THỂ THAO

Hạ knock-out tay đấm hàng đầu Thái Lan, Trịnh Thế Long giành đai bạc WBC châu Á

Hoàng Sơn • 22-08-2023 • Lượt xem: 1829
Hạ knock-out tay đấm hàng đầu Thái Lan, Trịnh Thế Long giành đai bạc WBC châu Á

Tại trận tranh đai bạc WBC châu Á hạng trung (Middleweight) diễn ra vào khuya 20/8,  võ sĩ boxing Trịnh Thế Long đã xuất sắc hạ tay đấm hàng đầu Thái Lan - Chayanon Phothijun.

Xem thêm:

Messi ghi siêu phẩm, Inter Miami vô địch Leagues Cup sau loạt sút 11 m kịch tính

HLV Hoàng Anh Tuấn: U.23 Việt Nam thiếu tập trung, còn nhiều điều phải cải thiện

Theo đó, màng đối đầu ở trận tranh đai bạc WBC châu Á hạng trung (Middleweight) được xem là khá “cân tài cân sức” khi Trịnh Thế Long được mệnh danh là “võ sĩ bất bại" của Boxing Việt Nam. Trong khi đó, đối thủ Chayanon Phothijun hiện tại đang là võ sĩ hàng đầu của Thái Lan ở hạng trung với chuỗi 7 trận thắng và chỉ để thua 3 trận.

Ở những phút đầu tiên, cả hai tay đấm đều chứng minh được tài năng khi thế trận diễn ra cân bằng. Trịnh Thế Long với những cú đấm rất uy lực gây ra nhiều khó khăn cho đối thủ. Trong khi đó, Chayanon Phothijun lại thể hiện được kinh nghiệm thi đấu dày dặn. Xuyên suốt hiệp đấu, cả hai tay đấm chủ yếu thăm dò đường đánh của đối phương.


Trịnh Thế Long (găng trắng) với những cú đấm uy lực.

Thế trận cân bằng này phải trải qua đến hiệp đấu thứ 8 khi Chayanon Phothijun có dấu hiệu chấn thương. Sau đó, tay đấm người Thái Lan quyết định xin dừng cuộc vì không thể tiếp tục thi đấu. Điều này giúp cho Trịnh Thế Long có được chiến thắng knock-out, qua đó giành được đai Bạc WBC châu Á. Kết quả này cũng giúp anh nâng thành tích bất bại với 5 chiến thắng.


Trịnh Thế Long giành đai bạc WBC châu Á hạng trung.

Trong khi đó, tại trận tranh chiếc đai vô địch WBA châu Á hạng cân Lightweight (hạng nhẹ), tay đấm trẻ Võ Hồng Đạt cũng đã giành chiến thắng trước đối thủ đầy kinh nghiệm đến từ Philippines - Ernie Sanchez (21 thắng, 18 thua, 2 hòa với 12 knock-out).  

Trải qua 12 hiệp đấu, Võ Hồng Đạt giành chiến thắng điểm số nhỉnh hơn, qua đó giành đai WBA châu Á hạng cân Lightweight (hạng nhẹ).


Võ Hồng Đạt (găng trắng) đã có chiến thắng bất ngờ trước đối thủ dày dặn kinh nghiệm đến từ Philippines.

Với việc cùng lúc đoạt được hai chiếc đai WBC và WBA châu Á, Boxing Việt Nam đang chứng minh được sự phát triển bộ môn thể thao này ở đấu trường Quốc tế. Đây được xem là bệ phóng để cho các võ sĩ trẻ sẵn sàng vươn tầm thế giới trong tương lai.