GIẢI TRÍ

'Gõ cửa thăm nhà': Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cùng những 'góc khuất' trong sự nghiệp

Thiên Kỳ • 22-11-2022 • Lượt xem: 457
'Gõ cửa thăm nhà': Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cùng những 'góc khuất' trong sự nghiệp

Vừa qua, nghệ sĩ Ngân Quỳnh đã xuất hiện tại “Gõ cửa thăm nhà” tập 139 với những câu chuyện cuộc sống, trải lòng về đời tư, nghề nghiệp,...ở độ tuổi "xế chiều".

Đọc thêm:

Vợ Jimmii Nguyễn tiết lộ hành trình từ ‘fan girl’ đến bạn đời của thần tượng trong 'Gõ cửa thăm nhà'

Nghẹn lòng với 'Thánh đột nhập' Đức Anh dù có bố nhưng không được nhận

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tên thật là Hồ Hồng Hạnh, sinh năm 1966 trong một gia tộc cải lương lừng lẫy. Cô là con gái của nghệ sĩ cải lương Kim Hoa, chị cả là nghệ sĩ Thanh Hằng, hai em gái là NSND Thanh Ngân và nghệ sĩ Thanh Ngọc. Xuất thân là nghệ sĩ cải lương, nhưng Ngân Quỳnh lại thành công với vai trò diễn viên trong nhiều tác phẩm như: "Đam mê", "Lối sống sai lầm", "Gạo nếp gạo tẻ", "Về nhà đi con",…


Xuất hiện tại “Gõ cửa thăm nhà” tập 139, nghệ sĩ Ngân Quỳnh dù đã bước vào hàng U60 nhưng vẫn giữ được nhan sắc mặn mà, rạng rỡ khiến nhiều người trầm trồ. 

Tiết lộ về thuở hàn vi, nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết từ năm 16 tuổi, cô đã đi theo đoàn cải lương Tiền Giang với nghệ danh Kim Hồng Hạnh. Với mong muốn phát triển sự nghiệp, nữ nghệ sĩ từng luân chuyển qua nhiều đoàn cải lương khác nhau, từ đây cô có khoảng thời gian bị “phong sát” đến việc đổi nghệ danh từ Kim Hồng Hạnh thành Ngân Quỳnh. 


“Khi Ngân Quỳnh đi ra khỏi đoàn cải lương Tiền Giang thì lúc đó có một cơ chế là diễn viên đoàn nào phải ở đoàn nấy, không được nhảy đoàn. Lúc đó đoàn cải lương Thanh Nga theo cơ chế buộc phải trả Ngân Quỳnh về. Nhưng tôi nhất quyết không về, nên lúc đó Ngân Quỳnh đi đoàn nào cũng bị phong sát hết” - Nữ nghệ sĩ giãi bày về lý lo bị “phong sát” lúc bấy giờ.

Thời gian qua đi kéo theo những thăng trầm khiến nghệ sĩ Ngân Quỳnh không theo nghiệp cầm ca, cô bắt đầu bén duyên với diễn xuất. Từ thập niên 90, nữ nghệ sĩ chuyển sang nghề diễn viên và liên tục tham gia các bộ phim truyền hình, điện ảnh. Trên chính con đường dài nghệ thuật, Ngân Quỳnh tìm được hạnh phúc, niềm vui, tình yêu nghề giữa những thử thách khắc nghiệt để được công chúng đón nhận. 


Nữ diễn viên nổi tiếng với rất nhiều bộ phim truyền hình cũng như dần được khán giả yêu thích. Đặc biệt, từ vai diễn bà Giang trong phim “Về nhà đi con”, Ngân Quỳnh được khán giả yêu mến và được mệnh danh là "mẹ chồng quốc dân".
 

Bên cạnh sự nghiệp đáng ngưỡng mộ, nữ diễn viên “Về nhà đi con” còn được khán giả biết đến với cuộc hôn nhân viên mãn hơn 30 năm cùng ông xã Nguyễn Chung. Nghệ sĩ Ngân Quỳnh chia sẻ, thuở thiếu thời khi sự nghiệp trên sân khấu cải lương đang rộng mở và chuyện lập gia đình lúc bấy giờ có cản trở con đường “công danh sự nghiệp” nhưng nữ nghệ sĩ vẫn nghe theo tiếng gọi của tình yêu, trốn ra Huế xây dựng tổ ấm cùng người thương.


Hơn 30 năm kết hôn, nghệ sĩ Ngân Quỳnh hạnh phúc và tự hào khi luôn có ông xã động viên và đồng hành. Lui về làm hậu phương, chăm lo gia đình để vợ yên tâm sống trọn với những vai diễn, nhiều năm qua chính ông xã là điểm tựa vững chắc cho nữ nghệ sĩ sau bao thăng trầm của cuộc đời.

Nữ nghệ sĩ tâm sự khi được hỏi về việc quyết định kết hôn trong khi các chị em trong gia đình đang rất thành công: “Ngân Quỳnh rất vui với sự thành công của chị Thanh Hằng và hãnh diện với sự thành công của Thanh Ngân. Cũng có một vài khán giả nói: “Trong nhà Thanh Hằng hát hay quá! Thanh Hằng nổi tiếng quá! Sao Ngân Quỳnh không nổi tiếng vậy?” thì lúc đó cũng hơi buồn. Nhưng tôi nghĩ chắc tại cái số, tại mình chăm lo cho gia đình quá! Thì thôi cho cái số nó qua đi, nhưng mà có buồn, có khóc. Trước mặt ông xã thì Ngân Quỳnh có buồn và chạnh lòng. Nhưng từ cái buồn đó Ngân Quỳnh không tiêu cực, tôi cũng cố gắng và cầu xin tổ nghiệp cho một cơ hội để được tỏa sáng”.


Ở ngưỡng U60, nghệ sĩ Ngân Quỳnh khá hài lòng với cuộc sống hiện tại, sau bao năm bôn ba cống hiến cho nghệ thuật, giờ đây nữ nghệ sĩ đã thực hiện được ước nguyện nuôi con trai ăn học trưởng thành, đặc biệt hơn nữ nghệ sĩ đã có thể mua nhà và đón mẹ ruột về chăm sóc. 

Cuối chương trình, nữ diễn viên gạo cội gửi gắm tâm tư đầy xúc động đến quý tử đang sinh sống và làm việc tại Úc: “Ti ơi! Mẹ rất tự hào về con. Mẹ cảm ơn con! Con đã thương ba mẹ mà cố gắng học thành người, ba mẹ không mong gì hơn, mong con ngoài công việc thì con tìm một cô gái và thành đôi để ba mẹ vui nha!”. Lắng nghe nhưng tâm tư của vợ, ông xã Ngân Quỳnh cũng bồi hồi rơi nước mắt nhớ đến người con trai sống xa nhà hơn thập kỷ.

Hành trình “Gõ cửa thăm nhà” sẽ tiếp tục vào 17h40 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9 và 21h00 cùng ngày trên kênh YouTube MCVMedia.