ĐỜI SỐNG

Google sẽ xóa những tài khoản Gmail 2 năm không hoạt động

Vân My • 19-05-2023 • Lượt xem: 122
Google sẽ xóa những tài khoản Gmail 2 năm không hoạt động

Mọi người sẽ không chỉ mất quyền truy cập vào email của mình mà còn mất cả nội dung được lưu trữ trong Google WorkSpace, bao gồm cả Google Tài liệu và Google Photos. Google cho biết sớm nhất công ty sẽ bắt đầu xóa tài khoản là tháng 12.

 

Thay đổi sẽ chỉ ảnh hưởng đến tài khoản cá nhân và sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản của các tổ chức như trường học hoặc doanh nghiệp. Google sẽ bắt đầu bằng cách xóa các tài khoản đã được tạo nhưng không bao giờ được sử dụng nữa và công ty sẽ gửi nhiều thông báo trong những tháng dẫn đến việc xóa. Thông báo sẽ được chuyển đến cả email Google và email khôi phục, nếu có cho tài khoản.

Những người không muốn tài khoản của mình bị xóa nên đảm bảo đăng nhập vào các tài khoản không hoạt động. Google cũng chia sẻ một số ví dụ về hoạt động dành cho những người đã đăng nhập, bao gồm đọc hoặc gửi email, sử dụng Google Drive, sử dụng Google Tìm kiếm và xem video trên YouTube.

Google cho biết việc xóa các tài khoản không hoạt động là một quyết định bảo mật. Các tài khoản không hoạt động có nhiều khả năng bị xâm phạm hơn vì chúng có nhiều khả năng sử dụng mật khẩu cũ hoặc sử dụng lại. Chúng cũng có khả năng thiết lập xác minh hai bước thấp hơn 10 lần so với các tài khoản đang hoạt động.

Google cho biết: “Có nghĩa là, những tài khoản này thường dễ bị tấn công và một khi tài khoản bị xâm phạm, nó có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào, từ đánh cắp danh tính cho đến nội dung không mong muốn hoặc thậm chí độc hại, như thư rác”.

Đây là một trong những động thái bảo mật mới nhất của Google. Công ty gần đây cũng đã thông báo sẽ cung cấp mật khẩu, an toàn hơn mật khẩu, như một tùy chọn đăng nhập.

Theo Cbsnews