GIẢI TRÍ

Giọng ca trẻ GiGun: 'Đã có rất nhiều lần chùn bước'

Anh Châu • 31-10-2021 • Lượt xem: 192
Giọng ca trẻ GiGun: 'Đã có rất nhiều lần chùn bước'

Ra mắt bản ballad thất tình, giọng ca trẻ GiGun không sợ sự “một màu” trong âm nhạc. Là “tay ngang” đến với âm nhạc, nam ca sĩ tự tin hát live tốt và hứa hẹn sẽ còn nhiều màu sắc mới mẻ mà khán giả chưa biết về mình.


Tên thật là Lê Đức Thọ, GiGun được biết đến với những bản cover chỉn chu như “Em ơi ở lại”, “Nhắm mắt thấy mùa hè”, “Đồng thoại”. Không chỉ vậy, anh đã ra mắt các sản phẩm tạo được điểm nhấn như “Đừng hứa cứ yêu thôi” do nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ, “Gửi em mối tình đầu” được chấp bút bởi nhạc sĩ Andiez Nam Trương và bản disco “Khẽ thôi em”. GiGun được mọi người so sánh với Đức Phúc bởi màu giọng tương tự nhưng nam ca sĩ tự tin về cá tính của chính mình.

Trong lần trở lại này, GiGun ra mắt “Em biết không?” hợp tác với nhạc sĩ Nguyễn Trung Đức. Đây là một bản ballad nhẹ nhàng, đầy sâu lắng hát về chuyện chia tay trong tình yêu. Vốn là điều không hề dễ dàng cho bất kỳ ai. Nhưng đôi khi đó lại là cách tốt nhất mà chúng ta có thể làm cho nhau để không ai phải đau khổ thêm nữa. Chúng ta đã từng là một phần ký ức rất đẹp của nhau nên khi chia tay sẽ không có gì phải hối tiếc cả.

MV “Em biết không?” được ê-kíp chọn bối cảnh ở Sài Gòn vì phù hợp đúng với tinh thần của bài hát. Nội dung MV kể về chàng trai đã từng có một cuộc tình rất đẹp với người con gái mà anh yêu, nhưng vì những sai lầm của bản thân mà đã đánh mất đi điều quý giá nhất trong niềm tiếc nuối vô hạn. Dù có chấp nhận đánh đổi mọi thứ trong vô vọng thì tình yêu đẹp ấy cũng sẽ không bao giờ quay lại. Trong giai đoạn bình thường mới này, MV mang lại cảm giác thân quen của đường phố Sài Gòn lung linh ánh đèn, nhộn nhịp ngày nào.

Nam ca sĩ cho biết: “Chi phí thực hiện tuy không quá lớn như những MV trước đây nhưng vẫn tôi đảm bảo về mặt chất lượng cho sản phẩm này. Đây cũng là một khoản đầu tư xứng đáng để tôi tiếp tục nuôi dưỡng đam mê ca hát của mình. Gia đình là chỗ dựa vững chắc và đã hỗ trợ cho tôi rất nhiều về mặt tài chính trong thời điểm ban đầu trên con đường chinh phục âm nhạc. Tôi thực sự rất biết ơn ba mẹ vì điều ấy. Nhưng ba mẹ cũng không thể hỗ trợ mình mãi được, nên tôi cũng phải nỗ lực để không phụ lòng sự mong đợi ấy”.

Đến nay, GiGun đã có 2 năm theo đuổi âm nhạc và cũng đã có rất nhiều lần chùn bước, hoài nghi về những gì đã làm. Nhưng vì tình yêu dành cho nghệ thuật quá lớn nên anh càng cố gắng phấn đấu nhiều hơn mỗi ngày. Có người làm nghệ thuật cả gần 10 năm thì công chúng mới bắt đầu biết đến họ thì sao? Nên mỗi lần mông lung về tương lai, nam ca sĩ lại hỏi bản thân về lý do đã bắt đầu với con đường này và lấy đó làm động lực để tiếp tục vững tin bước tiếp.

Liên tục hát ballad, GiGun chia sẻ không sợ sự nhàm chán trong âm nhạc: “Tôi có thể làm tốt các vai trò như hát, nhảy và rap nên không sợ khi nghe một ai đó nhận xét “một màu” trong âm nhạc. Hiện tại, tôi mong muốn sẽ làm tốt vai trò ca sĩ với dòng nhạc pop-ballad trước. Khi đã có được dấu ấn trong lòng khán giả, sự thay đổi sẽ không bao giờ là muộn cả. Bù lại, tôi tự tin vào việc hát live tốt. Tôi bắt buộc bản thân phải không ngừng liên tục học hỏi và trau dồi không chỉ về giọng hát mà còn ở tư duy âm nhạc. Sau quá trình dài cải thiện về giọng hát, tôi hoàn toàn tự tin đứng trên sân khấu và hát live những ca khúc mà mình ra mắt với công chúng”.

GiGun cũng đầy hy vọng rằng, sự chăm chỉ hoạt động thì Tổ nghề cũng sẽ ghi nhận và một ngày không xa sẽ có nhiều khán giả hơn nữa đón nhận mình. Anh chưa có dự tính tham gia các show âm nhạc vì sự bão hòa đang diễn ra. Với anh, điều quan trọng với một người nghệ sĩ là cần phải có những sản phẩm riêng mang đậm dấu ấn cá nhân để khán giả có thể biết đến họ là ai.