GIẢI TRÍ

GREY D mở màn EP của Hứa Kim Tuyền với ca khúc ‘anh sẽ đến cùng cơn mưa'

Quốc Hiển • 19-12-2022 • Lượt xem: 418
GREY D mở màn EP của Hứa Kim Tuyền với ca khúc ‘anh sẽ đến cùng cơn mưa'

Ngày 16/12, Hứa Kim Tuyền đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc ‘anh sẽ đến cùng cơn mưa', single mở màn cho EP ‘những tổn thương đã qua'. Trước đó, sáng tác này từng được nam nhạc sĩ thể hiện tại chương trình 'Xuân Hạ Thu Đông, rồi lại Xuân'. Nhưng ở phiên bản chính thức, ca khúc có thêm phần góp giọng của 'tân binh' GREY D.

Xem thêm: 

Mưa thôi chưa đủ, GREY D bắt tay Phúc Du ‘dự báo thời tiết hôm nay… bão’ 

'Sướng tai, đã mắt' trong 17 phút lạc vào 'chiều không gian xám' của GREY D

Trong buổi họp báo ra mắt album đầu tay "Colours" vào ngày 31/5/2022, nhiều khách mời đã đặt câu hỏi tại sao Hứa Kim Tuyền không kết hợp với GREY D. Sản phẩm "anh sẽ đến cùng cơn mưa" chính là một món quà, cũng là câu trả lời từ nam nhạc sĩ dành cho những khán giả đang mong chờ sản phẩm hợp tác của anh và GREY D. Nam nhạc sĩ còn hé lộ: “Dù MV "anh sẽ đến cùng cơn mưa" được quay hình cuối cùng, nhưng tôi chọn mở màn EP vì ca khúc mang màu sắc nhẹ nhàng, sâu lắng, không quá vui, cũng không quá buồn, thích hợp cho người nghe khởi đầu hành trình "những tổn thương đã qua"". 


MV "anh sẽ đến cùng cơn mưa" được nam nhạc sĩ sản xuất tối giản để khán giả tận hưởng trọn vẹn không gian âm nhạc. 

Giữa khung cảnh thiên nhiên nên thơ, Hứa Kim Tuyền và GREY D kể câu chuyện buồn về tình yêu trong từng câu hát, nhưng sự chia tay và nỗi nhớ nhung không hề đau khổ, nặng nề mà lại nhẹ nhàng, đẹp đẽ nhờ từng lời ca, giai điệu. 

“Xu hướng âm nhạc hiện tại đã thiên về tính nghe nhiều hơn là phần nhìn rồi, nên tôi cố gắng sản xuất hình ảnh phù hợp với không gian và không khí của bài hát. Cách làm này sẽ dễ dàng truyền tải nội dung, thông điệp và cả màu sắc âm nhạc tôi muốn gửi đến khán giả trong EP mới", Hứa Kim Tuyền chia sẻ. 


Song ca cùng GREY D, Hứa Kim Tuyền để đàn em thể hiện hầu hết sáng tác của mình, anh chỉ hát những đoạn bridge. 


Giọng hát ấm áp của GREY D như cái ôm dịu dàng từ nơi xa gửi tới người thương đang chật vật.

Hứa Kim Tuyền lấy cảm hứng sáng tác "anh sẽ đến cùng cơn mưa" từ bộ phim "Và em sẽ đến" - bản điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng "Em sẽ đến cùng cơn mưa" của nhà văn người Nhật Takuji Ichikawa. Tâm đắc với bộ phim, nam nhạc sĩ còn xem lại nguyên tác của Takuji Ichikawa và phiên bản điện ảnh Nhật Bản: “Tôi bị "sống"trong câu chuyện tình yêu trong phim hơn 1 tuần, cứ ngồi nghĩ về ngôi nhà, về bến tàu, về những cơn mưa, về tình yêu, những điều kỳ diệu và cả những chia xa. Bài hát này ghi lại những cảm xúc của tôi về bộ phim và dành tặng cho "người yêu cũ" thứ 2 - người đã cùng tôi xem bộ phim này và cũng rất yêu thích nó". 


Giọng hát ấm áp của GREY D kết hợp với câu chuyện âm nhạc lãng mạn, đượm buồn của Hứa Kim Tuyền hứa hẹn sẽ khiến khán giả đồng cảm và xao xuyến.

Trong EP "những tổn thương đã qua", Hứa Kim Tuyền góp giọng cùng những ca sĩ trẻ như GREY D, Orange, ZINO và Negav để chia sẻ cảm xúc về tình yêu qua góc nhìn của những người trẻ.