THỂ THAO

Hạ gục tượng đài quần vợt Novak Djokovic, Alcaraz lần đầu lên ngôi vô địch Wimbledon

Hoàng Sơn • 17-07-2023 • Lượt xem: 1149
Hạ gục tượng đài quần vợt Novak Djokovic, Alcaraz lần đầu lên ngôi vô địch Wimbledon

Giành chiến thắng kịch tính trước tượng đài quần vợt Novak Djokovic với tỉ số 3-2 trong trận chung kết, tay vợt số 1 thế giới Carlos Alcaraz đã có lần đầu tiên lên ngôi vô địch Wimbledon.

Xem thêm:

Vận động viên điền kinh Nikki Hiltz: 'Cộng đồng LGBTQ cần một chiến thắng'

Cơ quan thể thao Hàn Quốc đòi lại công bằng cho VĐV trượt băng nghệ thuật Kim Yu-na

Trận chung kết Wimbledon 2023 là cuộc đối đầu giữa 2 tay vợt hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại. Novak Djokovic hiện đang tà tay tay vợt xếp vị trí thứ 2 thế giới. Trong lịch sử, tay vợt người Serbia người sở hữu nhiều Grand Slam nhất với các chức vô địch đầy danh giá. Trong khi đối thủ của anh là tay vợt 20 tuổi đang thống trị làng quần vợt thế giới Carlos Alcaraz với vị trí số 1 bảng xếp hạng.


Novak Djokovic và Carlos Alcaraz đã tạo nên một trận đấu vô cùng kịch tính.

Trong trận đấu này, Novak Djokovic là người có màn khởi đầu thuận lợi hơn ở ván đấu đầu tiên. Tay vợt 36 tuổi có chiến thắng chóng vánh chỉ trong vòng 34 phút với tỉ số đầy cách biệt 6-1.

Bước sang ván đấu thứ 2, Alcaraz vùng lên đầy mạnh mẽ là lôi Djokovic vào loạt tie-break với tỉ số 6-6. Tại đây,  Alcaraz đã tận dụng thành công những sai lầm của đối thủ để có được chiến thắng với tỉ số 8-6.

Tại ván đấu thứ 3, sức trẻ của tay vợt 20 tuổi được phát huy một cách rõ rệt khi Djokovic có phần đuối sức. Điều này đã khiến Alcaraz làm được điều tương tự như đối thủ ở ván đầu là thắng với cách biệt lớn 6-1.

Tưởng rằng ván đấu này sẽ giúp Alcaraz thừa thắng xông lên. Tuy nhiên, tại ván đấu thứ 4, tay vợt người Tây Ban Nha liên tục mắc sai lầm để giúp cho Djokovic có ván đấu dễ dàng với chiến thắng thuyết phục 6-3.

Ở ván đấu quyết định Alcaraz lại có được break quan trọng ở game thứ 3, từ đó nhanh chóng có được đà tự tin để kết liễu đối thủ với tỉ số 6-4. Chung cuộc, Alcaraz đã hạ gục Djokovic với tỉ số 3-2 (1-6, 7-6(6), 6-1, 3-6, 6-4), qua đó trở thành nhà vô địch Wimbledon 2023. Đây cũng là lần đầu tiên mà Alcaraz có được danh hiệu này.


Carlos Alcaraz có lần đầu tiên nâng cao chiếc cúp vô địch Wimbledon.

Ngoài ra, chiến thắng này còn giúp tay vợt người Tây Ban Nha cũng bảo vệ ngôi vị số 1 thế giới của mình.