GIẢI TRÍ

Giao lưu với tác giả cuốn sách 'Như mây thong dong'

L.H • 17-01-2018 • Lượt xem: 886
Giao lưu với tác giả cuốn sách 'Như mây thong dong'

Như mây thong dong là cuốn sách thứ 3 của tác giả Lưu Đình Long sẽ được giới thiệu với bạn đọc vào lúc 15 giờ ngày 20.1 tại Đường sách TP.HCM. Lưu Đình Long là tác giả thuộc thế hệ 8X, hiện đang là phóng viên báo Giác Ngộ.

Như hai tác phẩm trước là Lắng nghe hơi thởTâm kinh minh thuyết cho mình, Lưu Đình Long của Như mây thong dong vẫn với lối viết dẫn người đọc nhẹ nhàng đi vào những suy nghĩ về cuộc sống, như một người bạn đang thủ thỉ tâm tình. Lựa chọn vị thế như vậy nên những bài viết trong Như mây thong dong gần gũi và thân tình, dễ dàng được đồng cảm. Cuốn sách dày 256 trang, gồm 66 bài viết được chia thành 3 phần: Như nói với mình, Nói với người đang yêuCuộc sống quanh ta

Phần thứ nhất: Như nói với mình là các bài viết ngắn mang với những tựa đề mang tín  hiệu tích cực: Rỗng rang để phát ra âm thanh trong trẻo, Sống thật tốt với hiện tại của mình, Tư duy tích cực đúng cách, Nhìn bằng đôi mắt thương... và thể hiện rõ quan điểm của tác giả về nhiều vấn đề trong cuộc sống. Ví dụ, trong bài viết Yên tâm, rồi mọi chuyện cũng sẽ qua, Lưu Đình Long viết: “Tất nhiên, ta cũng cần tùy thuận, thích nghi để hài hòa trong giềng mối quan hệ cộng đồng, nhưng cần phải cân bằng để không đánh mất chính mình. Ta đừng mải chạy theo khen chê của người rồi cứ loay hoay với chuyện sống cho ai đó! Hãy chọn cách sống mà mình thấy thỏa nguyện. Chỉ cần không hại người, hại mình, thì sẽ bình an”.

Phần thứ hai - Nói với người đang yêu, được mở đầu bằng bài viết Yêu thương là môn học mà thường kém điểm, cũng là ý tứ xuyên suốt phần này, bởi vì quan điểm của tác giả về tình yêu thương của một người dành cho một người dường như chưa bao giờ đủ giỏi, đủ đầy. Đôi khi, lý trí và con tim không đồng nhất lại dẫn tới khổ đau và phân vân.

Ở phần thứ ba - Cuộc sống quanh ta  là 20 bài viết như những lát cắt nhỏ mà Lưu Đình Long dẫn dắt bạn đọc cùng suy nghiệm về những vấn đề đã và đang diễn ra trong cuộc sống mà đôi khi chúng ta vô tình bỏ qua. 

Vốn là phóng viên báo Giác Ngộ, thường tìm hiểu về Phật pháp nên giáo lý nhà Phật đã được Lưu Đình Long đề cập đến trong nhiều bài viết của cuốn sách. Tại buổi giao lưu, Lưu Đình Long sẽ trao đổi với bạn đọc nhiều hơn về quá trình viết cuốn sách cũng như suy nghĩ của anh về các vấn đề của cuộc sống. Như mây thong dong do Saigon Books phát hành