GIẢI TRÍ

Hà Anh xin lỗi mẹ bé gái bị bạo hành, dân mạng tiếp tục phẫn nộ

DDVN • 03-01-2022 • Lượt xem: 260
Hà Anh xin lỗi mẹ bé gái bị bạo hành, dân mạng tiếp tục phẫn nộ

Hà Anh gửi lời xin lỗi mẹ ruột bé gái 8 tuổi vì dòng trạng thái nghi ngờ trước đó. Tuy nhiên làn sóng phẫn nộ của cư dân mạng vẫn chưa dừng lại.

Sau khi "gây bão" vì bài viết đề cập trách nhiệm của người mẹ ruột trong vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bị "mẹ kế" bạo hành, siêu mẫu Hà Anh tiếp tục có những chia sẻ mới. Trong bài viết đăng tải tối 2.1, cô gửi lời xin lỗi mẹ ruột bé V.A vì những ngờ vực trước đó.

Nữ siêu mẫu nói khi đọc kỹ thông tin, cô nhận ra rằng người bố và tình nhân “thủ đoạn và mất hết nhân tính". Vì vậy, cô mong rằng hành vi của họ sẽ bị trừng trị thích đáng.

Cuối dòng chia sẻ, Hà Anh gửi lời xin lỗi mẹ ruột bé gái 8 tuổi vì dòng trạng thái nghi ngờ trước đó. Nữ siêu mẫu cho biết sẽ xóa status để tránh gây thêm tổn thương người trong cuộc, đồng thời nhắn nhủ: “Nếu chị cần bất kể sự giúp đỡ nào đừng ngại liên lạc với tôi. Là mẹ của một bé nhỏ, tôi hiểu rằng hành trình phía trước của chị không chỉ là tìm lại công lý cho bé V.A, mà là sống khỏe và mãnh liệt để chăm sóc và nuôi nấng cho bé em của V.A. Có vậy bé mới yên tâm chị nhé”.


Hà Anh khóa tính năng bình luận sau phát ngôn gây tranh cãi

“Thú thực, khi bé V.A tử vong, chính mình cũng cảm thấy giận bản thân, tự hỏi vì sao bé bị hành hạ gần 1 năm trời đến tử vong mà không thể giúp được bé. Nhưng trước hết, chúng ta hãy trang bị thêm kiến thức và sự cảnh giác cho chính mình và người thân của mình để có thêm hiểu biết giúp đỡ các em”, Hà Anh chia sẻ thêm.


Dù đã lên tiếng xin lỗi song làn sóng chỉ trích Hà Anh vẫn chưa dừng lại. Cộng đồng mạng cho rằng khi là người nổi tiếng, nữ siêu mẫu cần phải suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra phát ngôn. Bên cạnh đó, một số ý kiến còn nhận định chia sẻ của chân dài 8X sẽ làm ảnh hưởng đến mẹ ruột của bé V.A. Một tài khoản bình luận: “Chị ta đã xin lỗi và xóa bài. Kẻ không biết tìm hiểu đã vội lên án người vô tội, kẻ không biết thấu cảm với nỗi đau mất con như bao người mẹ khác, kẻ láo đời tỏ thái độ với người nhà của bé V.A. Tất cả những hành động đó của Vũ Hà Anh đều góp phần làm cho ngọn lửa căm phẫn bùng lên dữ dội, ít nhất là đối với cá nhân tôi. Tôi đặc biệt không thể xí xóa cho qua việc này một cách dễ dàng”.

Người khác chia sẻ: “Chị ta mới xóa bài và đăng lời xin lỗi. Lộng ngôn chán chê rồi xí xóa dễ quá. Chị xóa được bài nhưng có xóa được sự xúc phạm và tổn thương mà chị gây ra không. Đời đâu đơn giản như vậy". Một tài khoản gay gắt: “Không ai cho qua chị ạ, vết ố này khó tẩy lắm". “Ngay cả khi cô ta xóa status cũ và đăng một post mới để xin lỗi nhưng tôi vẫn cảm thấy trong lời lẽ, trong từng câu từng chữ của cô ta chưa hề xuất phát từ tấm lòng...”, một khán giả bức xúc.

Không riêng gì cư dân mạng mà siêu mẫu Phương Mai cũng tỏ thái độ không hài lòng. Trên trang cá nhân, cô đăng tải bài viết dài thể hiện sự bức xúc của mình về dòng trạng thái của Hà Anh. Thậm chí, khi đàn chị để lại bình luận giải thích về phát ngôn của mình, Phương Mai cũng thẳng thắn đáp trả: “Cái em không tán thành ở sự việc này là chị cố tình tấn công người đang bị tổn thương, một người mẹ bị cướp con, một người mẹ còn đang phải “tiêu hóa” tin con mình bị tra tấn đến chết - chỉ để thỏa mãn nhu cầu thể hiện bản thân của chị”.


Phương Mai, Phương Lê bức xúc vì dòng status của Hà Anh, thẳng thắn lên tiếng chỉ trích nữ siêu mẫu

Trong khi đó, Phương Lê cũng có dòng trạng thái đầy ẩn ý: “Đừng phán xét câu chuyện của người ta giống như câu chuyện của mình. Đừng dằn vặt thêm người mẹ nữa, họ đang khổ lắm rồi, giờ này người mẹ có thể muốn chết đi vì nhớ con rồi, đừng ở đó nói người mẹ phải thế này thế kia. Nếu người ta được như bạn thì người ta đã làm rồi, nhưng điều kiện người ta không có, người ta không được như vậy thì đừng phán xét”.

Trước đó, Hà Anh khiến nhiều người bức xúc khi đăng tải dòng trạng thái bày tỏ quan điểm của mình về vụ việc bé gái bị bạo hành. Trong bài viết, bên cạnh sự phẫn nộ dành cho mẹ kế và bố ruột, nữ siêu mẫu còn thắc mắc về trách nhiệm của người mẹ ruột. Thậm chí, nhiều người nhận ra cô có những lời lẽ công kích như: “Nói thật, chỉ có những người phụ nữ cực kỳ nghèo ở quê, phải đi làm để nuôi con, nuôi cả gia đình mới phải gửi con cho bố mẹ để đi làm. Mà ngay cả phải đi làm xa họ vẫn thăm con ngay khi có thể. Còn người phụ nữ bỏ con, tôi xin lỗi, trong quan điểm của tôi, là một người phụ nữ tồi”, tuy nhiên đã được xóa khỏi bài viết.

Mặc dù bài viết đã được chỉnh sửa nhiều lần song cô không tránh khỏi làn sóng phẫn nộ từ cư dân mạng. Khi theo dõi status, nhiều người không đồng tình với quan điểm của Hà Anh, thậm chí bức xúc vì cho rằng cô đang gây tổn thương cho người ở lại. Hiện tại, Hà Anh đã xóa bài viết cũ và khóa bình luận.

Theo Thạch Anh - Lạc Xuân/Thanhnien.vn