu tiên sau ngày ra đi của đạo diễn bộ phim Cú và chim se sẻ, các thành viên trong đoàn phim mới có dịp gặp nhau trong cùng một sự kiện để chia sẻ về quá trình thực hiện bộ phim này cũng như những cảm hứng mà vị đạo diễn này đã lan tỏa đến nhiều thế hệ làm phim Việt Nam và khán giả. Từ Newyork, đạo diễn Bảo Nguyễn cho biết: "Bộ phim là một tác phẩm thực sự của tình yêu và đam mê, nó nhắc nhở các nhà làm phim trẻ rằng nếu bạn yêu thích làm phim, bạn có thể hiện thực hóa mong muốn ấy, bất kể bạn có tiền và nguồn lực hay không".

Cú và chim se sẻ được trình làng vào năm 2007 tại nhiều liên hoan phim trên thế giới. Bộ phim kể về khoảng thời gian 5 ngày tại Sài Gòn và duyên kỳ ngộ của ba người xa lạ: một nữ tiếp viên hàng không, một nam nhân viên sở thú và một bé gái bỏ nhà đi bán hoa dạo. Họ, từ những người xa lạ, đã trở thân thiết mà sợi dây gắn kết chính là đường phố Sài Gòn. 

Đây là một bộ phim độc lập với kinh phí ít ỏi nên đạo diễn Stephane Gauger đã đảm nhiệm 3 vai trò quan trọng là đạo diễn, biên kịch, quay phim và bất ngờ gây được tiếng vang trong giới làm phim, đoạt 7 giải thưởng tại các liên hoan phim và giải thưởng điện ảnh độc lập tại Mỹ.

Stephane Gauger là một đạo diễn mang hai dòng máu Mỹ - Việt, gắn bó với điện ảnh Việt Nam từ năm 1990 trong nhiều vai trò: thành viên tổ ánh sáng, biên kịch, quay phim, đạo diễn...

Khơi nguồn cảm hứng là chuỗi chương trình do Macus Vũ Mạnh Cường khởi xướng, số đầu tiên đã diễn ra vào ngày 14.12.2017, chiếu phim Vĩnh Cửu và giao lưu với cặp đội Trần Anh Hùng - Trần Nữ Yên Khê. Đây là sự kiện miễn phí dành cho khán giả yêu điện ảnh.